London cổ kính – Lần đầu tới thành phố sương mù

Tháp đồng hồ Big Ben được biết đến là biểu tượng của thủ đô London, Vương quốc Anh. Không chỉ vậy, London còn có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng như sông Thames, cầu Tower, cùng hàng loạt công trình kiến ​​trúc hoàng gia ấn tượng và độc đáo. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ những trải nghiệm đầu tiên của chúng tôi với văn hóa và bản sắc của Anh, khi chúng tôi lần đầu tiên đến London.

Chuyến bay của tôi sắp tới London khá thuận lợi. Thực ra, sẽ tốt hơn nếu tôi không ngủ quên cho đến khi máy bay hạ cánh Dublin. Một điều đáng ngạc nhiên khi nó đến HeathrowTôi không phải đi qua cửa kiểm tra hộ chiếu, có lẽ vì chuyến bay nối tiếp của tôi đến London là một chuyến từ Ireland. Sau khi nhìn quanh một lượt, tôi lấy hành lý ký gửi của mình và đi ra ngoài mà không cần kiểm tra. Tôi đã đặt chân đến nước Anh không có dấu nhập cảnh trên bất kỳ hộ chiếu nào. Thật kỳ lạ.

Nhà bạn tôi cách xa sân bay Heathrow khoảng 45 phút đi tàu, quay lại phía bắc của London. Thật xui xẻo khi mới đi được nửa đường, đoàn tàu gặp sự cố. Kết quả là tất cả hành khách bị mắc kẹt ở đó hơn một giờ đồng hồ. Cuối cùng, chúng tôi phải mất 2 tiếng rưỡi để về đến nhà, điều đó thật tệ.

Sân bay Heathrow ở London
Sân bay Heathrow ở London

Tôi gần như có thể chịu đựng được sự chờ đợi, ngay cả khi vẫn bị say máy bay. Nhưng, chỉ cho đến khi tiếng hát của ai đó – đó là tiếng hát của một bà già, tất nhiên, một người mà tôi chắc chắn đã bị loại khỏi nhóm. American Idol từ vòng sơ khảo. Cô ấy bắt đầu hát (có lẽ là tra tấn nhiều hơn) một bài hát giống như một bài hát dân ca Trung Quốc. Lúc đầu nó không tệ lắm, cho đến khi cô ấy bắt đầu hát to hơn, to hơn …

Thật buồn cười, bạn có thể học được nhiều điều về văn hóa ở đây từ những tình huống như vậy. Người Anh thường được biết đến là người dè dặt. Nhưng khi tôi nói với người bạn của mình để đưa ra lời khuyên cho người phụ nữ đó, điều tôi nhận lại là “Ồ không, tôi ổn với chuyện này, tôi không muốn gây ra xung đột ở đây.” Những hành khách khác dường như cũng vậy. Người Anh luôn được biết đến với sự lịch thiệp và tinh tế, vì vậy họ sẵn sàng ôm sự khó chịu trong lòng thay vì tỏ ra bất lịch sự. Nếu điều này xảy ra ở Mỹ, người phụ nữ sẽ bị đuổi khỏi tàu.

Hệ thống nhà ga và xe lửa ở London rất hiện đại
Hệ thống nhà ga và xe lửa ở London rất hiện đại

Vì quá bức xúc nên tôi phải đứng ra góp ý cho cô ấy. Tôi thậm chí đã phải lặp lại nó hai lần. Tất cả các hành khách khác dường như cũng ủng hộ, thể hiện trên khuôn mặt của mỗi người. Người phụ nữ kia nhìn về hướng tôi và giơ ngón tay cái lên. Có vẻ như mọi thứ đều ổn. Nhưng không, anh chàng ngồi đối diện với cô nở một nụ cười khó hiểu, ngay sau đó, anh ta bắt kịp người phụ nữ kia và tiếp tục hát bài dân ca đó. Hai người họ hát to hơn và to hơn mặc dù mọi người trên tàu bắt đầu cảm thấy không hài lòng. Nhưng họ vẫn không cho hai người kia xem. Cách cư xử của người Anh là vậy.

Quá đủ rồi, tôi không thể chịu đựng thêm được nữa. Ngay lập tức tôi gọi bạn mình dậy và chúng tôi chuyển sang một chiếc xe ngựa khác. Phải mất hai toa tàu để di chuyển trước khi tiếng hát của người phụ nữ bắt đầu tắt dần, và cuối cùng thì sự im lặng cũng đến – trong một toa tàu cũ.

Sông Thames ở London và cây cầu Tháp nổi tiếng
Sông Thames ở London và cây cầu Tháp nổi tiếng

Sáng nay, tôi bắt đầu chuyến tham quan London. Bởi vì tại London Quá lớn, tôi chia thành phố thành nhiều phần khác nhau. Tôi bắt đầu từ Sông Thames và khá nhiều điểm tham quan xung quanh đó. Chụp ảnh tại Quảng trường Trafalgar, đi bộ qua đường Whitehall – Phố tập trung các cơ quan hành chính, và điểm đến là tĐồng hồ của Big Ben. Đứng trước biểu tượng của London, sau một hồi nhìn chằm chằm vào chiếc đồng hồ khổng lồ ấy, tôi hơi chạnh lòng. Tôi nghĩ nó … lớn hơn. Tòa nhà Quốc hội cao hơn cả Big Ben. Tôi đã nghĩ Ben sẽ cao, tất nhiên anh ấy cũng cao, nhưng phải thừa nhận rằng tôi hơi thất vọng khi nhìn thấy nó. Có lẽ là vì cảnh quay của nó, giống như những bức ảnh cận cảnh về nó Núi Rushmore, với mục đích che giấu sự thật là rất nhỏ. Tôi không thể nói nó không đẹp. Trong khi ăn trưa ngay tại đó, tôi đã quan sát kỹ Big Ben, và ngạc nhiên trước kiến ​​trúc. Gothic điều đó thật tuyệt vời. Tôi rất vui Guy Fawkes đã không thể làm cho Big Ben bùng nổ. Nếu điều đó xảy ra, có lẽ anh ta đã cướp đi những điều tuyệt vời của nhân loại.

Tháp đồng hồ Big Ben là biểu tượng của London, Vương quốc Anh
Tháp đồng hồ Big Ben là biểu tượng của London, Vương quốc Anh

Có một điều đáng buồn về London mà tôi nhận thấy, là một lượng lớn du khách và các công trường xây dựng dở dang xung quanh các điểm du lịch. Các thành phố du lịch mạnh trên thế giới sẽ bảo vệ các di tích lịch sử khỏi sự phát triển của nền văn minh hiện đại. Ví dụ: các khu vực có di tích lịch sử ở Philadelphia sẽ được rào lại hoặc một số đường phố ở Rome sẽ không cho phép phương tiện đi lại, chẳng hạn như Parthenon. Điều này sẽ giúp bạn có thể tận hưởng mà không cần phải suy nghĩ về việc tránh đường cho xe buýt hai tầng. Nếu tôi có bất kỳ phàn nàn nào về các di tích lịch sử ở London, thì sẽ như vậy. Có thể khá khó chịu và mất tập trung khi bạn cố gắng ngắm nhìn vẻ đẹp của kỳ quan lịch sử, vẻ đẹp huy hoàng của nó, giữa các đội công nhân xây dựng, xe buýt và xe lửa. Hãy tưởng tượng sẽ khó khăn như thế nào khi bạn đang cố gắng thả mình qua lịch sử và có tiếng mìn nổ từ đội xây dựng phía sau hàng rào xanh. Tôi biết thật khó khăn khi thành phố quá lớn và chật chội, nhưng nếu những nơi khác quy hoạch nó, thì London cũng sẽ làm điều đó.

Đã đến lúc tôi ngừng sử dụng Internet và tiếp tục khám phá cầu tháp nổi tiếng cũng như Tòa tháp ở Luân Đôn trước khi phải tìm một nơi để ăn tối với bạn của tôi. Một ngày dài đã gần trôi qua, và tôi chỉ lướt qua nó London một chút.

sợi tổng hợp

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *