Nếu bạn thuộc top những người ít ra khỏi nhà và đây là lần đầu đi du lịch thì những lời khuyên dưới đây sẽ giúp chuyến hành trình của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Bí quyết kiếm tiền đi du lịch trong vòng 5 năm

Lời khuyên hữu ích cho người lần đầu đi du lịch là gì?

Việc lên lịch trình du lịch luôn là điều cần thiết và được mọi người chuẩn bị và dự tính từ trước khi đi trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu như đây là lần đầu đi du lịch thì những việc này sẽ khiến bạn bị bỡ ngỡ, chưa biết đã đủ và có đúng với thực tế không. Tuy nhiên thì, một chuyến đi du lịch trải nghiệm đến một vùng đất mới, mình mới chỉ tìm hiểu qua các trang mạng xã hội, google search hay tham khảo lịch trình du lịch của nhiều bạn review lại. Tất cả lịch trình đó chỉ là bản thảo, và bạn cũng cần linh động, vì đôi khi không nhất thiết cứ phải thực hiện giống y hệt với kế hoạch ban đầu. Có thể là do ngoại cảnh tác động vào, khiến chi phí phát sinh, thời gian tham quan du lịch bị kéo dài hơn so với dự tính,…

Lời khuyên cho người lần đầu đi du lịch là gì?

Du lịch và trải nghiệm ở vùng đất mới

Đi du lịch không phải là đi nhiều nơi đến mức độ khiến bạn mệt mỏi, mà bạn chỉ nên đi một đến hai địa điểm, hay hoạt động hội nhóm, còn lại thì cũng nên để một khoảng thời gian còn lại trống và có thể đó sẽ là khoảng thời gian bạn khám phá được thêm những điều mình thấy thích thú và hấp dẫn.

Xem thêm: Gía vé máy bay Tết 2018 giá rẻ bất ngờ.

Không nên quá phụ thuộc vào sách hướng dẫn du lịch:

Đến một vùng đất mới, bạn đều muốn tìm hiểu trước về nó để nắm bắt được lịch trình và kế hoạch phù hợp cho chuyến đi. Việc tham khảo những cuốn sách hướng dẫn về du lịch hay là những tips về du lịch theo chủ đề đều được các trang mạng chia sẻ rộng rãi khá là tốt, giúp bạn có một cái nhìn bao quát, tổng thể các địa điểm du lịch mà bạn sẽ đến. Không có gì bằng thực tế, hãy tự ta đến và từ khám phá, những điều hấp dẫn đang chờ đón chúng ta. Một mách nhỏ cho các bạn đó chính là: muốn tìm hiểu địa điểm du lịch mới này thì cách tốt nhất đó chính là bạn nên hỏi những người dân địa phương hay nhân viên nhà hàng, khách sạn bạn đang ở để được tư vấn tận tình hơn nhé!

Đừng mang quá nhiều đồ và mua quá nhiều thứ:

Lời khuyên cho người lần đầu đi du lịch là gì?

Không cần phải mua và chuẩn bị nhiều đồ quá mức – Lời khuyên cho người lần đầu đi du lịch

Trong chuyến du lịch đầu tiên của bạn, không nhất thiết phải mang quá nhiều đồ đạc, hành lý mang theo hết được, bạn chỉ cần mang những thứ cần thiết, đồ đạc, quần áo đủ mình cần sử dụng trong khoảng thời gian mình đi du lịch là được.

Có thể bạn quan tâm: Săn vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ trong chương trình khuyến mại: Mùa thu vàng 2017.

Tính trước chi phí:

Vấn đề về chi phí cho chuyến đi luôn khiến các bạn phải tính toán từ trước, ước lượng số tiền mình phải bỏ ra trong cả hành trình và tất nhiên là nên dự trù một khoản chi phí phát sinh thêm nữa nha.

Cẩn thận với các mánh lừa đảo:

Lời khuyên cho người lần đầu đi du lịch là gì?

Cẩn thận trộm cắp, móc túi khi đi du lịch

Đối tượng của những kẻ lừa đảo, chuyên đưa ra những chiêu trò lừa bịp khách du lịch khi có sơ sểnh, không để ý, đặc biệt là những vị khách du lịch lần đầu. Để khắc phục điều này, bạn nên tìm hiểu thêm những mẹo tránh trộm cắp khi đi du lịch như: sao chép các giấy tờ quan trọng, hay chia tiền thành nhiều nơi, để không bị mất ví là “mất hết” nhé!