Lối đi cổ tích giữa sông ở Trung Quốc

[ad_1]

Ngày nay, khi cây cầu được xây dựng, nó không còn nhằm mục đích thuận tiện cho giao thông mà còn nhằm mục đích bảo vệ hệ sinh thái. Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có một cây cầu chạy dọc dưới lòng sông với khẩu hiệu như vậy. Khi đến Hồ Bắc, bạn hãy một lần bước chân lên cây cầu thú vị này.

Cây cầu được xây dựng bằng “ván nổi” tại một thung lũng ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, thu hút nhiều du khách đến chiêm ngưỡng trong ngày Quốc tế Lao động vừa qua.

cầu qua sông
(Ảnh: Internet)

Cây cầu dài 500 m kéo dọc sông trong một thung lũng “chỉ có cây và cây”. Một màu xanh nhuộm cả một vùng trời, và các cơ quan chức năng quyết bảo vệ khu rừng nguyên sinh này bằng cách không chặt cây mà chỉ “đưa đò”.

cầu qua sông
(Ảnh: Internet)

Khi đứng trên cầu, du khách có cảm giác như lạc vào một khu rừng cổ tích, nơi sự hiện đại của khoa học công nghệ chưa được “bén mảng”. Khung cảnh “xanh mướt” khiến ai cũng thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Mây trời xanh biếc, nước sông xanh ngọc bích, rừng cây hai bên xanh ngắt như xoa dịu tâm hồn lữ khách phương xa. Nếu bạn muốn có một buổi chụp ảnh phong cảnh, đây chắc chắn là địa điểm.

cầu qua sông
(Ảnh: Internet)

Với phong cảnh còn khá hoang sơ, mộc mạc nên khu vực này rất trong lành và thuần khiết. Đi qua những lùm cây, bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng chim hót du dương hay tiếng sông nước nhộn nhịp. Trên tay ai cũng cầm điện thoại hoặc máy ảnh để lưu giữ “kỷ niệm mộc mạc” hiếm có này. Thậm chí, một số người còn nằm trên ván cầu để chụp ảnh.

cầu qua sông
(Ảnh: Internet)

Theo chiều dài cầu, bạn có thể đi từ thượng nguồn đến hạ lưu sông. Do thời tiết mùa này khá nắng nóng nên nhiều người dân mang theo ô để tránh nắng nóng. Tuy nhiên, với khung cảnh “độc, lạ” như thế này vẫn thu hút rất nhiều sự chú ý của du khách. Tỉnh Hồ Bắc với sông Dương Tử bất tận, công trình kiến ​​trúc Hoàng Hạc Lâu rực rỡ hay quê hương của mỹ nhân “Lạc Nhạn” Vương Chiêu Quân đều là những dấu ấn cổ kính, mộc mạc, là tinh hoa của văn hóa Việt Nam. Vùng đất này. Có lẽ vì thế mà chính quyền nơi đây muốn “đồng bộ hóa” những dấu ấn cổ xưa ấy cho những người thừa kế đời đời? Với tình trạng ô nhiễm nhất thế giới hiện nay, mong rằng Trung Quốc sẽ bảo tồn được những khu rừng nguyên sinh cũng như những địa điểm du lịch thực sự “xanh”.

cầu qua sông
(Ảnh: Internet)

Hy vọng với “màu xanh” sinh thái này, tất cả chúng ta có trách nhiệm giữ gìn để giữ gìn cảnh sắc thiên nhiên. Và nếu đến Hồ Bắc, bạn nhất định phải “thưởng thức” cảnh quan độc đáo này nhé!

[ad_2]

Source by [author_name]

Leave a Reply

Your email address will not be published.