“Little Tokyo” ở Los Angeles

Little Tokyo là một khu phố lịch sử của thành phố Los Angeles, một trong ba khu phố đặc biệt của Nhật Bản ở Hoa Kỳ, và hai con phố ở San Jose và San Francisco. Little Tokyo chào đón du khách từ khắp nơi trên thế giới với màu sắc truyền thống của Nhật Bản và hơi thở của cuộc sống phương Tây.

Little Tokyo Los Angeles (Phố Tokyo nhỏ ở Los Angeles) được thành lập vào đầu thế kỷ 20. Đây là trung tâm văn hóa Nhật Bản của người Mỹ gốc Nhật ở Nam California. Năm 1995, nó được bình chọn là một địa danh lịch sử của Hoa Kỳ, và được ghi vào Sổ đăng ký Quốc gia về Địa điểm Lịch sử ở Hoa Kỳ.

Nhật Bản
(Ảnh: Internet)

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, khi những người Mỹ gốc Nhật sống biệt lập trong các trại tập trung ở California, khu vực lân cận trở nên rất trống trải. Khi đó, người da đỏ và da đen đã chuyển đến sinh sống tại đây nên khu phố này được gọi là khu phố đồ đồng (Bronzeville).

Nhật Bản
Phố Tokyo nhỏ (Ảnh: Internet)

Sau khi chiến tranh kết thúc, những người Mỹ gốc Nhật được trả tự do trở về. Họ quyết tâm bám trụ lại khu phố Nhật Bản này. Trong thời kỳ hoàng kim của nó, có khoảng 30.000 người Nhật Bản sinh sống tại đây, nhiều hơn cả số lượng người Việt Nam trên toàn bang New York. Số lượng người Việt ở New York chỉ khoảng 28.764 người, theo điều tra dân số năm 2010.

Nhật Bản
Người Nhật quyết tâm sống ở đây (Ảnh: Internet)

Japanese Village Plaza, ở đây cũng mang nhiều màu sắc dân tộc Nhật, khác với một số khu chợ ở phố Little Bolsa Sài Gòn, những ngôi nhà giống một khu chợ Trung Quốc hơn là một khu chợ thuần túy ở Việt Nam.

Nhật Bản
(Ảnh: Internet)
Nhật Bản
(Ảnh: Internet)

Các trung tâm mua sắm Weller có nhiều quán ăncâu lạc bộ, karaoke, và hàng loạt quán cà phê, trà sữa.

Nhật Bản
(Ảnh: Internet)
Nhật Bản
(Ảnh: Internet)
Nhật Bản
(Ảnh: Internet)

Little Tokyo có một số cửa hàng chuyên về video và DVD của Nhật Bản, trong khi những cửa hàng khác chuyên về điện tử và trò chơi điện tử. Đây là một cách tuyệt vời để tìm các trò chơi điện tử tiếng Nhật chưa từng được dịch sang tiếng Anh hoặc chưa được phát hành ở Bắc Mỹ. Ngoài ra còn có một số cửa hàng bán manga và anime liên quan.

Nhật Bản
(Ảnh: Internet)

Có rất nhiều nhà hàng Nhật Bản, phục vụ cả khách hàng nói tiếng Nhật và không phải người Nhật. Mỗi nhà hàng này chuyên về một loại món ăn Nhật Bản, chẳng hạn như donburi, mì Nhật Bản (soba, ramen và udon), shabu-shabu (dịch từ tiếng Nhật có nghĩa là “swish-swish”, là tiêu đề của “swish- swish “). đề cập đến động tác nhúng thịt và rau vào bát nước sôi), cà ri Nhật Bản, sushi hoặc yakitori. Ngoài ra còn có một số nhà hàng yakiniku, nơi thịt được nướng trên một vỉ nhỏ. Little Tokyo là nơi khai sinh ra món sushi California của đầu bếp Ichiro Mashita tại nhà hàng sushi Tokyo Kaikan.

Nhật Bản
(Ảnh: Internet)
Nhật Bản
(Ảnh: Internet)
Nhật Bản
(Ảnh: Internet)

Để thuận tiện cho những thực khách đang vội vàng, nhiều nhà hàng trưng bày các món ăn giả. Đây cũng là phong cách sáng tạo riêng của Nhật Bản.

Nhật Bản
(Ảnh: Internet)
Nhật Bản
Trong cửa hàng phục vụ các món ăn đặc sản (Ảnh: Internet)

Nhật Bản khác với hầu hết các quốc gia trên thế giới, lòng tự tôn dân tộc của họ rất sâu sắc. Vào thời nhà Đường, chữ viết của Nhật Bản bắt nguồn từ các nhà sư sang Trung Quốc du học, và Phật giáo thời bấy giờ cũng từ Trung Quốc mà ra. Nhưng người Nhật đã “chế biến” mọi thứ với những sắc thái riêng, và trở thành nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản ngày nay. Ở Mỹ, người Nhật quyết tâm bảo tồn văn hóa của mình, bất chấp nỗ lực “không mệt mỏi” của giới tài phiệt Mỹ muốn mua lại khu phố này để xây nhà cao tầng.

Nhật Bản
(Ảnh: Internet)

Lễ hội Tanabata (Lễ hội Tanabata) diễn ra từ ngày 13-16 / 8 tại Little Tokyo, Los Angeles đón rất đông du khách.

Nhật Bản
Lễ hội Tanabata (Ảnh: Internet)

Nếu bạn có kế hoạch ngay từ bây giờ, những ai đến thăm Los Angeles vào tháng 8 này sẽ kịp đến với lễ hội Tanabata nổi tiếng ở Little Tokyo.

[ad_1]

[ad_2]