Lịch trình du lịch Dublin trong một ngày

Nổi tiếng với những người đàn ông mặc váy kẻ sọc, Ireland đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng ở châu Âu. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá hành trình du lịch 1 ngày đầy đủ ở Dublin, thủ đô của Ireland nhé!

Hướng dẫn khám phá Amsterdam khác biệt

5 điểm du lịch hàng đầu ở Rotterdam

Dublin ngày nắng
Dublin ngày nắng

Công bằng mà nói, không thể đến thăm một thành phố trong 24 giờ. Để khám phá một địa điểm, chúng ta cần nhiều tháng, nếu không phải là nhiều năm, để hiểu hết về nó. Nhưng với khách du lịch, chúng tôi không có nhiều thời gian như vậy. Đôi khi trong lịch trình của mình, chúng ta chỉ có một ngày, vừa đủ để lướt qua những ngóc ngách của thành phố và nếm trải nó. Bạn sẽ không thể hiểu hết thành phố theo cách đó, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể thử nhanh, đúng không?

Tôi có một ngày và đêm ở đây, và tôi đã cố gắng hết sức mình khám phá thành phố Dublin một cách ngắn gọn và súc tích nhất về thành phố hàng nghìn năm tuổi, chỉ trong một 24 giờ đầy đủ.

Lịch trình tham quan Dublin

8:00 – Thức dậy / ăn sáng

Mang theo một số đồ ăn nhẹ trong ba lô của bạn và đi một đôi giày thoải mái nhất, vì hôm nay sẽ là một ngày bận rộn. Sau khi dùng bữa sáng thịnh soạn tại khách sạn, tôi bắt đầu cuộc hành trình của mình. Điều quan trọng nhất là tuân thủ lịch trình để không bị lỡ điểm đến hoặc mất thời gian.

9:00 – Lâu đài Dublin

Lâu đài Dublin
Lâu đài Dublin

Lâu đài Dublin trông giống một cung điện hơn là một pháo đài, nhưng nó cũng là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua. Lâu đài được phát hiện từ thế kỷ 13, trải qua thời gian, nơi đây đã nhiều lần được tu bổ và phục hồi. Khi đến thăm lâu đài Dublin, bạn có thể chọn tour có hướng dẫn viên hoặc tự khám phá, nhưng tôi phải nói trước rằng tour du lịch tự túc này không giới thiệu hầu hết các hiện vật.

Vé là 10 EUR cho một chuyến tham quan có hướng dẫn và 7 EUR cho một chuyến tham quan tự túc.

Lâu đài mở cửa hàng ngày từ 9:45 đến 17:45.

9:30 – Nhà thờ St. Patrick’s

Thánh Patrick
Thánh Patrick

Được đặt tên theo vị thánh bảo trợ toàn Ireland, nhà thờ này đã gây ấn tượng với tôi. Các tòa nhà hiện có từ năm 1991, và Thư viện Marsh là lâu đời nhất của Ireland. .

Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Chủ Nhật: 9:30 đến 17:00, riêng thứ Bảy: 9:00 đến 17:00

Vé vào cửa: 7 EUR / người lớn và các tour du lịch có hướng dẫn viên miễn phí suốt cả ngày.

10:00 – Nhà kho Guinness

Nhà máy bia Guinness
Nhà máy bia Guinness

Tại đây bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu mọi thứ về lịch sử của Guinness – thương hiệu bia nổi tiếng nhất Ireland. Nhà máy được thành lập vào năm 1759 và sản xuất 3 triệu chai Guinness mỗi ngày – vì vậy sau chuyến tham quan kéo dài 90 phút, bạn hãy ghé qua Gravity Bar để nhận một chai bia miễn phí. Ngoài ra còn có đài quan sát 360 độ, đủ để bạn chiêm ngưỡng toàn bộ Thành phố Dublin. Tránh xa những buổi chiều cuối tuần, sẽ không còn đủ chỗ cho bạn ghé thăm.

Vé vào cửa: 18,50 EUR / người lớn (bao gồm một chai bia miễn phí)

Giờ mở cửa: 9:30 – 19:00 hàng ngày

12:00 – Kilmainham Gaol

Nhà tù Kilmainham Gaol
Nhà tù Kilmainham Gaol

Nơi này được sử dụng làm nhà tù cho đến năm 1910. Nó được đưa vào hoạt động sau cuộc nổi dậy Phục sinh năm 1916 và trong chiến tranh giành độc lập, nó được sử dụng để giam cầm và hành quyết tội nhân. Mỗi phòng có thể chứa tối đa 8 người – tất cả đều trong một không gian chật hẹp. Cho đến năm 1960, nơi này được xây dựng lại và mở cửa như một bảo tàng cho du khách.

Giờ mở cửa: thay đổi theo từng tháng, nhưng thường từ 9:00 đến 17:00

Vé vào cửa: 8 EUR / người lớn

Trưa: Dùng bữa tại các con phố chính

Tôi rất thích khu vực xung quanh Mary Street và High Street. Nơi này khá xa và bạn sẽ phải đi xe buýt từ Gaol đến, nhưng nó sẽ dừng ngay gần điểm tham quan tiếp theo. Nó cũng nằm ngay gần tháp Dublin và một khu mua sắm lớn, với rất nhiều nhà hàng. Vào cuối tuần, tại đây còn tổ chức các hội chợ ẩm thực ngoài trời.

14:00 – Bảo tàng Văn học Dublin

Bảo tàng văn học Dublin
Bảo tàng văn học Dublin

Thành phố Dublin có một lịch sử văn học phong phú, bao gồm những vĩ nhân như James Joyce, Oscar Wilde, WB Yeats, và thậm chí cả Samuel Beckett. Bảo tàng này mở cửa vào năm 1991, và kể từ đó đã trở thành một nơi tuyệt vời để ghi lại và tôn vinh những đóng góp của họ. Trừ khi bạn là một người đam mê văn học, bạn không nhất thiết phải dành hơn 30 phút ở đây. Bạn có thể tìm hiểu rất nhiều về những đóng góp của các nhà văn cho nền văn học Ireland và hiểu sâu hơn về văn hóa và bản sắc của họ.

Giờ mở cửa: 9h45 đến 16h45 từ thứ 2 đến thứ 7, riêng chủ nhật từ 11h đến 16h30.

Vé vào cửa: 7,5 EUR / người lớn

1500 – Đại học Trinity

Đại học Trinity
Đại học Trinity

Trinity College là trường đại học nổi tiếng nhất ở Ireland. Điểm đặc biệt ở đây là mỗi chuyến tham quan sẽ do chính sinh viên Đại học Trinity hướng dẫn, và thời gian tham quan kéo dài trong 35 phút.

Vé vào cửa: 14 EUR / người lớn

Giờ tham quan sẽ thay đổi thường xuyên nên bạn nhớ đặt trước để không phải đợi đến lượt.

16h00 – Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Bảo tàng lịch sử quốc gia Dublin
Bảo tàng lịch sử quốc gia Dublin

Hãy kết thúc một ngày tuyệt vời ở Dublin bằng cách khám phá toàn bộ lịch sử của Ireland. Bảo tàng có mọi thứ từ người Viking đến Michael Collins và từ IRA, cho đến sự độc lập. Đây là một nơi rất đầy đủ và toàn diện để bạn có thể dành vài giờ ở đây.

Nhập học: Miễn phí

Giờ mở cửa: 10: 00-17: 00 từ Thứ Ba đến Thứ Bảy, 14:00 đến 17:00 Chủ Nhật, đóng cửa Thứ Hai

***

Dublin không phải là một thành phố lớn, nhưng bạn cần hơn 24 giờ nếu muốn thực sự khám phá Dublin. Nếu bạn chỉ có một vài giờ ở đây, bạn có thể xem các chuyến xe buýt du lịch lên-xuống để tham quan thành phố. Tôi biết điều này nghe có vẻ khá công nghiệp, nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian đi bộ nên bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tham quan.

sợi tổng hợp

Chia sẻ với mọi người nếu thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *