Lịch trình du lịch Dublin trong một ngày

Nổi tiếng với những người đàn ông mặc váy kẻ sọc, Ireland đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng ở châu Âu. Bài viết hôm nay chúng ta cùng khám phá hành trình tham quan trọn ngày tại Dublin, thủ đô của Ireland nhé!

Hướng dẫn khám phá Amsterdam thật khác biệt

5 điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu ở Rotterdam

Dublin ngày nắng
Dublin ngày nắng

Công bằng mà nói, sẽ không thể tham quan một thành phố trong 24 giờ. Để khám phá một địa điểm, chúng ta cần nhiều tháng, nếu không muốn nói là nhiều năm, để hiểu hết về địa điểm đó. Nhưng đối với khách du lịch, chúng tôi không có nhiều thời gian như vậy. Đôi khi trong hành trình của mình, chúng ta chỉ có một ngày, vừa đủ để ngắm nghía qua những ngóc ngách của thành phố và nếm trải hương vị của nó. Bạn sẽ không thể hiểu hết thành phố theo cách đó, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể thử nhanh, đúng không?

Tôi đã có một ngày và một đêm ở đây, và tôi đã cố gắng hết sức để Khám phá thành phố Dublin một cách cô đọng và súc tích nhất về thành phố hàng nghìn năm tuổi, chỉ trong một ngày 24 giờ.

Hành trình đến thăm Dublin

8:00 – Thức dậy / Ăn sáng

Mang theo một số đồ ăn nhẹ trong ba lô của bạn và đi đôi giày thoải mái nhất của bạn, bởi vì hôm nay sẽ là một ngày bận rộn. Sau khi dùng bữa sáng thịnh soạn tại khách sạn, tôi bắt đầu cuộc hành trình của mình. Điều quan trọng nhất là phải theo sát lịch trình để không bị lỡ điểm đến hoặc mất thời gian.

9:00 – Lâu đài Dublin

Lâu đài Dublin
Lâu đài Dublin

Lâu đài Dublin trông giống một cung điện hơn là một pháo đài, nhưng nó cũng là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua. Lâu đài được phát hiện từ thế kỷ 13, trải qua thời gian được tu bổ và trùng tu nhiều lần. Khi đến thăm Lâu đài Dublin, bạn có thể chọn giữa một chuyến tham quan có hướng dẫn viên hoặc một chuyến du lịch tự khám phá, nhưng tôi phải nói rằng chuyến tham quan tự hướng dẫn này không bao gồm hầu hết các cuộc triển lãm.

Giá vé là 10 EUR cho một chuyến tham quan có hướng dẫn và 7 EUR cho một chuyến tham quan tự hướng dẫn.

Lâu đài mở cửa hàng ngày từ 9:45 sáng đến 5:45 chiều

9:30 sáng – Nhà thờ thánh Patrick

Nhà thờ thánh Patrick
Nhà thờ thánh Patrick

Được đặt tên theo vị thánh bảo trợ của toàn Ireland, nhà thờ này đã gây ấn tượng với tôi. Các tòa nhà hiện tại đều có từ năm 1991, và trong đó có Thư viện Marsh là thư viện lâu đời nhất ở Ireland. .

Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Chủ Nhật: 9:30 sáng đến 5:00 chiều, riêng thứ Bảy: 9:00 sáng đến 5:00 chiều

Vé vào cửa: 7 EUR / người lớn và có các chuyến tham quan có hướng dẫn viên miễn phí suốt cả ngày.

10:00 – Nhà kho Guinness

Nhà máy bia Guinness
Nhà máy bia Guinness

Tại đây bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu tất cả về lịch sử của Guinness – thương hiệu bia nổi tiếng nhất Ireland. Nhà máy có từ năm 1759 và sản xuất 3 triệu chai Guinness mỗi ngày – vì vậy sau chuyến tham quan kéo dài 90 phút của bạn, hãy ghé qua Gravity Bar để nhận một chai bia miễn phí. Ngoài ra còn có đài quan sát 360 độ, đủ để bạn chiêm ngưỡng toàn bộ Thành phố Dublin. Tránh xa những buổi chiều cuối tuần, sẽ không có đủ nơi để bạn tham quan.

Vé vào cửa: 18,50 EUR / người lớn (bao gồm một chai bia miễn phí)

Giờ mở cửa: 9:30 sáng – 7:00 tối hàng ngày

12h00 – Kilmainham Gaol

Nhà tù Kilmainham Gaol
Nhà tù Kilmainham Gaol

Nơi này được sử dụng như một nhà tù cho đến năm 1910. Nó được đưa vào hoạt động sau cuộc nổi dậy Phục sinh năm 1916 và trong chiến tranh giành độc lập, nó được sử dụng để giam giữ và hành quyết người dân. Người phạm tội. Mỗi phòng có thể chứa tối đa 8 người – tất cả đều trong một không gian chật hẹp. Cho đến năm 1960, nơi này đã được trùng tu và mở cửa như một bảo tàng cho du khách.

Giờ mở cửa: Thay đổi theo tháng, nhưng thường từ 9:00 đến 17:00

Vé vào cửa: 8 EUR / người lớn

Buổi trưa: Dùng bữa trên các con phố chính

Tôi rất thích khu vực xung quanh Mary Street và High Street. Nơi này khá xa và bạn sẽ phải đi xe buýt từ Gaol, nhưng nó sẽ dừng ngay gần điểm tham quan tiếp theo. Nó cũng gần Tháp Dublin và một khu mua sắm lớn, với rất nhiều nhà hàng. Vào cuối tuần, tại đây còn tổ chức các hội chợ ẩm thực ngoài trời.

14:00 – Bảo tàng văn học Dublin

Bảo tàng văn học Dublin
Bảo tàng văn học Dublin

Thành phố Dublin có một lịch sử văn học phong phú, bao gồm những vĩ nhân như James Joyce, Oscar Wilde, WB Yeats, và thậm chí cả Samuel Beckett. Bảo tàng này mở cửa vào năm 1991, và kể từ đó đã trở thành một nơi tuyệt vời để bảo tồn và tôn vinh những đóng góp của họ. Trừ khi bạn là một fan hâm mộ lớn của văn học, bạn không cần phải dành hơn 30 phút ở đây. Bạn có thể tìm hiểu rất nhiều về những đóng góp của các nhà văn cho nền văn học Ireland và sẽ hiểu sâu hơn về văn hóa và bản sắc của họ.

Giờ mở cửa: 9h45 đến 16h45 từ thứ 2 đến thứ 7, riêng chủ nhật từ 11h đến 16h30

Vé vào cửa: 7,5 EUR / người lớn

3 giờ chiều – Cao đẳng Trinity

Đại học Trinity
Đại học Trinity

Trinity College là trường đại học nổi tiếng nhất ở Ireland. Điểm đặc biệt ở đây là mỗi chuyến tham quan sẽ được hướng dẫn bởi chính các sinh viên của Đại học Trinity, và chuyến tham quan sẽ kéo dài trong 35 phút.

Vé vào cửa: 14 EUR / người lớn

Giờ tham quan thường xuyên thay đổi, vì vậy hãy nhớ đặt trước để không phải đợi đến lượt.

16h00 – Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Bảo tàng lịch sử quốc gia Dublin
Bảo tàng lịch sử quốc gia Dublin

Kết thúc một ngày thú vị ở Dublin bằng cách tìm hiểu toàn bộ lịch sử của Ireland. Bảo tàng có mọi thứ từ người Viking đến Michael Collins và thời đại IRA, cho đến nền độc lập của đất nước. Đây là một nơi rất đầy đủ và toàn diện để bạn có thể dành vài giờ ở đây.

Nhập học: Miễn phí

Giờ mở cửa: 10: 00-17: 00 từ Thứ Ba đến Thứ Bảy, 14: 00-17: 00 vào Chủ Nhật, đóng cửa Thứ Hai

***

Dublin không phải là một thành phố lớn, nhưng bạn cần hơn 24 giờ nếu muốn khám phá Dublin thực sự. Nếu bạn chỉ có vài giờ ở đây, bạn có thể tham khảo các chuyến xe buýt du lịch hop on-hop off cho một chuyến tham quan ngắn ngày quanh thành phố. Tôi biết điều này nghe có vẻ khá công nghiệp, nhưng nó sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian đi bộ của bạn, vì vậy bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tham quan.

sợi tổng hợp

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *