Lênh đênh trên du thuyền ở Whitsundays

Quần đảo Whitsunday nằm trên bờ biển phía đông của Úc, giống hệt cảnh biển mà bạn thường thấy trên bưu thiếp sân bay. Chúng tôi đã có cơ hội đi du thuyền ở vùng biển này, và đó là một trải nghiệm tuyệt vời.

Du lịch Auckland

Du lịch Broome – Úc

Thăm cảnh độc đáo ở Melbourne – Úc

Nằm ở vịnh Airlie, miền đông nước Úc, quần đảo Whitsunday là điểm đến rất được nhiều khách du lịch yêu thích. Tôi cá là tất cả những gì khách du lịch muốn Du lịch Đông Úc tất cả sẽ đi tàu cao tốc tới Quần đảo Whitsundays, và đây là một trong những hoạt động không thể bỏ qua. Những Chuyến tham quan Whitsundays thường kéo dài khoảng 3 ngày 2 đêm. Nhưng thông thường việc di chuyển cũng mất kha khá thời gian nên thực tế bạn sẽ chỉ có 2 ngày 2 đêm tại đây.

Quần đảo Whitsundays
Quần đảo Whitsundays

Tôi đã chọn một công ty du lịch có tên là OzSail. Chuyến đi của tôi bắt đầu vào một ngày chủ nhật nhiều mây, trời không rõ ràng lắm, và chiếc du thuyền Freight Train cũ đã đón chúng tôi. Du thuyền này khá nhỏ, vì nó được sản xuất vào những năm 1980 và ban đầu là một chiếc thuyền đua của Đức. Du thuyền chỉ có sức chứa 18 hành khách, cộng với cả 3 người đi trên thuyền, khá nhỏ so với các du thuyền trong cùng vịnh. Nếu tôi được chọn, tôi chắc chắn sẽ chọn cái lớn hơn. Thực ra không có gì sai với chiếc thuyền này, nếu bạn cần một chiếc du thuyền bình thường, thì Tàu chở hàng sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn, tôi chỉ không thích không gian chật hẹp. Nhưng tôi vẫn chọn con thuyền này vì bạn tôi, Phil, cũng đã chọn nó. Sau đó, chúng tôi phát hiện ra rằng một người bạn khác, Caitlin và hai cô gái Thụy Điển mà tôi gặp ở Noosa cũng đi trên chuyến tàu này. Thế giới này thực sự nhỏ bé!

Du thuyền tại Whitsundays
Du thuyền tại Whitsundays

Quần đảo Whitsundays Rất tuyệt, tôi phải thừa nhận điều đó, nhưng tôi cũng thật không may mắn khi đến thăm nơi này vào mùa mưa ở Queensland. Ngoại trừ một vài giờ nắng, ba ngày còn lại của cuộc hành trình của tôi là những ngày nhiều mây và mưa. Mỗi khi tôi háo hức chuẩn bị đi tắm nắng, thì ngay lập tức trời đổ mưa, không khó chịu sao!

Vì các thuyền chỉ rời bến vào buổi trưa của ngày đầu tiên, chúng tôi chỉ có đủ thời gian để lặn một chút trước khi thuyền nhổ neo vào ban đêm. Đã vậy, thời tiết cũng không thuận lợi chút nào, trời mưa suốt ngày nên việc lặn biển không được thoải mái cho lắm. Nước trông tối đen dưới bầu trời đầy mây, và cũng không có nhiều cá sặc sỡ. Vì vậy, chúng tôi nhanh chóng kết thúc hoạt động này và quay trở lại tàu, ăn uống và trò chuyện cho đến 10 giờ tối. Có điều gì đó thực sự thú vị khi ở trên mặt nước thay vì trên cạn – nhận thức của chúng ta về thời gian không giống nhau. Sau khi mặt trời lặn và bạn dành vài giờ trên boong tàu, bạn sẽ nghĩ rằng đã khá muộn – có thể là 1 giờ sáng – nhưng không, mới 10 giờ tối, và đã đến giờ đi ngủ. . Chúng tôi hiếm khi thấy mọi người cùng nhau ngủ sớm như vậy trong các chuyến tham quan!

Trời nắng đẹp thì trời nắng đẹp
Mặc dù thời tiết nắng đẹp thì sẽ có những ngày trời nắng đẹp

Vào ngày thứ hai, mọi thứ trở nên tốt hơn. Chúng tôi đến Bãi biển Whitehaven nổi tiếng về tắm. Whitehaven chính xác là những gì bạn sẽ thấy trên báo và bưu thiếp về Whitsundays. Đó là một bãi biển dài với cát trắng và vô cùng sạch sẽ. Nhưng, cũng khá đáng tiếc, trời chỉ đẹp cho đến khi cơn mưa ập đến, phá hỏng khoảnh khắc thư giãn tuyệt vời của chúng tôi. Mọi người vội vã trở lại tàu. Chúng tôi loanh quanh trong vịnh, mất một lúc mới tìm được nơi thích hợp để lặn biển. Vào thời điểm này trong năm, chúng tôi không có quá nhiều hoạt động để xem hoặc quá nhiều nơi để tham quan, thuyền trưởng cho biết mùa này trong năm, vịnh không cho phép tàu tham quan vào trong 10 ngày để cho rạn và cá một chút tự do.

Chúng ta phải đi lặn biển
Chúng ta phải đi lặn biển

Thay vào đó, chúng tôi có lựa chọn lặn sâu dưới đáy biển thay vì chỉ đi bộ trên mặt nước, và đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Rạn san hô tuyệt đẹp với đủ màu sắc, và chúng tôi đã nhìn thấy rất nhiều loại cá khác nhau, tôi thậm chí còn bắt gặp một con rùa! Đó thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ nhất trong chuyến đi này. Chúng tôi đi theo con rùa một lúc và nhận ra rằng chúng tôi cần phải xuống nước, vì vậy chúng tôi tạm biệt con rùa và quay trở lại tàu.

Du lịch vòng quanh Quần đảo Whitsundays khá đơn giản, bạn có thể đặt tour trực tiếp với bất kỳ công ty nào tại đây. Tuy nhiên, tôi đề nghị cách thuận tiện nhất để tiết kiệm tiền là đặt một tour du lịch tại nơi ở của bạn. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều bằng cách mặc cả với họ để nhận được ưu đãi tốt nhất với giá tốt nhất. Tất cả mọi thứ trên tàu đều được bao gồm trong tour, ngoại trừ đồ ăn nhẹ như snack hoặc bánh ngọt và rượu vang. Nhớ chuẩn bị những thứ này trước khi lên tàu. Ngoài ra bạn có thể chọn các tour khởi hành vào sáng sớm và về vào cuối ngày thứ 3 để có nhiều thời gian khám phá quần đảo xinh đẹp này.

Chúng tôi thậm chí đã gặp một con rùa!
Chúng tôi thậm chí đã gặp một con rùa!

Tôi có thể dễ dàng hình dung những hòn đảo sẽ đẹp như thế nào nếu thời tiết đẹp và nắng mỗi ngày. Khi thời tiết dễ chịu, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ khu vực và cũng có thể trải nghiệm các hoạt động thú vị nhất. Lênh đênh trên thuyền, dừng lại để bơi và khám phá những hòn đảo xinh đẹp – đó là một cách tuyệt vời để tận hưởng vài ngày nghỉ ở đây. Nhưng đừng dừng lại ở đây quá lâu, mặc dù nơi đây rất đẹp nhưng vẫn còn vô số địa điểm đẹp khác ở Úc để bạn khám phá. Nếu bạn không có nhiều tiền và thời gian, tôi khuyên bạn nên đến thẳng Cairns, có rất nhiều hoạt động đáng thử!

sợi tổng hợp

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *