Lên đường “săn hoa Việt” những tháng cuối năm, các bạn xách ba lô lên!

Bạn đam mê trải nghiệm những cung đường mòn lãng mạn? Bạn có bị thu hút bởi muôn vàn loài hoa ở vùng cao? Còn chần chừ gì nữa và hãy “xách ba lô lên và đi”, đến những vùng đất mới và tận hưởng cảm giác “săn hoa” những tháng cuối năm.

Săn tam giác mạch trên vùng cao – Hà Giang

Thời gian

Tam giác mạch nở rộ nhất từ ​​đầu tháng 10 đến cuối tháng 12. Trong một đến hai tháng ngắn ngủi, tam giác mạch từ chỗ có màu trắng hồng và cuối cùng chuyển sang màu hồng tím sẫm. đến vẻ đẹp của các loài hoa khác ở đây.

Tam giác mạch
(Nguồn: Internet)

Con đường

 • Dinh 1 (dài 300km): Khởi hành từ Hà nội – Sơn Tây – Cổ Tiết – Phú Thọ – Đoan Hùng – Tuyên Quang – đi theo quốc lộ 2 tiếp theo Hà giang.
 • Cung 2 (dài 280km): Xuất phát Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên Quang – Hà Giang.
Hà giang
Trên các cung đường đi Hà Giang. (Nguồn: Internet)

Địa điểm ngắm hoa tam giác mạch và khám phá Hà Giang

 • Sủng Là: Nơi có thể coi là có cánh đồng tam giác mạch trắng đẹp nhất Hà Giang. Sủng Là còn nổi tiếng bởi bản Lũng Cẩm với ngôi nhà trong phim “Chuyện của Pao”, những con đường rợp bóng cây lê và phiên chợ cuối tuần nhộn nhịp của dân tộc Mông, Lô Lô.
Tam giác mạch
(Nguồn: Internet)
Tam giác mạch
(Nguồn: Internet)
 • Làng Phó Bảng: không chỉ nổi tiếng có hoa tam giác mạch trĩu nặng, làng Phó Bảng còn là nơi có những ngôi làng cổ kính hàng trăm năm tuổi với những mái ngói âm dương. Bên cạnh đó, những khu vườn Hoa hồng Được trồng ngoài thung lũng cũng là một nét độc đáo khi du khách đến với nơi đây.
Tam giác mạch
Những cánh đồng hoa tam giác mạch vào mùa nở rộ. (Nguồn: Internet)
 • Lũng Cú: là vùng đất địa đầu của Tổ quốc và được mệnh danh là nơi có cột cờ Lũng Cú. Trên những con đường quanh co đến Lũng Cú, nơi hiện ra bao la Cánh đồng hoa Tam giác mạch đang vào mùa nở rộ sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho các phượt thủ
Cột cờ Lũng Cú
(Nguồn: Internet)

Thả hồn vào cánh đồng hoa cải trắng – Mộc Châu

Thời gian

Mỗi độ vào khoảng cuối tháng 10 đầu tháng 11 là cuối thu sang đông cũng là lúc hoa cải nguyên sơ nở rộ khắp các cánh đồng, thung lũng. Mộc châu. Ngoài thời gian trên, bạn vẫn có cơ hội đi Mộc Châu từ trước Tết cho đến tháng 2 để ngắm hoa đào, hoa mận. Tháng 3 cũng là thời điểm đẹp để chiêm ngưỡng các loài hoa.

Hoa cải trắng mộc châu
(Nguồn: Internet)

Cung đường (dài 187km): Khởi hành từ Hà Nội – Láng Hòa Lạc – Xuân Mai – Quốc lộ 6 – Cao Phong – Tân Lạc – Mai Châu – Mộc Châu

Địa điểm lý tưởng để khám phá Mộc Châu và ngắm hoa súp lơ

 • Bản Ba Phách: Được mệnh danh là “thiên đường hoa cải” vùng cao, hoa được trồng khắp các triền đồi, trải dài từ thung lũng đến chân núi.
Súp lơ trắng mộc châu
(Nguồn: Internet)
 • Rừng thông Bản Áng: là nơi ngắm nhìn sự thay đổi cảnh quan của hồ Bản Áng bốn mùa trong một ngày và thăm những bông hoa cải nở trắng tinh sau rừng thông.
Súp lơ trắng mộc châu
(Nguồn: Internet)
Rừng thông bản Áng
(Nguồn: Internet)
 • Đồi chè Mộc Châu: nằm trên đường đi Ngũ Động – Bản Ôn, những đồi chè xanh mướt trải dài theo sườn đồi hấp dẫn du khách bởi hình dáng độc đáo dưới bàn tay kiến ​​tạo của con người như một đồi chè hình trái. Đồi chè hình trái tim và hình chữ S.
Đồi chè mộc châu
(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Đắm mình trong những ngọn đồi Hoa dã quỳ – Đà Lạt

Thời gian

Từ tháng 10 đến hết tháng 11, Đà Lạt khoác lên mình chiếc áo mới với những loài hoa dã quỳ nở vàng rực. Trong ánh nắng nhàn nhạt những ngày cuối thu, “thành phố mộng mơ” bày biện giao mùa thu đông bên khung cảnh cánh đồng vàng lung linh.

Hoa dã quỳ
(Nguồn: Internet)

Những con đường ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất

 • Cung 1: Đà Lạt – Làng hoa Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi – Langbiang. Đây là cung đường lý tưởng cho những ai yêu hoa dã quỳ. Trên con đường này, nhìn những đồi hoa dã quỳ, mộc mạc trên bãi đất bỏ hoang sân bay Cam Ly mới cảm nhận được phần nào vẻ đẹp đặc biệt của loài hoa này.
Hoa dã quỳ
(Nguồn: Internet)
 • Cung 2: Trại Mát – Cầu Đất (thuộc xã Xuân Trường), cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 30 km. Qua những con đường quanh co, khúc khuỷu, nhìn những thửa ruộng bậc thang, những hàng rào hoa dã quỳ là một cảm giác thích thú khó tả.
Hoa dã quỳ
(Nguồn: Internet)
 • Cung 3: Đà Lạt – Cầu Đất – Đ’ran – Đơn Dương – Châu Sơn – Phi Nôm- Tu Tra. Đây là con đường dài và tuyệt vời nhất để trải nghiệm hết vẻ đẹp của những đồi hoa dã quỳ. Xuyên qua những thung lũng ẩn mình sâu bên trong những cánh rừng thông, qua những con đường đèo rợp bóng mây trắng là sự hiện diện của những dải hoa dã quỳ vàng rực, mênh mang níu chân lữ khách.

[ad_1]

[ad_2]