Lâu đài bí ẩn chỉ “xuất hiện” vài lần trong năm

Nằm trên một ngọn đồi ở Fukui – Nhật BảnNhưng ít người có thể nhìn thấy tòa án Lâu đài Điều này là do nó chỉ xuất hiện vào một số thời điểm nhất định trong năm. Đây được coi là một trong những lâu đài cổ kính và mang vẻ đẹp huyền bí nhất thế giới.

Lâu đài Echizen Ono được xây dựng vào những năm 1580 theo lệnh của võ tướng Kanamori Nagachika với ngành kiến ​​trúc Nhật Bản cổ đại. Do nằm ở vị trí khá cao so với mặt đất nên lâu đài này quanh năm được bao phủ bởi những đám mây huyền ảo trông như chốn thần tiên. Chính vì lẽ đó, lâu đài này còn được mọi người gọi là “Lâu đài trên mây”.

Lâu đài
Lâu đài trên mây (ảnh: internet)

Ước tính mỗi năm, tòa lâu đài này chỉ xuất hiện khoảng 10 lần, du khách phải chọn đúng thời điểm thích hợp mới có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp huyền bí của lâu đài hàng trăm năm tuổi này. Tuy nhiên, tùy vào thời tiết, khí hậu của từng năm mà số lần cũng như thời gian thành trì không giống nhau.

Lâu đài
Phải chọn đúng thời điểm để xem lâu đài bí ẩn này (ảnh: internet)

Du khách muốn đến đây để ngắm nhìn “lâu đài mây” này thì tốt nhất nên đến vào mùa xuân hoặc mùa thu, vì đây là lúc gió hoạt động mạnh và ít mây hơn. Tuy nhiên, muốn ngắm nhìn lâu đài đòi hỏi mọi người phải có đủ kiên nhẫn “canh” nhiều ngày mới có thể bắt được khoảnh khắc hiếm có đó. Thường thì lâu đài sẽ xuất hiện vào khoảng thời gian từ lúc mặt trời mọc đến 9h sáng, đến sau 9h sáng lại tiếp tục chìm trong sương và mây.

Lâu đài
Ảnh: internet

Sở dĩ có hiện tượng kỳ lạ này là do vị trí địa lý của lâu đài nằm ở độ cao thích hợp để hơi nước ngưng tụ thành mây, cộng với nhiệt độ thấp và địa hình cản gió nên xung quanh có mây. xung quanh lâu đài mà không bay đi. Vào những ngày nắng, nhiệt độ tăng cao, có sự thay đổi biên độ nhiệt giữa đêm và ngày, mây sẽ tan, lâu đài mới xuất hiện.

Lâu đài
Cực kỳ huyền ảo (ảnh: internet)

Hàng năm, lâu đài Echizen Ono đón hàng nghìn lượt khách đến thăm du lịch chuyến thăm từ Nhật Bản cũng như các nơi khác trên thế giới. Do đó, nơi đây đã trở thành một thu hút khách du lịch Lý tưởng cho những ai thích một câu chuyện lãng mạn như không gian Truyện cổ tích. Để phục vụ nhu cầu du lịch, lâu đài này đã được sửa chữa và trùng tu vào năm 1968 và vẫn giữ nguyên kiến ​​trúc truyền thống.

Lâu đài
Lâu đài cổ đã được tu sửa và vẫn giữ nguyên kiến ​​trúc truyền thống (ảnh: internet)
Lâu đài cổ
Ảnh: internet

Nếu có cơ hội đến Nhật Bản, bạn nên thử tìm đến lâu đài bí ẩn này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.