Làng tranh tường phát sáng chỉ có ở Quảng Ngãi và hiếm hoi trong cả nước. 14 bức tranh được vẽ lên tường với đủ màu sắc sinh động, khoác lên bức tường cũ kĩ bộ mặt hoàn toàn mới. Những bức tranh ấy về đêm sẽ phát sáng, tạo vẻ đẹp lung linh huyền ảo sẽ khiến du khách ngỡ ngàng.

Đặt vé máy bay đi Chu Lai giá rẻ tại dulichdaiduong.vn để có cơ hội khám phá vùng đất Quảng Ngãi xinh đẹp này.

Làng tranh tường phát sáng trong đêm có gì đặc biệt?

Làng tranh tường phát sáng hay còn gọi là “ngôi làng bích họa 3D” tọa lạc tại Gành Yến – thôn Thanh Thủy- xã Bình Hải- huyện Bình Sơn- tỉnh Quảng Ngãi.

Làng tranh tường phát sáng chỉ có ở Quảng Ngãi

Cùng nhóm bạn chụp ảnh nhóm đầy vui nhộn tại bức tường nền xanh chủ đạo

Được biết, Anh Nguyễn Thanh Tuyên, trưởng nhóm Kiến Họa, với mong muốn mang lại vẻ tươi mới cho làng biển nơi Gành Yến, anh đã cùng các thành viên mang màu vẽ, sơn kết hợp với nghệ thuật “phát sáng” độc đáo làm cho cả bức tường phát sáng trong đêm và chỉ làng tranh tường ở Quảng Ngãi mới có.

Theo chia sẻ của anh, so với tranh tường thông thường thì tranh phát sáng vẽ khó hơn vì màu trong, phải vẽ đi vẽ lại nhiều lớp, thời gian thực hiện gấp đôi bình thường. Phải kì công như vậy mới tạo nên được làng tranh tường phát sáng đẹp trong đêm.

Tham khảo: Gía vé máy bay Tết 2018 giá rẻ bất ngờ.

Vẻ đẹp lung linh của làng tranh tường phát sáng trong đêm

Những bức tranh 3D ở làng tranh tường phát sáng được vẽ với nhiều chủ đề đa dạng và tập trung chủ yếu ở tranh phong cảnh, động thực vật, cảnh sinh hoạt với màu sắc rực rỡ bắt mắt.

Làng tranh tường phát sáng chỉ có ở Quảng Ngãi

Đến với ngôi làng Bích Hoạ Tam Thanh, bạn sẽ tha hồ thả dáng, chụp ảnh “so deep”

Các bức tranh khổ lớn, 20-30 m2/bức có chủ đề “Năng động tuổi trẻ, kết nối văn hóa với thế giới”. Khi đặt chân đến đây, du khách sẽ bắt gặp các bức họa thể hiện đặc trưng của Nhật Bản hay một số nước châu Âu.

Các bức tranh với chủ đề “Cảm xúc và tuổi trẻ” được thể hiện dưới nhiều hình ảnh như “Chèo thuyền hoa anh đào” vẽ cuộc sống tĩnh lặng của nước Nhật Bản, hình ảnh về quê hương nước Ý, nét phong cách cổ điển với bức tranh màu Châu Âu…

Xem thêm: Du lịch Quảng Ngãi không chỉ có đảo Lý Sơn

Làng tranh tường phát sáng chỉ có ở Quảng Ngãi

Cả ngôi làng tranh tường phát sáng khiến khách du lịch phải trầm trồ, ấn tượng

Ngoài ra, nhiều bức tranh tái hiện cảnh đẹp và cuộc sống của người dân thôn Thanh Thủy, nơi có diện tích trồng hành lớn nhất huyện Bình Sơn, với gần 200 ha.

Những bức tranh được tô vẽ tỉ mỉ khiến cho không gian Gành Yến trở nên tươi mới mà sống động hơn trước rất nhiều.

Từ những bức từng xù xì, làng tranh tường phát sáng đã khoác lên mình một bộ mặt hoàn toàn mới qua kiệt tác của nhóm Kiến Họa. Vẻ đẹp độc đáo đó thu hút được sự quan tâm của rất nhiều du khách cả trong và ngoài nước. Hãy đến đây để được chứng kiến tận mắt vẻ đẹp lung linh huyền ảo ấy khi về đêm.