Làng bích họa Tam Thanh: Địa điểm check in hot nhất hè này!

Nếu bạn là người yêu thích những bộ phim Hàn Quốc và bị hút hồn bởi những ngôi làng bích họa với những tác phẩm nghệ thuật Ấn tượng xuất hiện dày đặc trong các bộ phim, nếu bạn là người có niềm đam mê với các tác phẩm nghệ thuật đường phố ở Ý, Anh, … thì ngay sau đây. Việt Nam, một ngôi làng có bích họa độc nhất Đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.

Được khánh thành vào ngày 28/6, làng bích họa ở thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam đã trở thành một địa điểm đăng ký hấp dẫn. Với sự kết hợp độc đáo của 120 bức tranh trên 100 bức tường nhà, làng chài nghèo ven biển đã hiện lên một vẻ đẹp hoàn toàn mới khiến du khách không khỏi trầm trồ, thích thú.

Làng bích họa Tam Thanh
Ở đầu làng là một bức tường giới thiệu đầy màu sắc (Nguồn: Internet)

Được biết, đây là dự án “Giao lưu nghệ thuật cộng đồng Hàn – Việt” do UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và một số tổ chức phi chính phủ nhằm thắt chặt mối quan hệ. lưu giữ, chia sẻ kinh nghiệm nghệ thuật cũng như phát triển cộng đồng của cả hai nước. Với sự tham gia của một số nghệ sĩ và đoàn sinh viên tình nguyện đến từ Hàn Quốc, câu lạc bộ nghệ thuật Tam Kỳ và người dân địa phương trong hơn 20 ngày đã khoác lên mình bộ cánh mới rực rỡ cho ngôi vị. làng chài nghèo.

Làng nghề khoác lên mình chiếc áo mới nổi bật (Nguồn: Internet)
Làng nghề khoác lên mình chiếc áo mới nổi bật (Nguồn: Internet)
Tình nguyện viên Hàn Quốc
Dự án còn có sự tham gia của nhiều tình nguyện viên Hàn Quốc. (Nguồn: Internet)

Nội dung của các bức bích họa vô cùng đa dạng, phong phú và mang đậm hồn Việt. Đó có thể chỉ đơn giản là hình ảnh những con người cần cù lao động, là những thanh niên nô đùa, những đôi chân như thật,… nhưng tất cả đều phản ánh một làng quê. câu cá ven biển đơn sơ, giản dị với màu sắc tươi sáng, năng động. Điều này khiến Tam Thanh trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng và độc đáo thu hút nhiều bạn trẻ.

Làng bích họa Tam Thanh
Mỗi bức tường có một dòng chữ khác nhau với màu sắc tươi sáng. (Nguồn: Internet)
Làng bích họa Tam Thanh
Với 100 bức tường được trang trí, làng Tam Thanh trở nên rất đẹp. (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, đây là dự án rất có ý nghĩa nhằm thay đổi diện mạo làng quê, thúc đẩy du lịch phát triển, giúp người dân địa phương được sống trong không gian văn hóa nghệ thuật thực sự và nâng cao tinh thần dân tộc. ý thức, trách nhiệm, lòng tự hào của nhân dân.

Làng bích họa Tam Thanh
Mỗi bức tranh góp phần miêu tả cuộc sống bình dị nơi làng chài ven biển. (Nguồn: Internet)
Làng bích họa Tam Thanh
Trẻ em trong làng rất thích thú với từng tác phẩm nghệ thuật độc đáo này. (Nguồn: Internet)
Làng bích họa Tam Thanh
Mỗi câu chuyện, một hình ảnh khi được vẽ lên từng bức tường trông thật sống động. (Nguồn: Internet)
Làng bích họa Tam Thanh
Bức tường hình con cá nhiều màu sắc có thể khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. (Nguồn: Internet)
Làng bích họa Tam Thanh
Chỉ đơn giản là phác họa những ngành nghề của làng chài, của từng thành viên trong gia đình nhưng cũng đủ làm bức tường trở nên sống động. (Nguồn: Internet)
Mỗi bức hình đều góp phần giúp Tâm Thanh trở nên rạng rỡ hơn rất nhiều.  (Nguồn: Internet)
Mỗi bức hình đều góp phần giúp Tâm Thanh trở nên rạng rỡ hơn rất nhiều. (Nguồn: Internet)

Tam Thanh bây giờ trở thành một làng chài đẹp, độc đáo và dễ thương, một làng chài chất lượng, đậm đà bản sắc dân tộc hứa hẹn sẽ là một địa điểm du lịch hấp dẫn cho không chỉ du khách Việt Nam mà còn cả bạn bè quốc tế. Đây có thể coi là một niềm tự hào vì ở Việt Nam cũng có một ngôi làng đầy nghệ thuật và đẹp.

[ad_1]

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *