Nhu cầu xin visa đi Nga tăng đột biến khi mà mùa hè là mùa lý tưởng để du lịch khám phá nước Nga. Không chỉ vậy, ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh World Cup 2018 đang tranh tài sôi động. Nhiều người thắc mắc làm visa online đi Nga có được không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Làm visa online đi Nga ở đâu?

Rất nhiều người thắc mắc chuyện làm visa ở đâu? Nếu làm online thì có làm được không? Mặc dù có khá nhiều quốc gia đã áp dụng phương pháp xin visa online nhưng hiện tại, đối với việc xin visa đi Nga tại Việt Nam thì vẫn chưa thể làm visa online. Mọi thứ đều phải trực tiếp làm và nộp thủ tục, hồ sơ lên Đại sứ quán Nga.

Làm visa online đi Nga có khó không?

Làm visa online đi Nga có khó không?

Hiện nay, nước Nga đang có 3 cơ quan đại diện xuất nhập cảnh tại Việt Nam, đó là Đại sứ quán tại Hà Nội và 2 lãnh sự quán tại Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh. Những người ở khu vực khác bắt buộc phải di chuyển về địa chỉ nào gần mình hơn để xin visa.

Một điều nữa bạn cần phải chú ý, đó là thời gian làm việc của Đại sứ quán. Do lịch làm việc ở đây khác với thời gian biểu của người Việt nên bạn cần chú ý thời gian nhận và trả visa nhé.

Có một điều mà khá nhiều người mắc phải lỗi này khi đi xin visa trực tiếp tại Đại sứ quán, đó là thiếu hoặc sai thông tin, thủ tục, giấy tờ. Mọi người dường như chưa tìm hiểu kỹ những quy định của Đại sứ quán về những yêu cầu cần thiết khi xin visa đi Nga nên thiếu là chuyện dễ hiểu.

Xin visa ở Đại sứ quán thì cần phải chuẩn bị khá nhiều loại giấy tờ, thủ tục khác nhau

Xin visa ở Đại sứ quán thì cần phải chuẩn bị khá nhiều loại giấy tờ, thủ tục khác nhau

Về cơ bản, khi đến Đại sứ quán thì bạn nhất thiết phải có những loại giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng (tính theo ngày kết thúc thời hạn thị thực)

+ Ảnh thẻ kích thước 3,5×4,5, nền trắng, không đeo kính hay đội mũ

+ Đơn xin cấp thị thực

+ Bản chính giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga

Tùy thuộc vào mục đích bạn sang thì sẽ có những loại visa khác nhau như visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác,… và tương ứng với đó cũng là một số loại thủ tục, giấy tờ khác nhau. Một mẹo nhỏ là hãy ghi ra một tờ giấy và kiểm tra từng loại giấy tờ một khi đã hoàn thành để đảm bảo không bị thiếu, bị sai.

Xem thêm: Thủ tục làm visa đi Nga và những thông tin bạn cần biết

Sự khác nhau giữa xin visa ở Đại sứ quán và công ty làm visa uy tín

Vậy có cách nào dễ dàng hơn để xin visa đi Nga?

Sử dụng dich vu visa chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hợp lý với những người có quỹ thời gian hạn hẹp do công việc quá bận rộn không thể tự mình chuẩn bị được hay với những người ngại đến các cơ sở công quyền để làm giấy tờ.

Chỉ cần cung cấp hộ chiếu còn tối thiểu 6 tháng, ảnh 3,5x 4,5 cùng với bản khai thông tin cá nhân và giấy mời (nếu có), mọi thủ tục còn lại sẽ do bên dịch vụ hoàn thiện giúp bạn. Nhanh chóng, gọn nhẹ, tiện lợi với chi phí cạnh tranh chính là điều mà bạn nhận được. Khá dễ dàng phải không?

Chắc hẳn bạn đang tự hỏi dịch vụ thì nhiều bên cung cấp nhưng ai mới là địa chỉ khiến bạn an tâm gửi trọn niềm tin của mình? Có một địa chỉ được nhiều người phản hồi tốt trên các mạng xã hội đó là Du lịch Đại Dương. Với tiền thân là đại lý vé cấp 1 của Vietnam Airlines ở bên Nga từ năm 2003 đến khi được thành lập năm 2007 và cho đến nay, rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước, từ cá nhân đến tập thể, tổ chức đã sử dụng dịch vụ. Mọi người đều hài lòng với cách phục vụ và giá cả của công ty visa này.

Dịch vụ làm visa của Công ty Du lịch Đại Dương

Dịch vụ làm visa của Công ty Du lịch Đại Dương

Về mảng visa đi Nga hiện nay, Mr. Tuấn Russia với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ, tư vấn sẽ đưa ra cho bạn những thông tin bổ ích và chính xác nhất. Các loại visa như visa 1 tháng (có 15 ngày lưu trú, là visa du lịch); visa 3 tháng (có 30-45 ngày lưu trú, là visa công tác hay thăm thân); visa 1 năm (không giới hạn số lần xuất nhập cảnh, là visa thương mại) sẽ giúp bạn đến với nước Nga sẽ được chuyển đến tận tay bạn chỉ sau 30 – 45 ngày.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ trực tiếp đến 1900 636 651 hay 0962 062 444 (Mr. Tuấn) để được giải đáp.