Làm thế nào để tránh phải xếp hàng để đến Peak Tram ở Hong Kong?

Một trong những trải nghiệm mang tính biểu tượng của Hồng Kông với tầm nhìn đẹp nhất ra các tòa nhà chọc trời cũng như dọc Cảng Victoria. Không nghi ngờ gì nữa, Peak Tram hay chuyến tàu lên đỉnh núi Thái Bình là điểm du lịch nổi tiếng ở Hong Kong mà bạn không nên bỏ qua.

Thật không may, nó phổ biến đến mức nó cũng có hậu quả: đó là hàng đợi. Không có gì lạ khi bắt gặp những hàng dài, hàng dài người xếp hàng dài để leo lên Peak Tram, xếp hàng dài đến tận mép tòa nhà, trên và quanh các ngõ ngách, ngõ ngách, thậm chí băng qua đường. luôn luôn. Nhưng đừng sợ, những nhà thám hiểm dũng cảm, có nhiều cách để tránh xếp hàng trên Peak Tram bằng cách rút ngắn thời gian chờ đợi của bạn hoặc bằng cách tránh xếp hàng.

Có thể bạn sẽ thích những mẹo du lịch Hong Kong tự túc

Chọn thời gian bạn muốn đi Peak Tram

Xếp hàng xe điện cao điểm
Xếp hàng ở đây không dễ chút nào

Tất nhiên, các ngày lễ và cuối tuần luôn là thời điểm du khách bận rộn nhất. Nếu bạn có thể lên lịch để đi vào một ngày trong tuần, sẽ có ít hàng đợi hơn thế. Tuy nhiên, từ 5 giờ chiều trở đi, hàng dài phải kéo dài do du khách muốn lên trình diễn ánh sáng lúc 8 giờ tối hàng ngày, sau đó lại quay xuống lúc 8 giờ 30.

Sáng sớm trước 9h nhưng sau 7-8h thường là thời điểm yên tĩnh nhất và ít phải xếp hàng nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh khoảng thời gian 4 giờ chiều đến 7 giờ tối. Tránh những khung thời gian này sẽ giúp bạn tiết kiệm ít nhất 90 phút xếp hàng.

Chọn một chiều lên / xuống bằng các phương tiện thay thế

Hàng đợi xe điện cao điểm rất đông đúc
Mỗi ngày có hàng nghìn lượt người đến đây tham quan đỉnh Thái Bình The Peak

Taxi và xe buýt cũng chạy lên đỉnh núi. Đi taxi bạn sẽ mất khoảng HK $ 40 đến HK $ 50. Đi bằng xe buýt rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên, khám phá con dốc 120 năm tuổi bằng xe buýt này cũng là một điểm hấp dẫn và là một phần lịch sử của The Peak (Núi Thái Bình). Vì vậy, đi bằng taxi hoặc xe buýt một chiều có thể là một lựa chọn tốt, đặc biệt là cho chuyến về. Phương pháp này giúp bạn không phải xếp hàng và tiết kiệm nhiều tiền hơn, đặc biệt nếu bạn đang đi du lịch theo nhóm đông người hoặc với trẻ em và gia đình.

Thanh toán bằng thẻ Octopus

xếp hàng xe điện cao điểm
Bạn nên biết rằng hàng đợi ở đây đông đúc không kém bất cứ khu du lịch nào

Thẻ Octopus (thẻ du lịch Hồng Kông) cũng được chấp nhận trên Peak Tram và cũng tránh được việc xếp hàng mua vé. Tuy nhiên, việc xếp hàng chờ leo cáp treo trong giờ cao điểm khá lâu nên việc thanh toán bằng thẻ Octopus thực sự không có nhiều lợi thế, nhưng ít ra cũng giảm được phút đó. đúng?

Thông tin Peak Tram

  • Giờ kinh doanh: 7:00 sáng đến nửa đêm
  • Giá (vé đơn / khứ hồi): HK $ 32/45 cho người lớn, HK $ 12/20 cho trẻ em và người già
  • Chuyến đi kéo dài: dưới 10 phút
  • Trạm MTR gần nhất: Admiralty (Exit C1) hoặc Central (Exit J hoặc K)
  • Sky Terrace 428 mở cửa cho khách vào: 8h00-11h00 các ngày cuối tuần và ngày lễ, 10h-11h các ngày trong tuần

* Lời khuyên của người trong cuộc: khi bạn đã lên cáp treo, hãy nhớ chọn một chỗ ngồi bên tay phải để có thể nhìn ra thành phố tốt hơn.

Xem thêm các hoạt động vui chơi, giải trí khi du lịch Hong Kong tự túc giá rẻ

[ad_1]
[ad_2]