Làm gì khi chỉ có 48 tiếng ở Oslo?

Oslo là thủ đô của Na Uy, với diện tích chưa đến 500 km vuông, đây là thành phố phát triển nhất cả nước. Oslo cũng là một trung tâm phổ biến của nhiều chuyến bay quốc tế, vì vậy nếu bạn đang quá cảnh ở Oslo, hãy thử xem những việc cần làm trong thời gian quá cảnh 2 ngày.

Du lịch Hy Lạp giá bao nhiêu?

Hướng dẫn sinh tồn của Ý

Hầu hết những du khách bình dân sẽ bỏ qua lựa chọn du lịch Na Uy vì nó quá đắt đỏ. Các dịch vụ và sản phẩm bị đánh thuế rất cao, rất nhiều thứ được nhập khẩu và đồng tiền cao. Trong thời gian ở đây, tôi đã phải làm quen với việc tiết kiệm và cụm từ “Giá rẻ” chắc chắn không thể được sử dụng ở đây.

Hoàng hôn ở Oslo
Hoàng hôn ở Oslo

Mặc dù vậy, một vài chuyến bay nhiều chặng có thể là cơ hội thú vị để bạn có chút thời gian khám phá thành phố xinh đẹp này. Và liệu Du lịch Oslo Không hề rẻ nhưng bạn vẫn có thể ở đây 2 ngày mà không cần phải rút hầu bao thông qua các hoạt động sau:

1 ngày

1. Công viên Vigeland và Frogner

Vì hầu hết các bảo tàng đều mở cửa sau 10h sáng nên bạn hãy dạo quanh thành phố và tận hưởng không khí trong lành vào sáng sớm. Một buổi sáng thư giãn tuyệt vời là đi bộ đến Công viên Vigeland, ngắm nhìn những bức tượng trong sương sớm và đi ngang qua khu Frogner, nơi có những ngôi nhà rất đẹp. Sau đó, tiếp tục đến bán đảo Bygdøy, nơi bạn sẽ tìm thấy những bảo tàng ở Oslo.

Công viên Vigeland
Công viên Vigeland

2. Bảo tàng Viking

Nằm trên bán đảo Bygdøy, bảo tàng này là một ngôi nhà rất cổ của người Viking được tìm thấy xung quanh các nghĩa địa quanh Na Uy. Hai trong số 1.100 năm tuổi của người Viking đang được trưng bày (được cho là một trong những hiện vật được bảo quản tốt nhất trên thế giới), và có ba con tàu lớn khác cùng vô số tài liệu về cuộc đời của những người đàn ông thời Viking. Ngoài ra còn có một điểm chôn cất của người Viking, giờ chỉ còn là những bộ xương.

3. Bảo tàng truyền thống

Nằm ngay bên cạnh Bảo tàng Viking là một không gian rộng mở, xung quanh là những tòa nhà cổ kính mang đậm nét kiến ​​trúc Na Uy truyền thống qua từng thời kỳ. Trong số đó nổi tiếng nhất là một nhà thờ được chạm khắc rất tinh xảo.

Thuyền Viking nổi tiếng tại bảo tàng Viking
Thuyền Viking nổi tiếng tại bảo tàng Viking

4. Bảo tàng Fram

Đây có lẽ là nơi tôi thích nhất Tour du lịch Nauy của tôi. Bảo tàng là nhà của Fram, được biết đến là tàu phá băng đầu tiên trên thế giới và là tàu cuối cùng làm bằng gỗ. Fram đã thực hiện nhiều chuyến đi đến Nam Cực, và ở đây họ trưng bày những lời giải thích rất chi tiết về lịch sử, cũng như các bức ảnh.

5. Bảo tàng Kon-Tiki

Ngay bên cạnh bảo tàng Fram là Bảo tàng Kon-Tiki, nơi nhà sử học kiêm nhà thám hiểm nổi tiếng Thor Heyerdahl trưng bày những chiếc bè balsa mà ông từng đi qua Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Thor đã cho chúng ta thấy rằng với các nền văn minh cổ đại, họ đã phát triển các công nghệ của riêng mình để vượt qua nhiều đại dương lớn. Những chuyến đi của ông đã cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về các lý thuyết di cư lịch sử.

Bảo tàng Kon Tiki
Bảo tàng Kon Tiki

6. Tòa thị chính

Chỉ cần đi thuyền qua bến cảng và bạn sẽ đến ngay tòa thị chính. Nơi này mở cửa miễn phí cho công chúng. Tòa thị chính mở cửa khá muộn nên bạn có thể chọn đây là điểm dừng chân cuối cùng trong hành trình của mình để có đủ thời gian tham quan hết các viện bảo tàng. Sảnh chính là nơi tổ chức giải Nobel Hòa bình hàng năm, tại đây có một bức tranh tường rất đẹp tượng trưng cho cuộc đấu tranh vì hòa bình và tự do của người Na Uy ngay trên bức tường trung tâm.

Ngày 2

7. Lâu đài Akershus

Lâu đài Akershus là một pháo đài thời trung cổ và được xây dựng từ những năm 1290, và đã thay đổi rất nhiều so với ban đầu, đặc biệt là khi vua Christian IV biến nó thành cung điện kể từ thời điểm đó. Phục hưng. Toàn bộ khu vực này mở cửa từ 6h sáng đến 21h và là nơi rất thích hợp để ngắm toàn cảnh thành phố. Riêng khu lâu đài mở cửa từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Có các hướng dẫn bằng âm thanh miễn phí, giới thiệu về lịch sử của lâu đài và cả Na Uy.

Lâu đài Akershus
Lâu đài Akershus

8. Bảo tàng kháng chiến

Nằm trong khuôn viên của lâu đài, bảo tàng này ghi lại toàn bộ quá trình Na Uy kháng chiến chống Đức quốc xã trong Thế chiến thứ hai và vụ truy tố những người cộng tác với Đức quốc xã.

9. Bảo tàng lực lượng vũ trang

Cũng nằm trong khuôn viên lâu đài, bảo tàng trưng bày toàn bộ lịch sử quân sự của Na Uy từ thời Viking đến những năm 1950. Nó cũng không có gì thực sự đặc biệt, nhưng vì nó miễn phí trên đèo Oslo nên không có tội gì không ghé thăm.

10. Bảo tàng nghệ thuật quốc gia

Bảo tàng nghệ thuật quốc gia
Bảo tàng nghệ thuật quốc gia

Nằm ngay gần cung điện, bảo tàng này lưu giữ bức tranh nổi tiếng thế giới “The Scream”, và càng nổi tiếng hơn khi nó bị đánh cắp cách đây vài năm. Bảo tàng này khá nhỏ (chỉ một tầng) nhưng là nơi trưng bày nhiều tác phẩm của các nghệ sĩ vùng Scandinavia. Ngoài ra bạn có thể tìm thấy rất nhiều công trình ấn tượng của Hà Lan. Bảo tàng mở cửa đến 5 giờ chiều nên bạn có thể ghé thăm lần cuối.

sợi tổng hợp

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *