Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc “from A to Z”

Bạn đang lên kế hoạch thực hiện một chuyến du lịch đến xứ sở mộng mơ Australia (Úc)? Bạn đang muốn xin visa du lịch Úc tự túc? Đến với bài viết sau để khám phá kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc từ A đến Z rất cần thiết bạn nhé!

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc
Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc “từ A đến Z”

1. Những thông tin cần thiết trong quá trình xin visa du lịch Úc tự túc

Theo những gì chúng tôi PHUOTBUI -tổng hợp và chắt lọc, dưới đây sẽ là những thông tin cần thiết mà trong quá trình Visa du lịch Úc tự túc Bạn cần tìm hiểu:

Khi muốn xin visa đi Úc, Anh, Nhật Bản hay New Zealand, bạn cần phải xin visa thông qua cơ quan pháp lý tương đương với đại sứ quán các nước kể trên là VFS Global tại Việt Nam.

Trang mạng:

http://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/Vietnamese/visitor_visa.html

Địa chỉ:

 • Cơ sở tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội
 • Cơ sở tại TP. HCM Tp.: Lầu 5, Tòa nhà Resco, 94–96 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM Tp.

Thời gian nhận và trả hồ sơ xin visa du lịch Úc tự túc:

 • Thời gian nhận hồ sơ: 8:30 sáng – 3:00 chiều từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (chỉ các cuộc hẹn đã lên lịch và trừ Thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ)
 • Thời gian trả lại hồ sơ: 8:30 sáng – 5:00 chiều từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (tương tự như thông báo thời gian nộp đơn)

Tiếp xúc:

 • Tổng đài: 1900 565 639 (gọi trong nước tại Việt Nam)
 • Thời gian: từ 9:00 sáng – 5:00 chiều

Loại thị thực / thị thực du lịch Úc:

Du khách cần phải nộp đơn theo Visa để đến thăm Úc (tức là subclass 600). Loại thị thực này được chấp nhận để nhập cảnh vào Úc trong thời gian ngắn như du lịch hoặc công tác.

Hình ảnh minh họa cho visa / Visa 600 đi thăm Úc
Hình ảnh minh họa cho visa / Visa 600 đi thăm Úc

Với mục đích đi du lịch Úc – Australia, du khách có Visa du lịch Úc tự túc sẽ có thể nhập cảnh và ở lại Úc trong một kỳ nghỉ tạm thời hoặc có thể đi thăm người thân, họ hàng và bạn bè hoặc cho các mục đích ngắn hạn khác mà không cần làm việc tại Úc.

Xem thêm  Vườn Carlton – vườn thượng uyển thơ mộng của Úc

Các mục đích khác có thể bao gồm du học, học tập và đào tạo với thời gian không quá 3 tháng. Một lưu ý nhỏ được khuyên Xin visa đi Úc du lịch tự túc hơn là thăm thân vì thăm thân không dễ thành công.

Lệ phí thị thực:

Các loại phí dịch vụ

Giá cả

Xin visa + Vân tay + Ảnh

2.482.000 VND

Dịch vụ VFS

482,000 vnđ

Quẹt thẻ Visa thay vì trả tiền mặt

50.000 đồng

Đăng ký nhận kết quả qua Email

60.000 đồng

2. Các bước cần thiết trong kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc

Để du khách tiện theo dõi, PHUOTBUI -sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm visa du lịch Úc tự túc theo các bước sau:

2.1. Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Để biết thêm thông tin và tải xuống danh sách hồ sơ Visa du lịch Úc tự túc Du khách có thể truy cập trang web: https://vietnam.embassy.gov.au/hnoivietnamese/VisitorVisasVN.html. Đây là thông tin chính thức của Đại sứ quán Úc tại Việt Nam về thị thực / Visa thăm thân Úc.

Trên trang VFS, người ta chia thành 2 cơ sở là Hà Nội & TP. HCM nhưng trong thông tin tải về bạn lại liên kết với cơ sở Hà Nội.

Dưới đây là những giấy tờ cần thiết khi chuẩn bị hồ sơ Xin thị thực đến Úc mà khách du lịch chắc chắn không thể thiếu:

2.1.1. Mẫu yêu cầu:

2.1.2. Các giấy tờ, tài liệu cá nhân:

 • 1 ảnh 4cm x 6cm (yêu cầu điền lại)
 • Bản sao giấy khai sinh (có công chứng)
 • Bản sao CMND (có công chứng)
 • Bản sao Hộ chiếu (các trang có công chứng ghi chi tiết thông tin cá nhân và các trang có đóng dấu hải quan hoặc có nhãn thị thực xuất nhập cảnh đối với Úc và bất kỳ quốc gia nào khác; có thể yêu cầu hộ chiếu gốc nếu Đại sứ quán Úc yêu cầu xác minh thêm)
 • Bản sao sổ hộ khẩu hiện tại (có công chứng tất cả các trang trong sổ)

2.1.3. Giấy tờ, chứng từ, chứng cứ chứng minh điều kiện kinh tế – tài chính

Yêu cầu phải được nộp trong hồ sơ Xin visa đi Úc du lịch tự túc các loại giấy tờ, chứng từ, chứng cứ liên quan đến tình hình kinh tế, tài chính, công việc, … như sau:

Tài chính:
 • Bảng sao kê ngân hàng gần đây (3 tháng trước)
 • Bảng sao kê thẻ tín dụng
 • Bản sao sổ tiết kiệm 7.500 USD (mang theo bản chính) có xác nhận số dư ngân hàng (song ngữ Anh – Việt). Tùy thuộc vào thời gian bạn dự định đi du lịch tự túc ở Úc, hãy xác định khoảng thời gian bạn tiết kiệm được.
 • Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản như nhà, đất, … (có công chứng nếu có)
 • Giấy tờ, chứng cứ thể hiện rõ thu nhập từ bất động sản, cổ phiếu hoặc các nguồn đầu tư khác
Công việc đang làm:

Nếu một khách du lịch đang làm việc cho một đơn vị, cơ sở hoặc tổ chức không thuộc quyền sở hữu của bạn, cần cung cấp những điều sau:

 • Chi tiết việc làm hiện tại bao gồm thông tin xác định danh tính, chức danh trong công ty, mức lương, chi tiết liên lạc của công ty (tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ). Trong phần này, khách có thể copy hợp đồng làm việc, chứng chỉ nhân viên, … (không cần tiếng Anh)
 • Đơn xin nghỉ phép của người sử dụng lao động, tổ chức hoặc tổ chức với thời gian nghỉ phép với mục đích đến thăm hoặc du lịch Úc.
Xem thêm  Dạo quanh Sydney, đừng quên ghé thăm 11 nhà hàng Việt Nam nổi tiếng này nhé!

2.1.4. Các trường hợp khác

Đây là những trường hợp khác và yêu cầu cụ thể của từng trường hợp khi Xin visa du lịch Úc tự túc 2019:

Chủ doanh nghiệp

Bản sao đăng ký kinh doanh và các thông báo thuế thu nhập cá nhân hoặc thuế thu nhập doanh nghiệp của năm tài chính trước (có công chứng)

Sinh viên > 18 tuổi

Giấy chứng nhận của trường

Người 

Nếu bạn dự định đi du lịch Úc mà không có sự giám sát của cha mẹ hoặc chỉ một trong số họ hoặc người giám hộ, bạn cần cung cấp 1 trong 2 điều sau:

 • THỎA THUẬN GỐC GỐC ĐỂ BẠN ĐẾN Úc có chữ ký của cha mẹ không đi kèm hoặc người giám hộ hợp pháp bao gồm tên của bạn, tên của cha mẹ / người giám hộ hợp pháp, sự đồng ý của người giám hộ hợp pháp không đi cùng bạn đến Úc với một người khác đã được chính quyền địa phương xác định
 • Quyết định của tòa án tại Úc hoặc Việt Nam cho phép đưa trẻ ra khỏi quốc gia nơi trẻ đang sinh sống

Kèm bản sao CMND của bố mẹ / người giám hộ hợp pháp (có công chứng)

Thăm thân nhân, vợ/chồng hay bạn bè ở Úc:

Trong những trường hợp này, người Xin thị thực đến Úc cần cung cấp đầy đủ:

 • Bằng chứng về mối quan hệ của đương đơn với người dự định đến thăm
 • Thư mời từ người mà ứng viên dự định đến thăm. Nếu bạn là người thân, vợ / chồng hoặc bạn bè sẽ chi trả cho chuyến đi của bạn, bằng chứng về thu nhập và tiền của cá nhân đó
 • Bản sao của trang hộ chiếu có chứa thông tin cá nhân của người được mời hoặc bằng chứng khác như bằng lái xe
Du học tại Úc:
Hình ảnh minh họa cho visa du học Úc
Hình ảnh minh họa cho visa du học Úc

Nếu bạn có dự định đi du học, tu nghiệp và học tập tại Úc trong thời gian 3 tháng gần nhất thì phải cung cấp thông tin chi tiết về khóa học đã đăng ký.

2.1.5. Lịch trình du lịch Úc tự túc

Trong phần này du khách cần cung cấp các giấy tờ, chứng cứ liên quan du lịch Úc tự túc chẳng hạn như lịch trình du lịch, bảo hiểm du lịch, đặt phòng khách sạn, vé máy bay, …

Xem thêm  Bạn biết gì về biểu tượng của nước Úc – Đảo Kangaroo?

2.2. Bước 2: Đặt lịch hẹn

Trước khi đặt lịch hẹn, du khách cần tạo một tài khoản trên trang web VFS Global tại Đăng nhập đã đăng ký. Sau đó, chọn ngày và giờ bạn muốn đặt lịch hẹn với Đại sứ quán Úc và làm theo các bước trên trang web. Nó cũng khá đơn giản!

Đặt lịch hẹn với VFS Global
Đặt lịch hẹn với VFS Global

2.3. Bước 3: Gửi đơn đăng ký

Sau khi đặt lịch hẹn với VFS Global thành công, khách sẽ đến cơ sở mà bạn định nộp hồ sơ (địa chỉ đã nêu ở đầu bài) để lấy số thứ tự và thị trường chờ nộp hồ sơ.

Trong thời gian chờ đợi, vui lòng kiểm tra kỹ hồ sơ của bạn Khi được gọi, hãy nộp hồ sơ để nhân viên VFS kiểm tra tất cả các giấy tờ bạn xuất trình và nếu đầy đủ, bạn sẽ yêu cầu nhận tiền (như biểu phí ở trên).

Xin visa du lịch Úc tự túc
Xin visa du lịch Úc tự túc

Sau khi thanh toán các chi phí cần thiết cho thủ tục Xin visa du lịch Úc tự túc thì bạn cần đợi thêm một thời gian nữa để lấy dấu vân tay và chụp ảnh.

Nhân viên VFS sẽ trả lại hộ chiếu gốc cho bạn mọi lúc và sẽ thông báo kết quả, khoảng 16-28 ngày. Nếu bạn nhận được thông báo qua Email thì sẽ có thông báo cho bạn theo từng giai đoạn như: Đã nhận hồ sơ, chuyển hồ sơ đến Đại sứ quán, hồ sơ đang xét duyệt và cuối cùng là thông báo đậu / rớt Visa.

2.4. Bước 4: Kiểm tra trạng thái của ứng dụng

Sau khi nộp hồ sơ, để kiểm tra tình trạng hồ sơ trong trường hợp không nhận được email thông báo, vui lòng truy cập: https://www.vfsvisaonline.com/Global-Passporttracking Và nhập số hồ sơ của bạn cùng với ngày sinh của bạn để kiểm tra!

Nhập ngày tháng năm sinh và số đơn đăng ký của bạn để kiểm tra tình trạng đơn đăng ký của bạn
Nhập ngày tháng năm sinh và số đơn đăng ký của bạn để kiểm tra tình trạng đơn đăng ký của bạn

2.5. Bước 5: Nhận Visa đi Úc

Sau thời gian hẹn trả kết quả, khách sẽ được gửi đến Email thông báo kết quả Xin visa du lịch Úc tự túc Thành công hay không và chỉ cần in Thông báo cấp Visa ra là OK và không cần nhãn mác visa để đi Úc!

Thông báo cấp thị thực - thị thực không dán nhãn cho chuyến đi đến Úc
Thông báo cấp Visa – xin visa du lịch Úc tự túc thành công

Cùng PHUOTBUI -khám phá những điểm hấp dẫn của du lịch Úc

nếu bạn Du lịch Úc tự túc 2019 Bạn có thể lựa chọn đặt vé máy bay tại VietAIR, thương hiệu đặt vé máy bay trực tuyến giá rẻ số 1 Việt Nam để có chuyến du lịch Úc và khám phá những điều tuyệt vời mà nơi đây mang lại.

Bạn có thể đặt vé trực tuyến tại https://vietair.com.vn hoặc liên hệ với Hotline: 1900 1796 – (024) 3782 4888 – (028) 3622 9989 Công ty bán vé máy bay trực tuyến VietAIR để tham khảo và đặt vé máy bay đi Úc du lịch nhé!

Nếu bạn cảm thấy bất tiện trong việc đặt vé máy bay hay mua vé và di chuyển bằng các phương tiện khác đến Úc, PHUOTBUI -xin đưa ra một số gợi ý cho bạn. Các tour du lịch Úc giá rẻ với mức giá vô cùng hấp dẫn để bạn lựa chọn.

Một số thông tin về ONETOUR:

Cơ sở tại Hà Nội:

 • Trụ sở chính: Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • ĐT: (024) 3783 6888

Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh:

 • Chi nhánh: Tầng trệt, Tòa nhà Tuấn Minh, số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, TP.HCM.
 • ĐT: (028) 3622 9989

Mọi thông tin thắc mắc cần tư vấn hỗ trợ Các tour du lịch Úc giá rẻ Xin vui lòng gửi nó đến địa chỉ phuotbui.org Vui lòng liên hệ qua Hotline: (024) 3783 6888 – 097 555 3669 để được giải đáp và tư vấn thêm.

Trên đây, PHUOTBUI -đã chia sẻ đến du khách những kinh nghiệm và thông tin cần thiết để có thể Xin visa du lịch Úc tự túc. Chúc bạn xin visa thành công và có một chuyến du lịch thật vui vẻ!

PH

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1] [ad_2] ————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *