Kinh nghiệm phượt xuyên Việt kèm lịch trình và chi phí

[ad_1]

Du lịch xuyên Việt là một hành trình thú vị dành cho những bạn trẻ yêu thích khám phá với nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Với kinh nghiệm du lịch xuyên Việt lần đầu với hành trình 7N6Đ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch cho chuyến đi, đi đâu và bao nhiêu tiền. Hãy cùng Let’go khám phá nhé!

Kinh nghiệm phượt xuyên Việt 2020

Chỉ cần bạn có bước chuẩn bị thật tốt, cộng với niềm đam mê du lịch, mong muốn khám phá mảnh đất hình chữ S thân yêu thì cứ xách ba lô lên và đi thôi. Và đừng quên rủ thêm những người bạn đồng hành để có thể nhân đôi năng lượng và nhiệt huyết.

Kinh nghiệm phượt xuyên Việt

👌🏿👌🏿👌🏿Tôi không thể giúp bạn, không thể cho bạn thời gian hay tiền bạc để đi du lịch. Nhưng tôi tin những gì tôi sắp chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ là món quà mà bạn – những người đang muốn thử sức với hành trình xuyên Việt cần có. Đó là KINH NGHIỆM, là kinh nghiệm mà tôi tích lũy được trong suốt hành trình.

Chuyến đi đó mình chỉ đi 7 ngày và hành trình là Hà Nội – Sài Gòn. Sau chuyến đi, tôi thấy mình làm được nhiều điều không tưởng. Và đôi khi ý nghĩ “điên rồ” lại xuất hiện trong đầu. Đó là chuyến đi 3 nước Đông Dương. Không ai có thể ngăn cản ước mơ và sở thích của mình đúng không nào. TÔI THÍCH THÌ TÔI ĐI.

Bạn đã sẵn sàng để nghe câu chuyện mà bạn sắp kể chưa! Không gay cấn và hồi hộp như những bộ phim bạn từng xem 😊😊😊

“Từ lâu, tôi rất muốn đi xuyên Việt vào năm 2020 để có thể có những trải nghiệm mới cho từng vùng đất mới. Mùa hè năm ngoái, được sự đồng ý của bố mẹ, lại có thêm một người bạn đi cùng nên tôi nhanh chóng quyết định ĐI. Vì tôi biết nếu không phải bây giờ thì sẽ khó đi chuyến khác.

👉🏿Chi phí cho chuyến đi phượt xuyên Việt

Điều đầu tiên mà tôi nghĩ đến là chi phí đi lại. Thông thường, một chuyến du lịch ngắn ngày từ 2-3 ngày cũng tốn khá nhiều tiền. Bây giờ chúng tôi vẫn đang đi du lịch xuyên Việt Nam, tôi không biết chi phí là bao nhiêu.

Chi phí cho chuyến đi phượt xuyên Việt

Tôi luôn lân la trên các diễn đàn, trang mạng xã hội để tham khảo các anh chị đã đi và nhận được câu trả lời là chi phí không quá nhiều cho chuyến đi. Nếu biết cách tiết kiệm, bạn có thể chỉ mất khoảng 5 triệu để nạp lại.

Cẩm nang du lịch xuyên Việt các bạn nên xác định ngay từ đầu đây là chuyến đi khám phá, trải nghiệm bản lĩnh của bản thân nên hãy dùng tài năng và trí tuệ của mình để có thể đương đầu nhé. với những khó khăn phía trước.

Dưới đây là kế hoạch chúng tôi lên kế hoạch cho chuyến đi và sau khi chúng tôi trở về, số tiền thực sự không chênh lệch nhiều.

– Chi phí gas: (Tổng quãng đường / 100) x 2,5 x giá gas = lượng gas. (2,5 là trung bình 100km bạn mất 2,5 lít tùy xe) Từ Hà Nội đến Sài Gòn quãng đường là 2100km. Như vậy tính theo công thức thì tốn hơn 1 triệu tiền xăng.

– Ngày ăn 3 bữa, trung bình 30k / bữa => 1 ngày tiền ăn khoảng 90-100k. Đi trong vòng 7 ngày sẽ mất 600-700k. (Ngoài ra, khi bạn đến thăm mỗi vùng đất, bạn thường sẽ chi rất nhiều tiền cho các món đặc sản ở đó. Vì vậy, hãy biết cách để ngăn chặn sự cuồng nhiệt của mình.

– Tiếp theo là chi phí ăn ngủ và nghỉ ngơi. Phần lớn thời gian trong ngày bạn đã đi phượt xa nên chỉ mất khoảng 150-200k / đêm. 7 ngày thì ở khoảng 6 đêm => hết 1tr2. Ngoài ra, nếu có nhiều bạn bè, người thân tại các điểm đến, bạn có thể xin ngủ nhờ để tiết kiệm chi phí.

– Ngoài ra, tiền nước các loại trong ngày cũng tầm 80k / ngày. Vậy du lịch xuyên Việt cần bao nhiêu tiền?

👍🏿👍🏿👍🏿TỔNG: 1000k + 700k + 1200k + 560k = 3600k

Tuy nhiên, đây chỉ là những chi phí du lịch xuyên Việt ước tính. Ngoài ra trên đường đi, sẽ phát sinh nhiều chi phí khác mà bạn không lường trước được. Vì vậy, hãy mang thêm một ít tiền. Nếu bạn có kinh tế ổn định, mỗi ngày trung bình tiêu 1 triệu là thoải mái không phải lo.

Hơn nữa, đó chỉ là tài trợ một chiều. Đa số những người đi phượt thường chọn đi xe khách hoặc tàu hỏa rồi gửi xe máy về. Điều này sẽ giúp bạn đỡ mệt mỏi và không tốn thêm thời gian.

🚴🏿 Lịch trình phượt xuyên Việt

Vì đây là một chuyến đi dài ngày nên bạn phải lên kế hoạch và lên lịch trình phượt xuyên Việt bằng xe máy cụ thể cho từng ngày. Bằng cách này, bạn sẽ không gặp phải tình huống không biết phải đi đâu hoặc làm gì tiếp theo. Đừng lãng phí bất kỳ giây phút nào để suy nghĩ hoặc tranh luận với bạn đồng hành của bạn!

* Ngày 1: Hà Nội – Diễn Yên – Diễn Thanh – Cửa Lò – Vinh (350km)

Theo như tôi thấy, sau đó tôi nhận ra rằng cuộc hành trình này không đẹp đẽ chút nào. (Đây chỉ là ý kiến ​​cá nhân, còn tùy vào nhận thức của mỗi người). Mình khuyên các bạn nên chọn đi đường Hồ Chí Minh vì đường vắng và dễ đi, đặc biệt tránh những đoạn QL1 đang sửa bụi bẩn kinh khủng 👅👅👅

Từ Hà Nội vào TP HCM đến TX. Sau đó Thái Hòa rẽ trái đi xuống đường nhập vào QL1 tại Diễn Yên (Nghệ An). Đi thẳng quốc lộ 1 từ Diễn Yên đến Diễn Châu (13km), rẽ trái vào biển Diễn Thành. Bãi này chẳng có gì ngoài một con đường nhỏ (mang tên Quốc phòng) chạy thẳng từ Diễn Thành về TX. Cửa Lò luôn. Con đường này khi tôi đi thì một nửa đã đi làm. Có một vài con đường đất sát bãi biển khá thú vị.

Buổi tối chúng tôi chọn ngủ lại TX. Cửa Lò. Nói chung là khá ok. Có nhiều nhà nghỉ và khách sạn bình dân, có bãi biển và hải sản. Nếu không mệt, tôi có thể chạy ra thành phố Vinh chơi. Nhưng theo tôi, nên dành thời gian để nghỉ ngơi, vì ngày mai sẽ tiếp tục một chặng đường dài.

Lịch trình phượt xuyên Việt

* Ngày 2: Vinh – Đồng Hới – Tỉnh Lộ 569 – Quảng Trị – Huế (400km)

Tôi không thể chờ đợi cuộc hành trình này vì tôi rất thích Huế. Và vâng, có rất nhiều nơi đáng đến ở Huế. Hơn nữa, thức ăn ở đây cũng rất tuyệt vời. Để đi đường này, gọi tắt là QL1.

Kinh nghiệm du lịch xuyên Việt 2020, bạn đi từ Vinh vào Tp. Đồng Hới (210km) rẽ hướng qua Cầu Nhật Lệ ra đường Võ Nguyên Giáp. Đến cuối đường Võ Nguyên Giáp rẽ trái nhỏ vào Tỉnh lộ 569. Từ đầu Tỉnh lộ 569 đi thẳng (kết hợp vòng xuyến một chút khoảng 50km thì rẽ vào QL1 hết đường) . Ngã rẽ nằm ở thôn Liên Tiến, Ngư Thủy Nam, Quảng Bình. Nếu đi tỉnh lộ 569 chỉ cần hỏi người dân đường đất là có thể đến Lệ Thủy, Quảng Bình. Nhớ nhấn mạnh là không phải đường đất, họ sẽ chỉ đường ra QL1A để đi tiếp. Sau đó, cứ tự tin nhìn lên google map. Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi đường người dân địa phương:

Lịch trình phượt xuyên Việt

*Ngày 3: Huế – Thuận An – Đèo Phước Tượng – Đèo Hải Vân – Đà Nẵng – Hội An (165km)

Thưa thầy, trong chuyến đi, đây là chặng em thích nhất. Nghĩ đến cảm giác đi đèo Hải Vân, cả hai đều rất háo hức. Mình chọn đi từ Huế – đèo Phước Tượng – đèo Hải Vân – Đà Nẵng.

Trong chặng này, chúng tôi đi thẳng theo tỉnh lộ nhỏ qua những làng quê Huế yên bình, qua cầu Tư Hiền bắc qua cửa Tư Hiền rất đẹp và vắng vẻ. Sau đó xuôi theo đường đến chân đèo Phước Tượng (QL1A) và tiếp tục lên đèo Hải Vân về Đà Nẵng như bình thường.

Chúng tôi rất thích Hội An nên đã chọn dừng chân tại đây. Không chỉ vậy, ở Hội An và Đà Nẵng cũng có rất nhiều địa điểm vui chơi. Nếu có thời gian, bạn có thể ở đây 1-2 ngày để khám phá. Cù Lao Chàm, bán đảo Sơn Trà, Bà Nà Hill, Ngũ Hành Sơn,… Nếu chưa đi, bạn có thể lên kế hoạch lưu lại Đà Nẵng 1-2 ngày để trải nghiệm.

Kinh nghiệm phượt xuyên Việt

* Ngày 4: Hội An – Tam Quan – Hòa Hội – Đầm Thị Nại – Quy Nhơn (305km)

Nói chung, nơi đáng nhớ nhất đối với tôi trong chuyến hành trình này là thành phố Quy Nhơn. Đây là một thành phố lớn cũng làm du lịch tương đối tốt, bạn có thể ở lại 1 ngày để tham quan.

* Ngày 5: Quy Nhơn – Ghềnh Đá Đĩa – Tuy Hòa – Đại Lãnh – Nha Trang (233km)- Chặng này rất thú vị, thú vị nhất là đoạn đường biển & hải đăng Đại Lãnh, thú vị nhì là Ghềnh Đá Đĩa

– Nếu bạn đi từ Quy Nhơn theo quốc lộ 1 đến Dốc Vườn Xoài thì rẽ trái vào Gành Đá Đĩa (70km) Đường ở đây tương đối nhỏ nhưng bạn có thể xem bản đồ hoặc biển chỉ dẫn hoặc hỏi người dân để tìm Gành Đá Đĩa. Dia. Điều này là quá phẳng để nghĩ.

– Gần khu này có nhà thờ Mằng Lăng nổi tiếng, bạn có thể search google hoặc hỏi người dân đến chơi.

Phượt Xuyên Việt nên đi đâu

* Ngày 6: Nha Trang – Cam Ranh – Vĩnh Hy – Phan Rang – Hòa Da – Bàu Trắng – Mũi Né – Phan Thiết (274km)

– Đây là chặng tôi đánh giá là đẹp nhất trong tất cả những chặng đường ven biển Việt Nam mà tôi đã trải qua. Bởi vì tôi thích biển, tôi cảm thấy hạnh phúc không thể giải thích được.

Đây là nơi hội tụ nhiều bãi biển đẹp. Nha Trang – Vĩnh Hy – Phan Rí – Bàu Trắng – Mũi Né. Cung đường biển đẹp nhất Việt Nam. Nói chung, nếu bạn đến đây, bạn sẽ không muốn về nhà.

Đây cũng là cách để bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau chặng đường dài từ Bắc vào. Dành thời gian 1-2 ngày để tham quan hết các địa điểm đẹp như Nha Trang- Vĩnh Hy- Phan Rang…

Kinh nghiệm phượt xuyên Việt lần đầu

* Ngày 7: Phan Thiết – La Gi – Vũng Tàu – SG (kết thúc hành trình) (250km)

Kinh nghiệm du lịch xuyên Việt lần đầu, Phan Thiết là thiên đường du lịch mới của Việt Nam nên đoạn đường biển Phan Thiết – La Gi siêu tuyệt vời. Nó quá đẹp, khiến bạn như tan biến mọi mệt mỏi trước đó.

– Từ Phan Thiết các bạn tìm đường dọc biển đến Lagi trên đoạn này nên ghé thăm mũi Kê Gà và hải đăng Kê Gà rất đẹp 😡

– Đến Lagi bạn có thể chọn đi thẳng SG hoặc vòng qua Vũng Tàu tham quan một chút, thực ra cảm nhận của mình về Vũng Tàu cũng bình thường thôi, nhưng ở đây có bánh xèo, bánh bông lan trứng muối. hay thì cũng ghé qua thử một chút :))

– Từ Vũng Tàu về SG thì còn gì vui nữa, chỉ cần nhắc bạn chú ý tốc độ và đi đúng làn đường này công an chốt chặt lắm :)) Nên mò đường đi qua phà Cát Lái. vào SG cho gần

– Tới đây, tùy các bạn tiếp tục hành trình, các bạn có thể ở lại 1-2 ngày để xem Sài Gòn là như thế nào (vui lắm nhưng kiểu du lịch thì không có gì) có thể xuống miền Tây, Ca nhanh cho nó xà nu đi bạn có thể đi theo đường chéo đến đảo Phú Quốc, hoặc có thể đi ngược lại Đà Lạt, Tây Nguyên, đường Hồ Chí Minh về Hà Nội. Chúng tôi đã đi hết rồi nên bạn nào muốn hỏi thêm thông tin thì inbox mình nhé, nếu có thời gian mình sẽ chia sẻ ở các bài viết sau.

Vậy là kết thúc hành trình xuyên Việt 7 ngày từ Bắc chí Nam.

Kinh nghiệm phượt xuyên Việt lần đầu

💡 Những vật bất li thân khi đi xuyên Việt

Xe máy: Đây là điều hiển nhiên. Xe máy ở đây không cần đẹp, xịn mà phải tốt, bền. Kiểm tra xe cẩn thận như thay nhớt, nhớt, hộp số… trước khi bắt đầu hành trình. Tất nhiên bạn phải biết những thông tin cơ bản như: Kinh nghiệm đi xe máy.

– Đồ đạc theo xe: Tua vít, kìm, cờ lê nhỏ, một số cỡ vít thông dụng, bộ vá xăm, xăm dự phòng, máy bơm, 1 cuộn thép nhỏ, 1 dây chun, 1 đoạn dây.

– Áo giáp bảo hộ: Hiện nay áo giáp bảo hộ đi xe máy được rao bán rất nhiều trên các trang bán quần áo cho dân phượt nhưng giá không hề cao. Chúng sẽ bảo vệ bạn khỏi những vết trầy xước xảy ra trong quá trình đi xe.

– Mũ bảo hiểm: Lưu ý khi du lịch xuyên Việt, bạn cần mang theo mũ bảo hiểm loại tốt, ít nhất nên dùng nút bịt tai, đồng thời dùng loại có bảo vệ cằm phía trước là tốt nhất.

– Điện thoại có 3G & Bản đồ hoặc GPS.

Lưu ý đi phượt xuyên Việt

– Máy ảnh: Đây là một lời nhắc nhở đầy đủ nhưng không ai nên đi du lịch mà không có máy ảnh bây giờ :))

– Quần áo: Mặc đủ cho chuyến hành trình của bạn, chỉ cần 1 bộ quần áo dài tay khi đi đường và 3-5 bộ quần áo ngắn tay với quần áo lót trong, luân phiên và giặt sạch trên đường đi.

Áo mưa, áo khoác chống thấm: Nếu có thể, bạn nên mua những loại quần áo chống thấm làm bằng vải một chiều mà vẫn thoáng khí từ trong ra ngoài nhưng ngăn được nước mưa thấm vào.

Giày: Nên đi một đôi giày vừa chắc chắn, vừa thoải mái. Bảo vệ đôi chân khi đi và không bị đau chân khi đi, nên thủ sẵn một đôi dép xỏ ngón để dùng khi đi biển: v

– Khẩu trang: Kính đeo mắt, lương khô, nước uống.

– Cuối cùng là tiền, đây là điều quan trọng. Bạn luôn phải có một khoản dự phòng cho những vấn đề phát sinh trên đường đi, đừng chỉ ước chừng chi phí, vì trên đường đi nếu có sự cố xảy ra bạn sẽ rất bị động. Nhưng bạn chỉ nên mang tiền mặt ở mức vừa phải, có 1 thẻ ATM đựng tiền là ok, hầu hết các địa phương, kể cả các tỉnh hiện nay đều có cây ATM với nhiều ngân hàng sẽ giúp bạn chủ động hơn. rất nhiều. Không lo mất tiền, và luôn an tâm khi có sự cố.

Mời các bạn cùng tham khảo thêm: Du lịch gần Sài Gòn nên đi đâu chơi? & Kinh nghiệm ở Hạ Long

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm phượt xuyên Việt với lịch trình, chi phí … mà mình đúc kết được trong chuyến hành trình. Và sau đó, có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ được tập hợp lại. Nói chung, tuổi trẻ phải đi một lần trong đời để sau này có điều gì đó để nhớ đúng không. Việt Nam đẹp quá, bạn phải đi để tận mắt chiêm ngưỡng!

[ad_2]

———————-
Tham khảo blogyeuphuot.com