Kinh nghiệm nên đi Đà Nẵng vào tháng nào chi tiết nhất 2020

Hàng năm Đà Nẵng thu hút một lượng lớn khách du lịch, tuy nhiên đến năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid nên 6 tháng đầu năm hạn chế lượng khách du lịch trong và ngoài nước. Được mệnh danh là “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”, băn khoăn của nhiều du khách muốn đến đây khám phá đó là đi du lịch Đà Nẵng vào tháng mấy thì đẹp nhất.

1. Đặc điểm khí hậu Đà Nẵng

Đà Nẵng có khí hậu chịu ảnh hưởng của sự chuyển đổi giữa hai miền Bắc – Nam. Tuy nhiên, khí hậu ở đây lại nghiêng về phía nam nhiệt đới ẩm. Đà Nẵng chia thành hai mùa rõ rệt trong năm mùa khô và mùa mưa. Mặc dù chịu ảnh hưởng của khí hậu phía Nam, tuy nhiên sự đan xen thể hiện vào mùa đông, Đà Nẵng còn hứng chịu những đợt không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống.

Khí hậu Đà Nẵng chia làm hai mùa: mùa khô và mùa mưa.
Khí hậu Đà Nẵng chia làm hai mùa: mùa khô và mùa mưa.

2. Đà Nẵng thời đẹp nhất

Thời điểm thời tiết thuận lợi và đẹp nhất Ở hầu hết các tỉnh ven biển khác ở Việt Nam hay ở Đà Nẵng là vào mùa hè, từ khoảng tháng 4 đến tháng 8 dương lịch. Trong thời gian này, thời tiết Đà Nẵng nắng và mưa nên rất thuận lợi cho việc tham quan và tham gia các hoạt động ngoài trời.

Đây cũng là lúc bạn có thể đến bất cứ lúc nào điểm du lịch Đà Nẵng mà bạn muốn, khỏi phải đi Bán đảo Sơn Trà, đi lên Núi Hải Vân, Bà Nà, đi dạo trong trung tâm thành phố, đi Hội an, bơi ở bãi biển Mỹ Khê, An Bàng, Non Nước, … Hoặc đi đến hòn đảo Cù Lao Chàm mà không gặp khó khăn.

Thời gian tốt nhất là từ tháng 4 đến tháng 8
Thời gian tốt nhất là từ tháng 4 đến tháng 8

3. Du lịch Đà Nẵng tháng 4 đến tháng 8

Khách du lịch đến Đà Nẵng nhiều trong khoảng thời gian từ Tháng 4 đến tháng 8 dương lịch, Tình trạng khách sạn quá tải diễn ra như ăn uống, khu du lịch, nhà hàng đông đúc. Cũng có một phần nguyên nhân là do các dịch vụ ở Đà Nẵng cũng tăng giá trong dịp này như nhà hàng, khách sạn, dịch vụ cho thuê xe,… Việc bạn nên làm nếu đi vào thời điểm này là đặt tour. , đặt vé, đặt chỗ, thuê xe Trả trước 1 đến 2 tháng.

Du lịch biển Mỹ Khê vào mùa hè
Du lịch biển Mỹ Khê vào mùa hè

4. Tiết kiệm thời gian đến Đà Nẵng

Khoảng từ Tháng 9 đến tháng 3 năm sau dương lịch Đây là thời điểm thời tiết Đà Nẵng không mấy thuận lợi vì vào mùa mưa và lạnh trong năm. Khách du lịch cũng hạn chế hơn nên Đà Nẵng không còn ồn ào. Thời điểm này, các dịch vụ ăn uống, khách sạn, tour du lịch cũng giảm giá, thậm chí có khách sạn một số nơi chỉ giảm một nửa so với mùa hè. Bạn có thể đặt trước vài ngày và bây giờ là lúc nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí khi du lịch Đà Nẵng.

Đà Nẵng mùa mưa
Đà Nẵng mùa mưa

5. Thời điểm Đà Nẵng thường xuyên có mưa

Dù trời mưa và lạnh nhiều nhưng không phải lúc nào ở Đà Nẵng cũng có. Hiện tượng mưa sẽ nhiều hơn và xảy ra đột ngột, nhiều ngày trời vẫn có nắng thuận lợi cho việc đi lại. Thời gian được xem xét đẹp nhất Đến Đà Nẵng vào những tháng mưa này là từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10. Đến thời điểm này các dịch vụ ở Đà Nẵng giá cả đang bắt đầu giảm và thời tiết Đà Nẵng mới bắt đầu vào mùa mưa. So với nhiều tháng tới, khả năng gặp mưa, bão thấp hơn. Đối với những bạn không có nhiều tiền thì nên cân nhắc thời điểm này.

Mùa mưa ở đà nẵng
Mùa mưa ở đà nẵng

6. Tổng hợp các tháng nên đi du lịch Đà Nẵng

Từ tháng 4 đến hết tháng 8 dương lịch: Đây là Khoảnh khắc Đà Nẵng đẹp và cả Đà Nẵng mùa cao điểm. Bạn nên nhớ đặt trước ít nhất 2 tháng các dịch vụ tour, vé máy bay, phòng khách sạn, thuê xe,… Những tháng này, các gia đình có con nhỏ nghỉ học hầu như đều chọn đến đây đi du lịch dài ngày.

Từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10: Đây là thời gian tiết kiệm nhất và cả đẹp nhất cho bạn. Các dịch vụ ở Đà Nẵng có xu hướng giảm đáng kể nhưng thời tiết vẫn đẹp như những ngày hè. Vì vậy, với những ai muốn tiết kiệm chi phí và có thời gian rảnh rỗi thì hãy chọn đến Đà Nẵng vào dịp này.

Từ tháng 9 đến tháng 3 năm dương lịch sau: Thời điểm này, khí hậu Đà Nẵng thay đổi, trời bắt đầu có cái se lạnh của miền Bắc, mưa sẽ tuyệt vời. Tuy nhiên đây là thời gian bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và đừng quá vội vàng khi đặt dịch vụ.

Bạn có thể du lịch Đà Nẵng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm
Bạn có thể du lịch Đà Nẵng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm

Bài viết trên hy vọng có thể giúp ích cho bạn về thông tin nên đi du lịch Đà Nẵng vào tháng mấy để có trải nghiệm tốt hơn cho chuyến đi của mình. Dù bạn đi lúc nào, hãy đến Đà Nẵng bạn cũng có thể cảm nhận được vẻ đẹp riêng của nó Đất Đà Thành.

– ĐT:

Bích Phương

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *