Kinh nghiệm du lịch Sapa dịp nghỉ lễ 30/4
97%Overall Score
Reader Rating: (0 Votes)
0%

Năm nay ngày lễ 30/4 – 1/5 được nghỉ 4 ngày, đây được xem là khoảng thời gian lý tưởng cho các bạn trẻ, gia đình đi du lịch ở một nơi xa. Một trong các địa điểm đáng đến cho khách du lịch đó chính là thành phố Sapa mù sương. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm du lịch Sapa dịp 30/4 thật chi tiết và hữu ích nhé!

Đặt mua vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ uy tín.

Đi thật xa để trở về hay thức dậy ở một nơi xa đang là trào lưu của các bạn trẻ. Vì vậy khi đến với Sapa bạn hãy cố gắng dậy sớm hơn mọi ngày, để còn dành thời gian trọn một ngày cho khám phá Sapa đầy địa điểm chụp ảnh check-in nữa nhé.

Kinh nghiệm du lịch Sapa dịp nghỉ lễ 30/4

Chiêm ngưỡng ruộng bậc thang vào mùa lúa chín – Kinh nghiệm du lịch Sapa

Nếu bạn đi từ thành phố Lào Cai đến Sapa thì tốt nhất là bạn dậy từ 5 giờ hơn, sinh hoạt cá nhân và ăn sáng đến 6 giờ là di chuyển tới thị trấn Sapa. Theo như kinh nghiệm du lịch Sapa, bạn hãy chinh phục đỉnh núi Fansipan có thể bằng cáp treo hoặc leo núi, tùy vào sức khỏe và sở thích của bạn. Tiếp đó là đi thăm thác Tình Yêu – địa điểm check-in không thể thiếu của các cặp đôi.

Kinh nghiệm du lịch Sapa dịp nghỉ lễ 30/4

Chinh phục đỉnh núi Fansipan có thể bằng cáp treo hoặc leo núi

Kinh nghiệm du lịch Sapa dịp nghỉ lễ 30/4

Thác Tình Yêu – địa điểm check-in không thể thiếu của các cặp đôi

Hàng loạt những điểm đến tuyệt đẹp khiến khách du lịch thích mê khi đến với Sapa như núi Hàm Rồng, ngắm đèo Ô Quy Hồ, đi cầu Mây, thăm quan nhà thờ đá và trải nghiệm những hoạt động sinh hoạt của con người trong bản Tả Van.

Kinh nghiệm du lịch Sapa dịp nghỉ lễ 30/4

Trên đường đi tới các địa điểm du lịch này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp từ những thửa ruộng bậc thang ở thung lung Mường Hoa và những cánh đồng hoa rực rỡ theo mừa như: hoa tam giác mạch, hoa hồng, hoa cải trắng, hoa đào,…

Bảng giá vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ đang là bao nhiêu?

Kinh nghiệm du lịch Sapa dịp nghỉ lễ 30/4

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp từ những thửa ruộng bậc thang ở thung lung Mường Hoa

Ngoài ra, Bãi Đá Cổ cũng là một địa điểm bạn không thể bỏ qua khi đến với Sapa. Với những hoa văn trên đá với nhiều hình thù như hình con người, con đường, chữ viết, những thửa ruộng bậc thang,… đều được xem là di vật của người tiền sử ở Lào Cai.

Kinh nghiệm du lịch Sapa dịp nghỉ lễ 30/4

Đến với bản Tả Van, ăn ngủ qua đêm ở homestay hộ gia đình người Mông hay người Dáy

Theo kinh nghiệm du lịch Sapa của những khách du lịch đi rồi chia sẻ thì khi bạn đến với bản Tả Van, bạn nên thuê trọ, ngủ nhờ qua đêm ở nhà những hộ gia đình người Mông hay người Dáy trong bản. Để hiểu thêm về nếp văn hóa, sinh hoạt, phong tục của con người nơi đây và được thưởng thức những món ăn thường nhật, đặc trưng của người dân tộc thiểu số nơi đây.

Bài viết liên quan:

Bỏ túi 4 khách sạn lý tưởng để nghỉ chân ở Sapa

Nhất định phải đi cho hết 7 thiên đường săn mây bồng bềnh tuyệt đẹp này!

Hai homestay ở Sapa khiến khách Tây thích mê