Kinh nghiệm đi tàu điện Hàn Quốc bằng thẻ KR Pass

Nếu T-money là quân bài thần kỳ cho những ai muốn sử dụng tàu điện ngầm để di chuyển trong các thành phố lớn KR Pass Là sự lựa chọn tối ưu cho những ai muốn tham quan nhiều thành phố và địa điểm khác nhau.

KR Pass là gì?

KR Pass được sử dụng để đi trên hệ thống đường sắt Hàn Quốc
KR Pass được sử dụng để đi trên hệ thống đường sắt Hàn Quốc

Thẻ KR Pass (Korail Pass) là thẻ dùng để sử dụng hệ thống đường sắt của Hàn Quốc. Loại thẻ đặc biệt này chỉ dành cho du khách nước ngoài đến du lịch Hàn Quốc và có thời gian lưu trú tại Hàn Quốc dưới 6 tháng. Giống như JR Pass của Nhật Bản hoặc Eurail của Châu Âu, Korail Pass cho phép bạn đi lại thoải mái trên các tuyến đường sắt của Hàn Quốc, không có giới hạn nào miễn là thẻ còn giá trị. Sử dụng thẻ này rất tiện lợi và tiết kiệm so với việc mua vé lẻ từng chặng.

Một ví dụ đơn giản là vé KTX khứ hồi từ Seoul đến Busan có giá 112.000 KRW / 2 chiều. Trong khi đó, nếu bạn mua vé Korail Pass 2 ngày linh hoạt, giá chỉ 102.000 KRW không giới hạn số chuyến.

Không những thế sau khi mua thẻ KR Pass Ngoài ra, bạn còn nhận được nhiều ưu đãi khác như giảm 10% phí vào cửa công viên giải trí Lotte World hay giảm giá chuyển vùng di động từ 2.700 won đến 1.400 won / ngày (tại Seoul). Ngoài ra, bạn còn được giảm giá vé tham quan Thủy cung Busan (tại Busan) hoặc nhiều nơi khác.

KR Pass có thể sử dụng những chuyến tàu nào?

Sử dụng KR Pass, bạn có thể đi tàu KTX
Sử dụng KR Pass, bạn có thể đi tàu KTX

Korail Pass “thần thánh” cho phép bạn sử dụng nhiều loại tàu cao tốc Samaeul, KTX, KTX-Sancheon, Mugunghwa, Nuriro hoặc ITX-Samaeul, ITX-CheongChun, O-train, V-train, S-train, DMZ-train khu phi quân sự trên biên giới Triều Tiên-Hàn Quốc) và A-train Westgold-train.

Giá và các loại thẻ KR Pass hôm nay

kr-pass-2

Tùy theo mục đích sử dụng cũng như độ tuổi, bạn có thể tham khảo giá và loại thẻ Korail Pass mà chúng tôi cung cấp dưới đây để có thể phát huy tối đa giá trị sử dụng của loại thẻ này. Đây là giá vé chính thức trên trang web của Korail.

Có 2 loại thẻ KR Pass bây giờ là:

Thẻ KR thông thường
Thẻ KR thông thường

– Thẻ linh hoạt (Flex Card): Tùy thuộc vào số ngày hợp lệ của KR Pass mà bạn mua, bạn sẽ có thể chọn 2 hoặc 4 ngày bất kỳ (lưu ý không cần liên tục) để sử dụng KR Pass và đi du lịch Không giới hạn các chuyến tàu được liệt kê ở trên. Ví dụ: nếu bạn sử dụng KR Pass linh hoạt từ Seoul-Busan, thời gian từ 20 tháng 10 đến 30 tháng 10, bạn có thể sử dụng vào ngày 20 tháng 10 cho chiều đi và 30 tháng 10 cho chiều đi. Tất nhiên, với mỗi ngày bạn sử dụng thẻ, bạn sẽ có thể đi không giới hạn số lần lên tàu, chuyến tàu nào được phép.

– Thẻ liên tục (Thẻ liên tục): Thẻ này cần được sử dụng liên tiếp trong số ngày bạn đã đặt, tính từ ngày bắt đầu sử dụng.

korea-rail-pass
KR Pass Saver dành cho nhóm 2-5 người

Ghi chú:

– Thẻ KR Pass trong ngày, không phải giờ.

– Trẻ em dưới 4 tuổi được miễn phí khi đi cùng người giám hộ bằng vé người lớn thông thường. Trẻ em từ 4-12 tuổi phải mua vé trẻ em.

– Thẻ không được sử dụng vào một số ngày lễ lớn trong năm như Tết Nguyên đán, Tết Trung thu, Tết Dương lịch, Lễ tạ ơn….

– KR Pass có giá tiết kiệm cho nhóm từ 2 đến 5 người mua cùng nhau (trong đó mỗi người phải mua một thẻ và cả nhóm phải đi cùng nhau trong lịch trình)

Cách mua KR Pass

Truy cập trang web PR chính thức và sử dụng thẻ tín dụng để đặt thẻ. Khi nhận thẻ, bạn phải xuất trình Thẻ tín dụng đã đặt vé + hộ chiếu để xác nhận chính chủ là người đặt vé nhé!

Nếu bạn chưa có Thẻ tín dụng để thanh toán trực tuyến, hãy truy cập Phuotbuiđể mua thẻ ship thần thánh này với nhiều phương thức thanh toán khác nhau.

Đặt ngay vé Korea Rail Pass (KR Pass) với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Ngoài KR PassNgoài ra còn có một số loại thẻ khác dành cho khách du lịch nước ngoài tại xứ sở Kim chi. Hãy dành thời gian tìm hiểu thêm để chọn cho mình một chiếc thẻ ưng ý nhất. Chúc bạn có một chuyến du lịch Hàn Quốc ưng ý! Cần bất kỳ sự trợ giúp nào, bạn chỉ cần nhấc máy và gọi cho divui.com!

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *