Kinh nghiệm đi du lịch Nam Phi an toàn

Chúng ta đã đọc rất nhiều bài chia sẻ về kinh nghiệm du lịch một mình cũng như kinh nghiệm du lịch Châu Phi, nhưng để du lịch Nam Phi một mình thì lại là một câu chuyện khác. Vậy làm sao để đi du lịch Nam Phi an toàn nhất? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

– Trải nghiệm đi săn ở Châu Phi

– Đi du lịch vòng quanh Châu Phi bằng phương tiện gì?

Đó là một bữa ăn tối ở quê hương tôi, California, và tôi hỏi bạn bè về điều đầu tiên họ nghĩ đến khi nhắc đến. du lịch đến Nam Phi. Tôi đã nghĩ họ sẽ nói những thứ như, “con voi”, và “Vua sư tử”, nhưng hóa ra thứ tôi nhận được là “bản dịch Ebola”, “bóng đá” và “tội phạm”. Khi tôi nói rằng tôi sẽ đi du lịch Nam Phi, họ đã hoảng sợ.

Tôi nghĩ voi sẽ là điều đầu tiên mọi người nghĩ đến khi tôi hỏi về Nam Phi
Tôi nghĩ voi sẽ là điều đầu tiên mọi người nghĩ đến khi tôi hỏi về Nam Phi

Đó là một minh chứng rất rõ ràng về sự tồn tại của sự hiểu lầm rất lớn về vùng đất này, bởi có nhiều điều thú vị hơn là chỉ có những lời đồn đại về Ebola hay World Cup đã được tổ chức trong nhiều năm. trước. Quốc gia nam phi Vô cùng lớn và đa dạng, với diện tích hơn 471.000 dặm vuông, dân số hơn 53 triệu người và mười một ngôn ngữ chính thức.

1. Tại sao Nam Phi lại mang tiếng xấu như vậy?

Nam Phi là quốc gia đầu tiên mà hầu hết người dân địa phương tôi gặp đều nói rằng buôn lậu và tội phạm bạo lực đã phát triển rất nhiều ở đây, và thậm chí đang gia tăng. Những người bạn Nam Phi của tôi hóa ra là những người đầu tiên cảnh báo tôi về những nguy hiểm khi đi du lịch du lịch đến Nam Phi.

Các khu ổ chuột là nơi xảy ra rất nhiều cuộc tàn sát thảm khốc
Các khu ổ chuột là nơi xảy ra rất nhiều cuộc tàn sát thảm khốc

Theo BBC, tỷ lệ tội phạm bạo lực ở đây cao thứ 9 trên toàn thế giới, và tỷ lệ hiếp dâm đứng đầu. Năm 2012, Văn phòng Liên hợp quốc về Ma túy và Tội phạm báo cáo rằng ở Nam Phi, tỷ lệ giết người có chủ đích là 30 trên 100.000 dân.

Tuy nhiên, thống kê cũng cho thấy hầu hết các cuộc tàn sát diễn ra bởi những người quen biết nhau, và ở những khu vực ít khách du lịch. Khách du lịch không phải là đối tượng chính của tệ nạn này.

Lịch sử của Nam Phi đã giải thích phần nào xu hướng hiện nay. Phân biệt chủng tộc đã bị đẩy lùi và phong trào hướng tới hòa giải do cựu Tổng thống Nelson Mandela lãnh đạo đã thành công. Mặc dù những ngày này vẫn còn đầy rẫy những cuộc đấu tranh chính trị, kinh tế và chủng tộc, du lịch đến Nam Phi không đáng sợ và nguy hiểm như chúng ta nghĩ.

Nam Phi đã trải qua một cuộc đấu tranh lâu dài chống lại nạn phân biệt chủng tộc
Nam Phi đã trải qua một cuộc đấu tranh lâu dài chống lại nạn phân biệt chủng tộc

2. An toàn ở Nam Phi

Sau 9 tuần du lịch khắp đất nước, tôi nhận ra rằng mình phải cảnh giác khi ra đường hơn ở Đông Nam Á hay Đức, nhưng xét về độ nguy hiểm thì không khác gì các thành phố lớn ở Mỹ hoặc các khu vực khác ở Châu Âu.

Để an toàn hơn, tôi đã tổng hợp một số Kinh nghiệm du lịch nam phi để bạn tránh được nhiều rắc rối.

3. Tránh những nơi không an toàn

Sẽ an toàn hơn nếu đi đến khu vực lân cận để ăn uống với một người hướng dẫn
Sẽ an toàn hơn nếu đi đến khu vực lân cận để ăn uống với một người hướng dẫn

Mặc dù tỷ lệ tội phạm ở trung tâm thành phố cao hơn nhiều, nhưng việc giữ an toàn cá nhân không có nghĩa là bạn phải tránh xa hoàn toàn. Ở những khu vực này, có rất nhiều quán bar thú vị, trẻ em trên đường phố và các món nướng ngon trên vỉa hè. Bạn chỉ nên tham quan khu vực này vào ban ngày và được hướng dẫn bởi một hướng dẫn viên địa phương. TRONG Quốc gia nam phi Có rất nhiều chương trình tour đầy đủ chi tiết để bạn tham khảo.

4. Không ra đường vào buổi tối

Bạn không nên đi chơi một mình vào ban đêm để tránh những tai nạn không đáng có
Bạn không nên đi chơi một mình vào ban đêm để tránh những tai nạn không đáng có

Mọi người thường vô tình biến mình thành tâm điểm của tội phạm bằng cách đi bộ vào ban đêm hơn là đi các phương tiện công cộng. Dù đi theo nhóm bạn vẫn có thể bị móc túi nhưng đi một mình thì khả năng cao hơn bao giờ hết. Không đi bộ một mình, đặc biệt là vào ban đêm.

5. Tránh sự chú ý không cần thiết

Nếu bạn muốn được chú ý, hãy đeo nhiều đồ trang sức và trang phục sang trọng, đồng thời cầm điện thoại trên tay thay vì để trong túi. Nếu không, bạn muốn an toàn khi đi du lịch đến Nam Phi, Hãy nhớ ăn mặc bình thường, không quá chói lóa hoặc hở hang, và các vật dụng có giá trị cao như máy ảnh, điện thoại phải được bảo quản tốt. Đừng mang hộ chiếu của bạn ra đường. Chỉ rút máy ảnh và điện thoại ra khi bạn đang ngồi an toàn trong quán cà phê hoặc ở nhà / phòng khách sạn.

Ăn mặc như người bản xứ để tránh bị chú ý, như chiếc váy của người Kaftan này
Ăn mặc như người bản xứ để tránh bị chú ý, như chiếc váy của người Kaftan này

6. Mẹo với ví của bạn

Tôi đã rất nhiều lần cảm thấy khá mệt mỏi và đi bộ một mình trên phố, đó là điều không thể tránh khỏi, vì vậy tôi đã trang bị cho mình một chiếc ví giả, chỉ có một vài thẻ tín dụng không hợp lệ và một số tiền bên trong, mọi thứ tôi đều để trong giày và trong áo lót.

Trong suốt cuộc hành trình du lịch đến Nam PhiTôi đã cảnh giác khi có người đến gần và luôn giữ chiếc ví giả của mình để tránh bị chú ý đến những nơi tôi cất giữ những thứ quan trọng. Dù chưa một lần sử dụng chiếc ví này nhưng vẫn cẩn thận hơn.

Một dãy nhà hàng và siêu thị ở Cape Town, Nam Phi
Một dãy nhà hàng và siêu thị ở Cape Town, Nam Phi

7. Khóa cửa xe và cất những vật dụng quan trọng

Ở các thành phố lớn như Cape Town và Johannesburg, có rất nhiều vụ cướp xe bằng cách đột nhập. Để tránh những trường hợp này, hãy khóa kính chắn gió khi lái xe và để mọi thứ từ kính râm, điện thoại di động, túi xách và ví trong tầm nhìn. Khi bạn phải đậu xe ở một nơi nào đó, đừng để bất cứ thứ gì, ngay cả những chiếc kính râm rẻ tiền, ở tầm nhìn dễ thấy.

Ở Nam Phi, hãy cẩn thận hơn, và bạn sẽ không gặp phải những phiền toái không đáng có
Ở Nam Phi, hãy cẩn thận hơn, và bạn sẽ không gặp phải những phiền toái không đáng có

Thực ra không khó đi chút nào du lịch an toàn đến Nam Phi. Bạn chỉ cần cẩn thận hơn một chút. Mặc dù số liệu thống kê nghe có vẻ khủng khiếp, nhưng hầu hết thời gian tôi đã ở đây một cách thoải mái và tự do mà không phải lo lắng về những nguy hiểm tiềm ẩn. Du lịch Nam Phi không đáng sợ như bạn nghĩ!

:

()

ĐT: ()

Cuộc họp chung

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *