Rất nhiều người không quá để tâm đến việc chuẩn bị đồ phượt Hà Giang bằng xe máy. Tuy nhiên, đây là là công đoạn góp phần quan trọng trong việc tạo nên một chuyến du ngoạn an toàn nơi miền sơn cước. Hãy cùng Phượt Bụi tìm hiểu bí quyết chuẩn bị đồ cho chuyến du lịch phượt thuận lợi qua bài viết dưới đây.

Tham khảo kinh nghiệm chuẩn bị đồ phượt Hà Giang bằng xe máy

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ phượt Hà Giang bằng xe máy

Bạn có hẹn với Hà Giang vào tháng 10 – mùa hoa tam giác mạch

Hà Giang là một điểm du lịch không thể bỏ qua vào mùa lúa chín tháng 9 và mùa tam giác mạch tháng 10. Cũng chính vì thế mà đồ dùng cho dân phượt cũng được đông đảo bạn trẻ quan tâm.

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ phượt Hà Giang bằng xe máy

Trải nghiệm các cung đường đèo ở Hà Giang

 

Và để trả lời cho câu hỏi “đi phượt Hà Giang cần chuẩn bị gì?” , chúng tôi gửi đến bạn chia sẻ của blogger Trần Việt Anh về công đoạn chuẩn bị đồ phượt cùng những lưu ý khi phượt Hà Giang bằng xe máy.

Săn vé máy bay Tết 2018 giá rẻ cho chuyến du lịch lấy lộc đầu năm.

Đi phượt Hà Giang cần chuẩn bị gì?

Đầu tiên, về phương tiện, xe máy là phương tiện thích hợp nhất để đi du lịch tự túc ở Hà Giang. Bởi vì chỉ có xe máy mới có thể mang lại cho bạn những trải nghiệm ngao du trọn vẹn nơi miền sơn cước. Bạn có thể dừng nghỉ mọi chỗ mình thích đồng thời có thể len lỏi và những chỗ mà xe ôtô không thể tới được.

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ phượt Hà Giang bằng xe máy

Học lỏm những kinh nghiệm chuẩn bị đồ phượt Hà Giang bằng xe máy

Cung đường đẹp nhất cho chuyến phượt bằng xe máy bắt đầu từ thành phố Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn – Mèo Vạc – Đường Thượng – Quản Bạ – Hà Giang. Đây là một vòng tròn với quãng đường dài khoảng 390 km.

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ phượt Hà Giang bằng xe máy

Đưa nhau đi trốn trên các cung đường đẹp ở Hà Giang

Về vấn đề cướp giật, nhiều phượt thủ đã từng đi đến Hà Giang rất nhiều lần chia sẻ lại rằng: chưa bao giờ gặp và nghe về việc có cướp ở Hà Giang nên bạn hãy yên tâm khám phá. Tuy nhiên, bạn nên tránh đi vào buổi tối vì đường đèo dốc nguy hiểm.

Xem thêm: Kinh nghiệm phượt Hà Giang mùa hoa tam giác mạch

Ngoài ra, có một vài lưu ý đối với xe máy bạn cần phải để ý:

Có 4 điểm dừng chân bạn nên đổ đầy bình xăng: thành phố Hà Giang, Yên Minh, Đồng Văn, Mậu Duệ. Chỉ cần đổ đầy ở những nơi này thì bạn thoải mái chạy không cần mua xăng dự trữ.

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ phượt Hà Giang bằng xe máy

Chụp ảnh thơ mộng giữa núi non hùng vĩ

Khi thuê xe máy bạn sẽ nhận được danh sách cửa hàng sửa xe dọc đường đi, bạn có thể gọi cho họ bất cứ khi nào gặp sự cố.

Khi đã nhận xe, bạn nên kiểm tra phanh xe (độ sâu, độ nhạy) trước khi đi, nếu phanh xe chưa tốt bạn có thể yêu cầu chủ xe kiểm tra và sửa trước khi lên đường. Nên mượn theo bộ đồ vá xe mang theo dự phòng.

Tham khảo gia ve may bay tet jetstar giá rẻ cho chuyến bay về sum họp gia đình.

Điều cuối cùng đặc biệt quan trọng. Đó là đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy- tuân thủ luật giao thông trên mọi nẻo đường. Nếu có giáp bảo hộ tay và chân bạn nên mang. Hãy đi chậm nếu tay lái yếu.

Qua sự chia sẻ trên của blogger Trần Việt Anh, hi vọng nó sẽ có ích trong chuyến đi ngao du của bạn. Nếu bạn có thắc mắc hay góp ý gì thì xin hãy để lại comment ở dưới để bài viết chuẩn bị đồ phượt Hà Giang bằng xe máy để bạn đọc cùng tham khảo và giải đáp nhé!