Khi đi du lịch Nhật Bản cần lưu ý những gì?

Đến với Nhật Bản, đất nước của sự văn minh và hiện đại, bên cạnh đó là những nguyên tắc, tác phong và thái độ sống của người dân đất nước mặt trời mọc này. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản những điều sẽ được bật mí dưới đây để có một chuyến đi trọn vẹn và vui vẻ nhất.

– Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của mùa hoa anh đào ở Nhật Bản

– Đi du lịch Nhật Bản có cần xin visa không?

Lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản
Lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản

Những lưu ý khi du lịch Nhật Bản

Hãy phuotbui.org đến từng thông tin cụ thể trong Những lưu ý trong hành trình du lịch Nhật Bản đã được liệt kê trong danh sách kiểm tra!

1. Cách chào hỏi

Người Nhật luôn coi trọng việc giao tiếp lịch sự. Cách chào hỏi của họ mạnh dạn thể hiện sự tôn trọng người khác. Trong những tình huống như chào hỏi, cảm ơn hay xin lỗi, người Nhật luôn cúi đầu, và mức độ cúi đầu sẽ thể hiện những mục đích khác nhau.

Cách chào hỏi của người Nhật
Cách chào hỏi của người Nhật

Thông thường, khi chào hỏi lịch sự thì cần cúi chào 15 độ, còn khi chào thân thiện là 30 độ. Nếu họ muốn cảm ơn ai đó, họ sẽ cúi đầu khoảng 45 độ.

Những hành động này thể hiện sự tôn trọng và lịch sự của người Nhật. Vì vậy, khi họ cúi chào bạn trước, hãy ghi nhớ và chú ý để trở lại Họ làm như vậy để thể hiện sự tôn trọng cũng như thể hiện mình là người hiểu biết!

2. Lưu ý khi ăn uống

Là một đất nước có nhiều tiêu chuẩn và khắt khe trong mọi hành động nên hiển nhiên khi ăn uống cũng có rất nhiều lưu ý mà bạn cần biết. Thứ nhất, Lưu ý khi du lịch Nhật Bản nhưng bạn được mời đến một bữa tiệc, trước tiên hãy lấy cho mình một cốc nước nhưng chưa uống.

Lưu ý khi ăn uống ở Nhật Bản
Lưu ý khi ăn uống ở Nhật Bản

Vui lòng đợi cho đến khi chủ nhân của bữa tiệc nói xong và mọi người sẽ nâng ly và hô “Kanpai” (như một lời chúc mừng). Nhật Bản cũng sử dụng đũa như các nước Châu Á khác nhưng quy cách phức tạp hơn. Cụ thể, đũa của người Nhật phải được đặt trên hashioki (gác đũa) với đầu đũa hướng về bên trái.

Thông thường, sau khi ăn xong, người Việt Nam sẽ để đũa vào bát. Tuy nhiên, đây là một trong những điều cấm kỵ ở Nhật Bản. Sở dĩ như vậy vì ở Nhật hành động đó mang ý nghĩa chê món ăn không ngon. Đây cũng là một trong những Những lưu ý khi du lịch Nhật Bản mà bạn cần phải rất chú ý.

3. Cởi giày và cất gọn gàng ngoài cửa

Bạn đã từng thấy cách người Nhật xỏ giày và cởi bỏ trên các phương tiện truyền thông hay đã thấy thực tế chưa? Khi bước vào nhà, người Nhật cởi giày và cất gọn gàng ngoài cửa.

Cởi giày và cất gọn gàng ngoài cửa khi vào nhà ở Nhật Bản
Cởi giày và cất gọn gàng ngoài cửa khi vào nhà ở Nhật Bản

ghi chú thêm khi đi du lịch đến nhật bản Khi bước vào một ngôi nhà hay khách sạn truyền thống của Nhật Bản, bạn sẽ không phải đi chân trần trên sàn vì đã có chỗ. Việc bạn cần làm sau khi cởi bỏ giày dép bên ngoài là đi giày / dép trong nhà nữa nhé!

Ngoại trừ các phòng được trải chiếu tatami. Khi bước vào đó, bạn chỉ cần đi chân trần trên tấm thảm là được.

4. Không bao giờ đưa ra tiền boa

Bạn đi du lịch nhiều nước phương Tây sẽ có thói quen “boa” (bonus – cho tiền boa) cho một người phục vụ, bán hàng giỏi hoặc bạn cảm thấy rất hài lòng với dịch vụ đó. Tuy nhiên, điều này ngược lại đối với Nhật Bản.

Không bao giờ đưa tiền boa ở Nhật Bản
Không bao giờ đưa tiền boa ở Nhật Không bao giờ đưa tiền boa ở Nhật Bản

Lưu ý không nên làm những điều trên Bởi vì người Nhật có lòng tự trọng rất cao và họ coi việc làm bạn vui là trách nhiệm và đạo đức trong công việc chứ không phải để kiếm thêm tiền hay lợi nhuận.

Bên cạnh đó, tiền thưởng cho nhân viên cũng đã được tính vào giá dịch vụ mà bạn sử dụng, vì vậy đừng lo lắng hay băn khoăn nếu bạn không boa cho họ. Mọi trường hợp du khách để lại tiền boa sẽ bị nhân viên phát hiện và trả lại ngay vì cho rằng bạn quên tiền.

5. Tuân thủ văn hóa xếp hàng của Nhật Bản

Tính nguyên tắc và ý thức cao của người Nhật luôn được cả thế giới ngưỡng mộ và tôn trọng. Một trong những điều đó và cũng Những điều bạn cần lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản Văn hóa xếp hàng.

Tuân thủ văn hóa xếp hàng của Nhật Bản
Tuân thủ văn hóa xếp hàng của Nhật Bản

Cho dù bạn phải chờ đợi thanh toán hàng dài hay đơn hàng trong chuyến tàu, hãy kiên nhẫn chờ đợi. Đừng dại dột chen lấn nếu không bạn sẽ nhận được những ánh mắt khinh thường từ người dân bản địa.

Không chỉ vậy, đối với người Nhật, xếp hàng là một trong những dịp thú vị nhất để được gần bạn bè và người thân của mình. Mọi người có thể làm quen và trò chuyện, tâm sự và tâm sự với nhau khi xếp hàng chờ đợi. Điều này cũng làm cho cảm giác như thời gian đang trôi nhanh hơn.

6. Đi lại và giao thông ở Nhật Bản

Giao thông là một Những điều cần thiết bạn cần lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản hoặc bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Nó không chỉ là về các nguyên tắc đạo đức, mà còn là sự bảo vệ tốt hơn cho cuộc sống của bạn và những người xung quanh.

Du lịch và giao thông ở Nhật Bản
Du lịch và giao thông ở Nhật Bản

Khi mới đặt chân đến Nhật Bản, có thể bạn sẽ khá bỡ ngỡ và lạ lẫm với điều này, nhưng đây là một trong những quốc gia hiếm hoi ở Châu Á giữ quy định đi bên trái đường. Vui lòng khi đi bộ hoặc tham gia giao thông nhớ đi bên trái đường để tuân thủ luật giao thông của đất nước này.

Hoàn toàn ngược lại khi đi ra đường, khi lên thang cuốn, bạn nên đứng bên phải nhường chỗ cho những người muốn đi trước vì đi nhanh có việc gấp.

7. Giữ vệ sinh môi trường công cộng

Bạn cũng cần biết một trong những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản, đó là giữ vệ sinh chung và không xả rác bừa bãi. Nếu đến đây, bạn sẽ thấy đường phố ở Nhật Bản hầu như rất sạch sẽ, không có bụi bẩn hay rác rưởi vứt lung tung, dù đi vài dãy phố cũng thấy một thùng rác.

Giữ vệ sinh môi trường công cộng
Giữ vệ sinh môi trường công cộng

Và cả bạn nữa Lưu ý thực hiện đúng quy định Điều này nếu bạn không muốn bị cảnh sát bắt và phạt tiền. Nếu bạn không thể tìm thấy thùng rác để vứt ngay thùng rác của mình, hãy giữ nó cho đến khi bạn nhìn thấy thùng rác.

8. Luôn đúng giờ

Nhật Bản là quốc gia luôn duy trì văn hóa đúng giờ nhất trên thế giới. Nếu bạn có các cuộc hẹn với người Nhật, hãy nhớ đến điểm hẹn ít nhất 15 phút trước giờ hẹn đã định, điều này cũng tạo ấn tượng tốt và là cách thể hiện sự tôn trọng của bạn với người khác.

Luôn đúng giờ trong mọi công việc
Luôn đúng giờ trong mọi công việc

Du lịch với ONETOUR

Để khám phá những nét văn hóa đặc sắc, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng hay những món ăn đặc trưng của “xứ sở hoa anh đào”, hãy đến với chúng tôi ONETOUR để có được Tour du lịch nhật bản Uy tín với giá tốt nhất.

Và đừng quên những điều này Lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản đã đề cập ở trên! Điều đó sẽ giúp bạn có một chuyến đi trọn vẹn và vui vẻ hơn!

PH

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour