Một trong những động có địa hình núi đá cao, hiểm trở ở nước ta đó chính là hang động Tú Làn Quảng Bình với động khô, mái vòm và hai cửa lớn liền nhau khiến ánh sáng chiếu vào lớp thạch nhũ lấp lánh đẹp hơn bao giờ hết. Hãy cùng Phuotbui.org khám phá hang động tuyệt đẹp đó qua bài viết dưới đây.

Vẻ đẹp huyền bí trong hang động Tú Làn Quảng Bình

Khám phá vẻ đẹp huyền bí trong hang động Tú Làn Quảng Bình

Đi thuyền để di chuyển vào hàng động đến Tú Làn

Ở Quảng Bình không chỉ có hai hang động nổi tiếng là Phong Nha – Kẻ Bàng và hang Sơn Đoòng mà có một hang động vô cùng hoang sơ, huyển bí và tuyệt đẹp đó chính là hang Tú Làn. Được xem là địa điểm yêu thích của những người mê khám phá, yêu du lịch mạo hiểm và thử thách bản thân chinh phục những vách núi cheo leo, hiểm trở.

Kinh nghiệm mua vé máy bay Tết 2018 hữu ích bạn cần biết.

Động Tú Làn ở Quảng Bình nằm ở thôn Tân Hóa, huyện Minh Hóa, cách động Phong Nha khoảng 70 km về phía Tây Bắc. Được phát hiện vào năm 2009, hệ thống hang động Tú Làn vẫn giữ được nguyên vẹn vẻ đẹp đơn sơ hiếm có của thiên nhiên ban tặng.

Chinh phục động Tú Làn ở Quảng Bình

Khám phá vẻ đẹp huyền bí trong hang động Tú Làn Quảng Bình

Vùng vẫy trong làn nước mát ở hang động Tú Làn Quảng Bình

Trong hành trình chinh phục động Tú Làn, du khách sẽ phải xuyên rừng, vượt thung lũng, leo núi rồi lội suối và thậm chí nhiều đoạn sông lớn khiến bạn phải bơi qua. Do vậy, để đến được hang động bạn cần đảm bảo phải có một sức khỏe tốt, thể lực dẻo dai, ý chí kiên cường, không ngại khó ngại khô và những kinh nghiệm phượt dắt lưng để chuyến đi chinh phục Tú Làn nhiều thuận lợi và an toàn.

Tham khảo giá vé máy bay tết rẻ tại Du lịch Đại Dương.

Khi vượt qua những địa hình núi đá cao và dốc, bạn cần phải leo đu dây, bám lấy những mỏm đá nguy hiểm, bạn cần thận trọng và dẻo dai trong những bước đi của mình.

Sau khi vượt qua những khó khăn, hiểm trở bạn sẽ đến được hang động khô có vòm rộng lớn và hai cửa liền nhau nên ánh sáng mặt trời có thể chiếu vào những hốc đá và thạch nhũ trong hang động cách đây hàng triệu năm đầy lấp lánh với nhiều hình dáng khác nhau khiến khung cảnh đẹp đến “rụng rời”.

Khám phá vẻ đẹp huyền bí trong hang động Tú Làn Quảng Bình

Cả đoàn đứng quây quần chụp ảnh bóng trên vách núi tuyệt đẹp

Có thể nói, mọi mệt mỏi và những giọt mồ hôi trên cơ thể bạn được đền đáp xứng đáng khi chinh phục thành công hang động Tú Làn, được tận mắt chiêm ngưỡng những tuyệt tác của thiên nhiên ban tặng với vẻ đẹp đến ngỡ ngàng.

Lúc này du khách hãy thả lỏng người trong làn nước suối ngầm xanh mát ở trong hang động và thỏa thích ngắm những thạch nhũ lấp lánh trong hang hay hò hét thật to, thật sảng khoái và tuyệt vời. Không có từ ngữ nào có thể diễn tả được cảm xúc hạnh phúc đến vỡ òa của cả đoàn sau một hành trình vượt qua mọi khó khăn, gian nan để đến được với hang động hùng vĩ này.

Mua vé máy bay đi Quảng Bình cho chuyến du lịch khám phá đầy thuận lợi.

Xuyên suốt 4 ngày 3 đêm để chinh phục hết hang động Tú Làn Quảng Bình, tuy bạn có mệt, và nhiều khi cảm thấy đuối sức nhưng vẻ đẹp của khung cảnh Tú Làn khiến bạn quên đi mọi mệt mỏi, luôn giữ vững ý chí và sự kiên cường dẻo dai.