Trẻ em Liên Xô xưa, thường mong muốn được đến với trại hè Artek cho trẻ em Liên Xô xưa nơi đây không chỉ là nơi mơ ước được đặt chân đến của các bạn nhỏ sau một thời gian học tập vất vả, mà nơi đây còn ngập tràn những điều thú vị cho các bạn. Hãy cùng đến và khám phá thiên đường này nhé!

Đặt vé máy bay đi Nga giá rẻ trong chuyến du lịch khám phá đất nước bạch dương xinh đẹp.

Trại hè nằm ở bờ biển phía nam của bán đảo Crimea,  Artek  với thời tiết ấm áp với những trải nghiệm vô cùng bổ ích ở những bãi biển với bờ cát trắng, nơi bọn trẻ có thể thoải mái vui đùa, bơi lội hay thỏa sức sáng tạo bên những bãi cát trải dài.

Khám phá thiên đường ở trại hè Artek cho trẻ em Liên Xô xưa

Vui chơi thỏa thích không lo nghĩ tại thiên đường ở trại hè Artek cho trẻ em Liên Xô xưa

Những đứa trẻ con ở Liên Xô có thể tham dự trại hè, tuy nhiên thì chúng phải có thành tích học tập xuất sắc, và với hàng chục nghìn đơn đăng ký thì chỉ có chưa đến 1000 em được tham gia. Với các hoạt động hết sức bổ ích và lý thú này, còn gì tuyệt vời hơn là việc được đốt lửa, cắm trại, tắm biển, một loạt các hoạt động bổ ích khác dành cho trại hè Artek cho trẻ em Liên Xô xưa.

Khám phá thiên đường ở trại hè Artek cho trẻ em Liên Xô xưa

Tắm mát, nghịch nước trên biển được các bạn nhỏ thích thú

Nhiều người nổi tiếng ở Liên Xô thời đó như: các phi hành gia, hay các nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản cũng đã từng đến thăm những đứa trẻ ở trại hè Artek. Tất cả các em khi đến tham gia trại hè đều phải mặc đồng phục quy định bấy giờ,  đồng phục gần giống với những bộ đồng phục của học sinh tiểu học thời nay của Việt Nam, cũng là áo sơ mi trắng, khăn quàng đỏ.

Thủ tục làm visa Nga đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng tại Du lịch Đại Dương.

Không chỉ có mỗi trẻ em ở Liên Xô được tham gia, thời bấy giờ, một số em nhỏ ở các nước thân thiết với Liên Xô cũng được tham dự, việc này giúp tăng tinh thần hữu nghị giao lưu giữa các nước với nhau. Điển hình như có một số em học sinh của nước cũng tham dự  trại hè sau khi kết thúc chiến tranh giữa hai nước Nga – Mỹ.

Khám phá thiên đường ở trại hè Artek cho trẻ em Liên Xô xưa

Nằm tắm nắng trên bờ biển ở thiên đường ở trại hè Artek cho trẻ em Liên Xô xưa

Kỳ nghỉ lâu nhất của trại hè Artek cho trẻ em Liên Xô xưa diễn ra vào năm 1941. Các em nhỏ khi tới tham dự trại hè này sẽ kéo dài 3 tháng, tuy nhiên thì chiến tranh phát xít Đức bất ngờ tấn công Liên Xô, điều đó đã làm cho trại hè từ 3 tháng kéo dài đến 3 năm. Có rất nhiều nhà ở của nhiều gia đình các em tham gia trại hè tại đây đã bị phá hủy hoặc tản đi nơi khác.

Xem thêm: Đặt vé máy bay đi Nga giá rẻ

Khám phá thiên đường ở trại hè Artek cho trẻ em Liên Xô xưa

Đốt lửa trại ở trên biển sẽ là những giây phút các bạn nhỏ không thể nào quên

Từ tháng 6/1991, Artek thay đổi trở thành Trung tâm Thiếu nhi Quốc tế, sau đó thay đổi lại là thành viên Trại Hữu nghị Thiếu nhi quốc tế năm 1995. Năm 2014, do cuộc xung đột lớn giữa Nga và Ukraine ở bán đảo Crimea,  vì thế mà trại hè Artek đã được chuyển từ Crimea đến Bukovel thuộc dãy núi Carpathian, Ukraine. Trại hè mới này có tên là Trung tâm Thiếu nhi Quốc tế Artek- Carpathians. Nơi đây gồm có 3 khu vực để cắm trại và có chủ đề là “Hồ”, “Rừng” và “Núi”.