Khám phá thác K50 – Vẻ đẹp hoang sơ như một “truyện cổ tích” ẩn trong rừng sâu

Một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn “bỏ trốn” từ thành phố nhộn nhịp và tận hưởng vẻ đẹp hoang sơ mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho Tây Nguyên. Đặc biệt, nếu bạn muốn có được chất lượng “cuộc sống ảo” ảnh, đừng quên note lại những địa điểm check in ở thác K50, nơi được mệnh danh là “chốn thần tiên” ẩn mình trong rừng sâu. Làm hài lòng! Còn chờ gì nữa mà không cùng phuotbuikhám phá một vòng xem thác K50 có gì.

Thác K50 mang vẻ đẹp kỳ vĩ với thảm thực vật xanh tươi

Thác K50 (hay thác 50, thác Hang Én) nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng, một khu rừng nguyên sinh trải rộng trên vùng đất 4 tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Quảng Ngãi, Bình Định. Thác K50 có chiều cao 54 mét, rộng từ 20 mét đến 100 mét (tùy theo mùa), nhiều nước, chảy thẳng đứng một góc 90 độ. Vì vậy, thác K50 tạo ra một lớp sương mù cộng với cầu vồng quanh năm mang đến một cảnh quan đẹp mê hồn.

Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nhiều cảnh quan hùng vĩ, hệ động vật đa dạng và những cánh rừng xanh bạt ngàn. Đây là địa điểm ít người biết đến nên vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, yên bình, rất thích hợp cho những ai muốn thả hồn mình vào thiên nhiên.

Thác K50 mang vẻ đẹp kỳ vĩ với thảm thực vật xanh tươi rồi "đau lòng" rất nhiều khách du lịch ba lô.  (Ảnh: Internet)
Thác K50 mang một vẻ đẹp kỳ vĩ cùng với thảm thực vật xanh tươi đã “đốn tim” của nhiều du khách ba lô. (Ảnh: Internet)

Trải nghiệm thú vị nhất khi đến với thác Hang Én là vẻ đẹp “đăng ký vào” hình ảnh. Nếu may mắn, bạn sẽ bắt được những khoảnh khắc cầu vồng xuất hiện giữa dòng thác đang chảy xiết. Ngoài ra, bạn có thể cắm trại vào ban đêm, tận hưởng cuộc sống hòa mình với thiên nhiên.

Check-in cực chất ở thác K50 (Ảnh: Internet).
Check-in cực chất ở thác K50 (Ảnh: Internet).
Cầu vồng có thể nhìn thấy dưới ánh sáng mặt trời.  (Ảnh: Internet)
Cầu vồng có thể nhìn thấy dưới ánh sáng mặt trời. (Ảnh: Internet)

Vì thác nằm trong khu bảo tồn Kon Chư Răng nên bạn có thể khám phá những ngọn thác nổi tiếng khác như thác Hoa (thác 40), thác Năm tầng, thác Trại Dăm, thác Tóc Tiên, đồi Sim, thác Buông, thác Cánh. Cánh đồng Điện Biên, thác Tơ Ông, thác Liêm, thác Ba Tầng, thác Rửa Ao,… mỗi nơi đều có những nét đẹp riêng, độc đáo.

Tận hưởng làn nước mát lạnh từ thác Năm Tầng (Ảnh: Internet)
Tận hưởng làn nước mát lạnh từ thác Năm Tầng (Ảnh: Internet)
Thác Ba Tầng là địa điểm được các bạn trẻ check in thường xuyên (Ảnh: Internet)
Thác Ba Tầng là địa điểm được các bạn trẻ check in thường xuyên (Ảnh: Internet)

Khám phá làng Kon Von 2, nơi lưu giữ nét văn hóa của người Ba Na

Ngoài những thác nước đẹp như tranh vẽ, bạn có thể ghé thăm những bản làng cũng đậm đà bản sắc văn hóa của người Ba Na. Làng Kon Von 2, thuộc xã Đác Rông, huyện Kbang, nằm ẩn mình giữa bốn bề là núi rừng, đây là ngôi nhà chung của 60 hộ đồng bào dân tộc Ba Na. Đến đây bạn có thể tham quan các bản làng, có cơ hội tìm hiểu về văn hóa và lối sống của người dân bản địa. Cùng với đó là nhiều lễ hội truyền thống như mừng lúa mới, đâm trâu… vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay.

Nhà sàn truyền thống của người Ba Na.  (Ảnh: Internet)
Nhà sàn truyền thống của người Ba Na. (Ảnh: Internet)
Lễ mừng cơm mới của dân tộc Ba Na.  (Ảnh: Internet)
Lễ mừng cơm mới của dân tộc Ba Na. (Ảnh: Internet)
Người Ba Na vẫn giữ những nét văn hóa truyền thống của mình.  (Ảnh: Internet)
Người Ba Na vẫn giữ những nét văn hóa truyền thống của mình. (Ảnh: Internet)

Thác K50 nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng, cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 80km. Để đến đây, bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau. Nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn có thể đi xe máy hoặc đi bộ để chinh phục những cung đường mới hoặc “băng rừng vượt suối” bản thân bạn. Bạn nên đến thác K50 vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 6 hàng năm, đó là thời điểm lý tưởng nhất cho những trải nghiệm tại đây.

Mời các bạn xem các bài liên quan khác:

Hãy theo dõi phuotbuiđể cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

[ad_1]

[ad_2]