Khám phá Disneyland Thượng Hải những ngày đầu khai trương

[ad_1]

Ngày 16/6, Công viên Disneyland Thượng Hải (Trung Quốc) chính thức mở cửa đón khách. Được biết, đây là công viên thứ 6 trong hệ thống Disneyland trên toàn thế giới, với số vốn đầu tư lên tới 5,5 tỷ USD.

Ý tưởng xây dựng Disneyland Thượng Hải đã được “thai nghén” từ giữa năm 2000, nhưng phải đến tháng 4/2011, công trình này mới chính thức khởi công.

Disneyland Thượng Hải
Toàn cảnh Disneyland Thượng Hải (Ảnh: Internet)

Trước đó, việc xây dựng Disneyland ở Trung Quốc đã vấp phải sự phản đối khi nhiều người coi đây là hành vi xâm phạm văn hóa. Giám đốc điều hành Robert Iger của Walt Disney cho biết: “Chúng tôi không chỉ xây dựng Disneyland ở Trung Quốc, chúng tôi đang xây dựng Disneyland của Trung Quốc. Và cũng theo ông, việc khai trương Disneyland tại Thượng Hải sẽ mở ra cơ hội lớn cho đi du lịchnhư khi công ty quyết định đầu tư xây dựng công viên Disney ở trung tâm Florida, Hoa Kỳ vào năm 1960. Và một Disneyland Thượng Hải cũng vậy, với sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa phương Tây và các yếu tố truyền thống. của Trung Quốc, đã chính thức khai trương từ giữa tháng Sáu.

Disneyland Thượng Hải
Ngày khai trương Disneyland Thượng Hải (Ảnh: Internet)

Được biết, Disneyland đã chuẩn bị cho ngày khai trương này trong 6 tuần với phiên bản thử nghiệm dành cho các nhân viên, gia đình của họ và một số khách mời đặc biệt. Các phản hồi trong thời gian này sẽ được ghi nhận và khắc phục ngay lập tức để đảm bảo ngày khai trương không có bất kỳ sai sót nào.

Disneyland Thượng Hải
Công viên nhìn từ trên cao (Ảnh: Internet)

Công viên Disneyland Thượng Hải tọa lạc trên một khu đất rộng lớn với diện tích 963 mẫu Anh, rộng gấp 8 lần Disneyland ở Hong Kong.

Disneyland Thượng Hải
Hàng nghìn người đổ về tham quan (Ảnh: Internet)

Mặc dù thời tiết ngày đầu mở cửa không mấy thuận lợi vì trời mưa nhưng công viên vẫn thu hút hàng nghìn lượt khách đổ về để tận hưởng những giây phút tuyệt vời trong thế giới thần tiên của Disney. Giá vé của công viên dao động từ 499-370 nhân dân tệ.

Disneyland Thượng Hải
Du khách chèo thuyền tại công viên (Ảnh: Internet)
Disneyland Thượng Hải
Một gia đình đến thăm công viên (Ảnh: Internet)

Tương tự như các công viên trước đây trong hệ thống, Disneyland Thượng Hải cũng được chia thành 6 vùng đất theo chủ đề, bao gồm: đảo phiêu lưu, vùng đất kỳ ảo, đại lộ Mickey, vùng đất của ngày mai, vịnh kho báu và lâu đài truyện.

Disneyland Thượng Hải
Một góc công viên Disneyland Thượng Hải (Ảnh: Internet)
Disneyland Thượng Hải
Trò chơi tại công viên (Ảnh: Internet)

Theo SCMP – một nhật báo tiếng Anh xuất bản tại Hồng Kông, việc mở cửa Disneyland ở Thượng Hải là một dấu mốc quan trọng không chỉ mở ra “kỷ nguyên vàng” cho ngành du lịch Trung Quốc mà còn mang lại nguồn thu ngoại tệ khổng lồ cho đất nước.

Disneyland Thượng Hải
Disneyland Thượng Hải nổi bật về đêm (Ảnh: Internet)

[ad_2]

Source by [author_name]

Leave a Reply

Your email address will not be published.