Khám phá địa điểm du lịch bí ẩn nhất hành tinh ở Việt Nam

Tạp chí Travel and Leisure đã bình chọn Côn Đảo của Việt Nam là điểm du lịch hành tinh bí ẩn nhất. Đây là một quần đảo nằm ngoài khơi Nam Trung Bộ. Trong quá khứ, quần đảo là vùng đất anh hùng với biết bao người có tên, có tên góp phần tạo nên hình hài đất nước. Và ngày nay, hòn đảo này được biết đến như một địa danh lịch sử, một điểm du lịch “về nguồn”, vẻ đẹp hoang sơ say đắm lòng người với biển trắng, cát trong.

1. Du lịch tâm linh: Về nguồn

Điểm đến đầu tiên trong hành trình du lịch về nguồn tại Côn Đảo là nghĩa trang Hàng Dương, đây là nơi yên nghỉ của hơn 2.000 liệt sĩ, trong đó có chị Võ Thị Sáu, người con gái miền đất đỏ. Bạn có thể đi lễ lúc 12 giờ đêm vì lúc nào nghĩa trang cũng nhộn nhịp.

Côn Đảo
Nghĩa trang Hàm Dương (Nguồn Internet)
Côn Đảo
Mơ Chị Sáu (Nguồn Internet)

Nhà tù Côn Đảo – địa ngục trần gian thời Pháp – Mỹ ngụy, nơi lưu giữ những câu chuyện gay cấn, tàn bạo trong nhà tù mà mỗi lần kể lại cho những người tù và chiến sĩ năm xưa. Khu di tích lịch sử này được chia thành 19 điểm: Khu di tích chuồng bò và khu sọ người, khu chuồng cọp, nhà tù Phú Hải, Phú Sơn …

Côn Đảo
Chuồng cọp – Địa ngục trần gian (Nguồn Internet)

Ngoài ra, không thể bỏ qua những địa điểm như Miếu bà Phi Yến (An Sơn Miếu), Miếu và lăng mộ Hoàng tử Cải (Hoàng tử Hội An) vì khi tham gia lễ và tham quan chúng ta có cơ hội hiểu được. . hiểu thêm về lịch sử và văn hóa của vùng đất này.

Côn Đảo
Miếu Núi Một (nguồn Internet)

Côn Đảo có một trong những ngôi chùa có phong thủy đẹp nhất Việt Nam bởi lưng tựa núi, biển xa, trước mặt là hồ sen thơm ngát. Ngôi chùa được mệnh danh là “Chùa Núi Một” này là niềm tự hào của người dân nơi đây.

2. Du lịch khám phá

Côn Đảo được thiên nhiên ưu đãi với nhiều hòn đảo và bãi biển đẹp, trong đó có bãi Đầm Trầu, bãi Nhát, hòn Bảy Cạnh, đỉnh yêu và quý, ..

Bãi Đầm Trầu gần sân bay Côn Đảo bờ biển Ở đây đẹp nhất, mọi người có thể ngồi ngắm cảnh trên những ghềnh đá vươn mình ra biển, có thể dạo bộ trên bãi cát vàng hay tham gia khám phá những rặng san hô nhiều màu sắc, …

Côn Đảo
Biển xanh cát trắng tuyệt đẹp ở Bãi Đầm Trầu (Nguồn Internet)

Bãi Nhát là một khu vực hoang sơ, hầu như không chịu bất kỳ tác động nào của con người, bãi biển nhút nhát chỉ xuất hiện trong vài giờ, sau đó lại ẩn mình dưới làn nước biển.

Côn Đảo
Bài Nhật (nguồn Internet)

Từ đỉnh tình yêu nhìn lên sẽ thấy đôi trai gái đang ôm hôn như một cặp tình nhân.

Côn Đảo
Hoàng hôn trên đỉnh tình yêu (Nguồn Internet)
Côn Đảo
Góc nhìn từ Bài Nhất lên đỉnh tình yêu (Nguồn Internet)

3. Những điều cần lưu ý khi du lịch Côn Đảo

  • Khi tham gia du lịch tâm linh, lịch sử nên chuẩn bị lễ tại nhà vì nghĩa trang không có dịch vụ bán đồ lễ. Lễ vật không thể thiếu hoa nên có hoa tươi, ưu tiên hoa màu trắng.
  • Khi đến thăm các địa danh, bạn nên mang theo đồ ăn thức uống nếu định ở lại ăn trưa vì ngoài bãi biển không có nhà hàng.
  • Hải sản ở đây rất ngon và không nên bỏ qua đặc sản là cá mú đỏ. Khách có thể mua đặc sản làm quà như hạt hạnh nhân rang và cá khô.
  • Nếu bạn có ý định thuê xe máy để tự mình khám phá và trải nghiệm thì nên để ý mức xăng vì trên đảo chỉ có một cây xăng duy nhất.
  • Côn Đảo an ninh rất tốt, không có tệ nạn, người dân chân chất nên không có tình trạng chặt chém du khách nên mọi người cứ yên tâm.

[ad_1]

[ad_2]