Mùa này bạn có hẹn với Sapa? Hiện nay, khách du lịch rầm rộ kéo nhau lên Sapa hái đào chín và dâu tây đỏ đang vào mùa kết trái với những khu vườn sai trĩu quả.

Hiện tại, Đào Sapa và Dâu tây tại các khu vườn nông trại của người dân đang vào chín rộ, du khách khi đến đây có thể xin phép chủ vườn để vào hái quả chín, sẽ thật thích khi được hái những trái quả tận tay và thưởng thức chúng luôn ngay tại vườn.

Khách du lịch lên Sapa hái đào chín và dâu tây đỏ thôi nào

Tháng 5  – Khách du lịch lên Sapa hái đào chín và dâu tây đỏ thôi nào

Được biết, đào ở Sapa có quả nhỏ, không được to, khá là nhiều lông, nhưng rất giòn và thơm, khiến bạn muốn ăn mãi luôn nhé. Còn gì thích hơn khi được lạc vào vườn đào với trái chín sai trĩu cành nữa chứ, mới nghĩ đến thôi mà đã thấy hấp dẫn rồi. Lên Sapa hái đào chín và dâu tây đỏ ngay thôi nào!

Khách du lịch lên Sapa hái đào chín và dâu tây đỏ thôi nào

Trải nghiệm hái đào cùng người dân địa phương đó chính là khu vườn đào ở bản Tà Phìn, nằm cách trung tâm thị trấn khoảng 12 km về phía đông

Mùa đào chín ở Sapa chỉ kéo dài đến khoảng giữa tháng 6 nên mọi người hãy nhanh chân đến Sapa vào mùa này để hái đào, vừa được nghỉ mát, trốn cái nóng ở đồng bằng, vừa được trải nghiệm hái đào chín trên cây, thật thích thú phải không nào!

Khách du lịch lên Sapa hái đào chín và dâu tây đỏ thôi nào

Đào ở Sapa có quả nhỏ, không được to, khá là nhiều lông, nhưng rất giòn và thơm

Một địa điểm du khách có thể tham gia trải nghiệm hái đào cùng người dân địa phương đó chính là khu vườn đào ở bản Tà Phìn, nằm cách trung tâm thị trấn khoảng 12 km về phía đông, nên du khách có thể đi xe máy đến địa chỉ này. Tuy nhiên, việc hái trái cần phải có sự cho phép của chủ vườn trước, nên bạn hãy hỏi ý kiến trước nhé, vì đây là vườn đòa của gia đình, không phải là dịch vụ du lịch.

Theo tin tức thu thập được thì du khách không mất phí khi vào vườn, chỉ phải trả số tiền hái đào được, với giá bán tại vườn là 50.000 – 60.000 đồng/kg. Những quả đào được hái ở trên cây bạn cứ hoàn toàn yên tâm về chất lượng và vệ sinh, an toàn thực phẩm, không như mua ở ngoài chợ, không rõ nguồn gốc, hay đào Trung Quốc nên bạn có thể hái nhiều nhiều chút, mang về làm quà cho người thân và bạn bè.

Khách du lịch lên Sapa hái đào chín và dâu tây đỏ thôi nào

Phương pháp trông theo công nghệ cao, phủ màng nilon, nên những quả dâu tây chín đỏ mọng ở Sapa rất thơm và ngọt, đảm bảo chất lượng

 

Ngoài đào ra, thì những vườn dâu tây ở Sapa cũng đang vào mùa chín rộ. Với phương pháp trông theo công nghệ cao, phủ màng nilon, nên những quả dâu tây chín đỏ mọng ở Sapa rất thơm và ngọt, đảm bảo chất lượng. Thời gian hái dâu tây thích hợp nhất là vào sáng sớm, và loại dâu tây thì thường không chín đồng loạt, nên có thể thu hoạch trong thời gian vài tháng. Với giá dâu tây hái được tại vườn là 150.000 đồng/kg.

Khách du lịch lên Sapa hái đào chín và dâu tây đỏ thôi nào

Giá dâu tây hái được tại vườn là 150.000 đồng/kg.

 

Một gợi mở cho các bạn không lên Sapa hái đào chín và dâu tây đỏ mà muốn đến du lịch Sapa đó chính là vào tháng 7 sẽ bắt đầu bước vào mùa lê thu hoạch.

Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm hái đào chín và dâu tây chín đỏ tại Sapa thật là vui vẻ và thú vị.

Bài viết liên quan:

10 địa điểm lưu trú lý tưởng khi du lịch Sa Pa

Giới trẻ rủ nhau đến Mộc Châu hái mận vào mùa kết trái

Một ngày vi vu ăn uống tại phiên chợ Bắc Hà, Sapa