Hướng dẫn đi LRT ở Kuala Lumpur

Kuala Lumpur Light Rail Transit, LRT, là loại tàu phổ biến ở Kuala Lumpur. Đây cũng là một giải pháp tuyệt vời cho bạn trong việc di chuyển khi đến thành phố nhộn nhịp này. Phương tiện công cộng này chạy hai tuyến chính, tuyến LRT Kelana Jaya và tuyến LRT Ampang. Với hai tuyến đường này bạn có thể thoải mái di chuyển trong thành phố với mức giá vô cùng tiết kiệm.

Bạn cũng có thể thích:

Thời gian và giá vé

vé và thẻ Kuala Lumpur nhanh chóng
Bạn có thể mua trước vé và nhanh chóng đi Kuala Lumpur

Hoạt động từ 06:00 – 24:00, cứ 15 phút lại có tàu mới, giá vé từ RM1 cho chuyến đi đến mỗi ga. Lưu ý rằng cả ba tuyến tàu thường đặc biệt bận rộn trong khoảng thời gian từ 7: 00-09: 00 và 17: 00-19: 00, khi các nhân viên văn phòng đi làm và đi làm.

Tuyến Kelana Jaya

Dòng kelana LRT
Tuyến Kelana LRT bao gồm 24 điểm dừng tại Gombak, nơi có các hang động Batu nổi tiếng

Tuyến đường sắt Kelana Jaya LRT có chiều dài 27km trải dài từ Bắc vào Nam, giữa Kelana Jaya (ga thung lũng Klang, cách trung tâm KL 17km) và Gombak (cách trung tâm thành phố 16km). Có tổng cộng 24 ga được bố trí trên toàn tuyến, cụ thể:

Kelana Jaya – Taman Bahagia – Taman Paramount – Asia Jaya – Taman Jaya – Universiti – Kerinchi – Abdullah Hukum – Bangsar – KL SentralPasar Seni – Masjid Jamek – Dang Wangi – Kampung Baru – KLCC – Công viên Ampang – Damai – Jelatek – Setiawangsa – Sri Rampai – Wangsa Maju – Taman Melati – Gombak

Các ga chính trên tuyến Kelana Jaya

 • Kelana Jaya: trạm xuất phát và cũng là nơi nhộn nhịp nhất vào cuối ngày (5 giờ chiều)
 • KL Sentral: gần các trung tâm thương mại và khu mua sắm. Ga này cũng nằm gần ga của các phương tiện giao thông khác như tàu Komuter, giúp bạn dễ dàng đi đến các khu vực khác của thành phố Kuala Lumpur.
 • Pasar Seni: Ga này gần phố Petaling – khu phố Tàu nổi tiếng nhất Kuala Lumpur
 • KLCC: Điểm đến nổi tiếng nhất Kuala Lumpur, gần tháp đôi Petronas và các trung tâm mua sắm sầm uất nhất Kuala Lumpur
 • Gombak: là ga cuối cùng của Kelana Jaya Line, từ đây bạn chỉ mất khoảng RM10-20 để đi taxi đến hang Batu.

Dòng ampang

Dòng ampang LRT
Dòng ampang LRT được chia thành 2 tuyến với 18 trạm mỗi tuyến

Tuyến LRT Ampang được chia thành hai nhánh, nhánh thứ nhất là Sri Petaling (dài 20km) và nhánh thứ hai là Ampang (13km). Xuất phát tại trạm Sentul Timur LRT, hai tuyến này đi cùng một lộ trình đến trạm Chan Sow Lin, sau đó chuyển sang hai hướng khác nhau.

Chi nhánh Sri Petaling

Bao gồm tất cả 18 trạm, bạn có thể lựa chọn đi nhánh này để di chuyển qua trung tâm thành phố, địa điểm du lịch nổi tiếng hoặc các trạm trung chuyển của các phương tiện khác. Các trạm LRT trên tuyến này là: Sentul Timur – Sentul – Titiwangsa – PWTC – Sultan Ismail – Bandaraya – Masjid Jamek – Plaza Rakyat – Hang Tuah – Pudu – Chan Sow Lin – Cheras – Salak Selatan – Bandar Tun Razak – Bandar Tasik – Selatan – Sungai Besi- Bukit Jalil – Sri Petaling

Chi nhánh ampang

Bao gồm tất cả 18 trạm LRT, trải dài từ Sentul Timur 11km đến Ampang. Hành trình này sẽ đưa bạn đến trung tâm của Kuala Lumpur, nơi có các trung tâm mua sắm nổi tiếng và các điểm thu hút khách du lịch như Lake Gardens, trung tâm mua sắm Putra World và chợ đêm Petaling. Các trạm LRT của tuyến này là: Sentul Timur – Sentul – Titiwangsa – PWTC – Sultan Ismail – Bandaraya – Masjid Jamek – Plaza Rakyat – Hang Tuah – Pudu – Chan Sow Lin – Miharja – Maluri – Pandan Jaya – Pandan Indah – Cempaka – Cahaya – Ampang.

Một số trạm mà bạn nên biết trong dòng Ampang

 • Titiwangsa: gần các danh lam thắng cảnh như Lake Gardens, National Monument
 • Masjid Jamek: gần Dataran Merdeka, tòa nhà Sultan Abdul Samad, đền Sri Mahamariamman, đền Guan Di
 • Chợ đêm Plaza Rakyat Petaling Street (Chinatown)

Mẹo hay để đi du lịch bằng LRT ở Kuala Lumpur

Dòng ampang LRT
LRT cung cấp phương tiện giao thông công cộng đến các điểm tham quan và trung tâm của Kuala Lumpur
 • Bạn không nên mang quá nhiều hành lý cồng kềnh, đặc biệt là vào những khung giờ đông đúc như từ 7 – 9 giờ đến 17 – 19 giờ.
 • Luôn đảm bảo các quy tắc an toàn, không đứng quá gần vạch giới hạn
 • Lịch sự, không chen lấn và chờ hành khách khác ra trước khi lên tàu
 • Đừng cố lên tàu khi tàu sắp bắt đầu, hãy kiên nhẫn cho chuyến tiếp theo
 • Bạn có thể kiểm tra phương tiện giao thông ở Kuala Lumpur bằng cách nhập điểm đi và điểm đến của mình thông qua trang web myrapid – trang web quản lý phương tiện công cộng của Kuala Lumpur.
 • Khám phá thêm các hoạt động du lịch khi du lịch Kuala Lumpur tự túc giá rẻ

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published.