Hướng dẫn di chuyển bằng xe buýt ở Bangkok

Đi lại ở Bangkok là đơn giản nhất, bạn có thể chọn MRT hoặc BTS, tuy nhiên, đi xe buýt ở Bangkok cũng là một cách rẻ bất ngờ để đi từ bên này sang bên kia thành phố. Đây cũng là một cách tuyệt vời để xem Bangkok thực sự như thế nào, điều mà bạn khó có thể nhìn thấy nếu đi bằng các phương tiện giao thông khác. Ở Bangkok có 100 tuyến với hơn 3.000 xe buýt (kể cả xe buýt thường và xe máy lạnh) có đủ xe buýt riêng, xe buýt nhỏ. Vì vậy, nếu bạn muốn di chuyển bằng xe buýt trong nội thành Bangkok thì đừng bỏ qua hướng dẫn của Phuotbuinhé.

Các loại xe buýt và giá vé xe buýt Bangkok

xe buýt bangkok
Xe buýt giúp bạn đi từ đầu này đến đầu kia của Bangkok một cách cực kỳ rẻ

Có nhiều loại xe buýt khác nhau ở Bangkok. Các tuyến xe buýt cũng rất rộng và rộng khiến những người lần đầu đi xe hơi e ngại và ngần ngại vì sự phức tạp của nó. Nhớ chuẩn bị sẵn bản đồ (những bản đồ này thường có ở hầu hết các bến xe) hoặc điện thoại của bạn có thể vào google map. Khi không chắc chắn về điều gì đó, bạn có thể hỏi những người xung quanh, hoặc thậm chí hỏi cảnh sát.

Hầu hết các chuyến xe buýt (trừ những chuyến xe chạy vào ban đêm) đều chạy từ 5h đến 23h mỗi ngày. Xe buýt thường có giá 7 baht (màu đỏ kem) và 8 baht (cho xe màu xanh và trắng). Xe buýt nhanh có giá 8,5 baht. Xe máy lạnh (xe màu trắng xanh) có giá từ 9 đến 19 baht (tùy thuộc vào quãng đường bạn đi). Xe chạy cả đêm (xe màu đỏ kem) có giá 8 baht. Xe EURO II (xe màu vàng cam) sẽ có giá khoảng 12 đến 22 baht, tùy thuộc vào quãng đường bạn sẽ đi.

Mẹo hữu ích khi đi xe buýt

xe buýt bangkok
Mỗi phương tiện có một số để bạn có thể xác định xem đó có phải là chuyến đi bạn cần hay không

Vì hầu hết các điểm đến xe buýt chính trong thành phố đều được viết bằng tiếng Thái, nên cách tốt nhất để khách du lịch biết xe buýt nào sẽ đi là theo số tuyến xe chạy, loại xe. và màu sắc của nó. Bản đồ xe buýt BMTA cũng trở nên rất hữu ích tại thời điểm này. Đừng để bị lừa bởi các xe buýt có cùng số tuyến nhưng màu sắc khác nhau, không phải lúc nào chúng cũng đi cùng một con đường. Hãy chắc chắn rằng bạn đi cùng một số của chiếc xe.

Những lưu ý khi đi xe buýt ở Bangkok

xe buýt ở bangkok
Xe buýt ở Bangkok cũng có đủ màu và mỗi màu là một lộ trình khác nhau
 • Bạn có thể tham khảo các tuyến xe và giá vé qua các trang web như: transitbangkok chuyên về phương tiện di chuyển ở Bangkok
 • Tiền vé sẽ được thu trên xe bởi người bán vé.
 • Hãy chuẩn bị sẵn một khoản tiền mặt nhỏ để trả tiền mua vé. Người ta chấp nhận tờ 100 baht trên ô tô có máy lạnh, nhưng trên ô tô thông thường hoặc ô tô nhỏ hơn thì không được (tờ 500 với tờ 1000 thì không được).
 • Cũng nên giữ một hóa đơn nhỏ vì lần nào cũng có người kiểm tra.
 • Trên xe buýt máy lạnh, giá vé thay đổi tùy thuộc vào quãng đường bạn di chuyển. Chỉ cần nói với người bán vé nơi bạn muốn xuống, anh ta sẽ cho bạn biết bạn phải trả bao nhiêu để đến đó.
 • Trên xe thường hoặc xe nhỏ hơn, giá vé thường là giá cố định (từ 7 đến 8 baht, thường không bao giờ quá 10 baht)
 • Khi bạn đã lên xe buýt, chỉ cần tiếp tục vào bên trong. Không đứng ở cửa hoặc đứng giữa lòng đường trên xe buýt.
 • Hãy nhớ luôn giữ tay cầm hoặc thanh ray, vì đi xe buýt đôi khi có thể gập ghềnh và gập ghềnh.
 • Để thông báo cho tài xế rằng bạn muốn xuống xe, hãy nhấn nút thông báo trước khi xe buýt đến điểm dừng.
 • Nếu bạn không chắc chắn nơi xuống, hãy yêu cầu người bán vé cho bạn biết nơi xuống.
 • Luôn giữ tên khách sạn và địa chỉ của khách (hoặc dù bạn ở đâu) bên mình, tốt nhất là bằng tiếng Thái, phòng trường hợp bị lạc.
 • Phương tiện mới nhất, hiệu quả nhất, tiện lợi nhất cũng như rộng rãi nhất là xe buýt EURO II (màu vàng cam). Tài xế cũng như nhân viên bán vé cực kỳ tốt bụng và thân thiện, nhưng quan trọng nhất là máy lạnh chạy tốt.

Nhược điểm khi đi xe buýt

xe buýt bangkok
Xe buýt Bangkok sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng nhưng đôi khi không thoải mái

Trong khi bạn sẽ có một chỗ ngồi thuận tiện để quan sát người dân địa phương và trải nghiệm thành phố trên xe buýt, nó vẫn không phải là phương tiện giao thông phổ biến. Đôi khi bạn sẽ gặp phải một số tài xế khó chịu, xe cộ tấp nập, chưa kể đến một số “mùi hương” khó chịu. Vì vậy, nếu muốn đi xe buýt một cách thoải mái nhất, bạn nên chọn tránh những khung giờ cao điểm (ví dụ 4,5 giờ chiều). Ngoài ra, hãy lựa chọn thật kỹ chuyến xe bạn đi, nếu xe quá cũ thì bạn tuyệt đối không được đi.

Kết hợp hệ thống MRT, BTS và xe buýt bạn có thể dễ dàng di chuyển trong thành phố Bangkok một cách nhanh chóng và vô cùng tiết kiệm. Hi vọng rằng bạn sẽ có một hành trình vui vẻ tại Bangkok mà không phải lo lắng về vấn đề đi lại.

[ad_1]
[ad_2]