Khi thực hiện chuyến bay quốc tế đường dài, có thể bạn không chỉ dừng lại ở một chặng bay thẳng mà phải tham gia nhiều chặng bay nối tiếp mới đến được nơi bạn muốn. Khi đó, bạn sẽ phải quá cảnh (transit) ở một thành phố hay một nước thứ 3 nào đó. Hãy cùng Phuotbui.org tìm hiểu những thông tin hữu ích liên quan đến chuyến bay quá cảnh qua bài viết dưới đây nhé!

Top những từ khóa quan trọng cho chuyến bay quá cảnh

Khi tham gia chuyến bay quá cảnh, hành khách sẽ có một khoảng thời gian chờ để chuyển từ hành trình bay này sang hành trình bay kế tiếp là khá dài. Ngoài ra, mỗi hãng hàng không và mỗi sân bay lại có một thủ tục transit khác nhau. Vì vậy, để không mất bình tĩnh và chủ động sẵn sàng cho hành trình bay liên tuyến lần đầu một cách hoàn hảo, bạn hãy ghi nhớ những từ khóa quan trọng như sau:

Bật mí bảng giá vé máy bay Tết 2018 cho tất cả các hành trình bay nội địa và quốc tế.

Tìm hiểu:

Học thuộc lòng những điều sau để có một chuyến bay quá cảnh thuận lợi

Bắt đầu thực hiện quá trình mua vé, du khách cần lựa chọn và hỏi kỹ nhân viên hãng hàng không hoặc phòng vé máy bay nơi bạn đặt vé về số chặng quá cảnh, thời gian quá cảnh là bao lâu? Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi nhân viên tư vấn của phòng bán vé để biết những thông tin cần thiết như: trong thời gian quá cảnh dài thì hãng hàng không có sắp xếp cho hành khách nghỉ trưa tại khách sạn không? Đó là khách sạn nào? Du khách cần phải liên hệ với ai để tìm đến được khách sạn? Và bạn có phải trả chi phí nghỉ ngơi khi chờ chuyến bay kế tiếp hay bất kỳ dịch vụ nào khác nữa không?… Đừng ngần ngại hỏi, Qúy khách hàng cần nắm rõ những thông tin này để chuyến bay quá cảnh của bạn hạn chế những phát sinh rắc rối ở sân bay một cách tốt nhất nhé!

Tham khảo bài viết hướng dẫn đặt vé máy bay chi tiết và rõ ràng, dễ hiểu.

Quan sát:

Khi hành trình bay của bạn hạ cánh tại một sân bay trung gian, hành khách cần phải quan sát thật kỹ những thông tin chỉ dẫn ở sân bay như: cổng ra máy bay, bảng điện tử hiển thị số hiệu chuyến bay, giờ bay kế tiếp, và bạn cần đọc kỹ để thực hiện những chỉ dẫn chính xác để không mất thời gian cho việc đi nhầm cổng hay trục trặc trong chuyến bay quá cảnh kế tiếp. Hầu như các sân bay quốc tế đều sử dụng tiếng Anh. Vì vậy, nếu bạn không thành thạo tiếng anh thì bạn nên nhờ các nhân viên sân bay để giúp đỡ.

Những điều cần biết khi quá cảnh là gì?

Hành lý xách tay:

Khi tham gia nhiều chuyến bay liên tiếp, hành khách hạn chế mang nhiều hành lý xách tay để giảm bớt những đồ đạc không cần thiết, cân nặng cũng khiến bạn đủ mệt và cảm thấy phiền phức.

Có thể bạn quan tâm: Mẹo đi máy bay: Những món đồ cần mang theo trong hành lý xách tay

Thực phẩm:

Học thuộc lòng những điều sau để có một chuyến bay quá cảnh thuận lợi

Trong những chuyến bay quá cảnh, bạn nên chủ động chuẩn bị những loại đồ ăn nhẹ như bánh quy, sandwich,.., hay một vài chai nước lọc nhỏ để tiếp thêm năng lượng cho bạn khi chờ đợi chuyến bay kế tiếp.

Giải trí:

Khi bị rơi vào cảnh chờ đợi, một số đồ công nghệ (laptop, máy nghe nhạc hay sách báo,…) sẽ giúp bạn giải trí, bớt nhàm chán trong thời gian chờ chuyến bay kế tiếp ở sân bay. Ngoài ra, hầu hết các sân bay hiện nay đều có hệ thống wifi free, tạo điều kiện cho mọi người truy nhập vào mạng internet một cách dễ dàng và thuận lợi.

Bật mí bảng giá vé máy bay tháng 3 mới nhất tại phòng vé Đại Dương.

Cẩn thận:

Học thuộc lòng những điều sau để có một chuyến bay quá cảnh thuận lợi

Tuy rằng an ninh sân bay luôn được thắt chặt nhưng cũng đừng vì quá chủ quan mà không cẩn thận, đều cao cảnh giác với việc quản lý đồ đạc của mình. Những vật gó giá trị như tiền bạc hay giấy tờ tùy thân thì bạn nên để ở những nơi kín đáo và nên mang theo mình. Khi hành khách có ngủ tại phòng chờ hay ghế ngồi thì cũng cần phải lưu ý vì đây chính là lúc kẻ gian thường lợi dụng để trộm cắp tài sản.

Mong rằng những thông tin hữu ích cho chuyến bay quá cảnh phía trên sẽ mang lại nhiều kiến thức và kinh nghiệm khi thực hiện hành trình bay liên tuyến của mình. Nếu Qúy khách còn bất kỳ thắc mắc gì, hay tìm hiểu thêm về giá vé và các thủ tục đặt vé máy bay nội địa và quốc tế giá rẻ, mời bạn truy nhập vào website: dulichdaiduong.vn hay gọi điện thoại trực tiếp đến hotline: 094-555-3434 (Hà Nội)/099-555-3434 (Sài Gòn) để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ đặt vé.