Hiện tượng ù tai rất dễ xảy ra đối với hành khách bay khi không biết tới một số cách phòng chống bị ù tai khi đi máy bay của Phượt Bụi qua bài viết dưới đây.

Những cách chống bị ù tai khi đi máy bay bạn nên biết

Học lỏm cách chống bị ù tai khi đi máy bay

Học hỏi các giải pháp tránh ù tai khi đi máy bay

Nguyên nhân của bệnh ù tai hay đau tai khi đi máy bay đó chính là do sự chênh lệch của áp suất bên trong và ngoài tai. Không khí được hình thành bên trong tai được hấp thụ, kéo căng màng nhĩ vào trong, dẫn đến tình trạng ù tai như một số hành khách đã gặp phải khiến bạn chóng mặt, mất thính giác lúc đó. Sau khi kết thúc chuyến bay, có thể bị ảnh hưởng đến thính giá trong khoảng một tuần. Điều này rất dễ gặp khi lần đầu bay, những bạn chưa có kinh nghiệm bay nhé.

Mách bạn cách săn vé máy bay Tết 2018 giá rẻ tại Du lịch Đại Dương.

Nghe thì có vẻ đáng sợ vậy nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá khi biết đến những biện pháp phòng chống bệnh ù tai khi đi máy bay như sau:

Thuốc thông mũi:

Cách dùng là bạn uống một ít thuốc thông mũi trước khi lên máy bay khoảng nửa tiếng. Việc làm này có tác dụng cho màng nhĩ co lại và làm giảm tình trạng ù tai. Nhưng đừng lạm dụng quá thuốc thông mũi này, vì việc uống quá nhiều thuốc cũng không được khuyến khích đâu.

Tìm hiều các phương phá chống ù tai đi máy bay

Học lỏm cách chống bị ù tai khi đi máy bay

Cả gia đình vui vẻ với chuyến bay thuận lợi

Nuốt:

Nuốt nước bọt khá là tốt và bạn nên điều tiết quá trình này bằng cách nhai kẹo cao su hay ngậm kẹo cứng khi ngồi trên máy bay, vừa giúp bạn ngăn chặn được tình trạng ù tai, vừa giúp bạn đỡ mệt, hay tụt huyết áp với một số kẹo ngọt ngậm nạp thêm đường vào cơ thể giúp bạn sau một hành trình bay dài.

Xem thêm: Tác dụng của việc mang theo quả bóng tennis khi đi máy bay là gì?

Ngáp:

Nhiều người nghĩ rằng hành động ngáp khá là vô duyên, nhưng thực chất nó có một tác dụng mà không phải ai cũng biết. Khi ngáp sẽ giúp bạn giữ được đầu óc tỉnh táo, cân bằng áp suất môi trường bên trong và bên ngoài của màng nhĩ.

Phương pháp Frenzel Maneuver:

Một phương pháp mà được khá nhiều người quan tâm và thực hiện để phòng chống ù tai khi đi máy bay đó chính là Frenzel Maneuver, hành khách có thể thực hiện như sau: bịt mũi lại, sau đó hít đầy không khí vào trong miệng và cho tới khi căng phồng hai má thì ngậm miệng lại và cho khí đi xuống cổ họng, di chuyển bòm miệng mềm đến khoang miệng rồi đẩy không khí về phía cổ họng. Bằng cách đó, hiện tượng ù tai của bạn sẽ được xua tan hết khi đi máy bay.

Có thể bạn chưa biết: bảng giá vé máy bay ngày tết đã được mở bán tại Đại Dương.

Bóng bay:

Học lỏm cách chống bị ù tai khi đi máy bay

Thổi bóng bay bằng mũi nhờ một ống dẫn nhỏ

Thổi bóng bay cũng được xem là một trong những phương pháp chống ù tai trên máy bay. Hưng việc thổi bóng bay này không phải bằng miệng, mà bằng mũi. Qủa bóng bay được gắn vào một ống dẫn nhỏ, hành khách khi thổi bóng sẽ phải bịt một bên mũi lại, rồi lấy ốn g nhỏ có gắn bóng bay vào bên mũi còn lại và bắt đầu thổi. Qủa bóng cứ phồng lên rồi lại xẹp xuống, giúp cho mũi và ống tai sẽ được thông và không còn lo bị ù tai nữa nhé.