Hoa ban trắng mộc châu

Cuối thu, đầu đông (khoảng tháng 11-12) hàng năm là thời kỳ hoa súp lơ nở khắp cao nguyên. Mộc châu, biến nơi đây thành điểm đến quyến rũ của dân mê du lịch và thích “săn” hoa. Du khách có thể nhìn thấy những cánh đồng hay thung lũng hoa cải trắng bạt ngàn, như một bức tranh vẽ của thảo nguyên xanh.

Cách Hà Nội 200 km về phía Tây, Mộc Châu là huyện lớn nhất của miền núi tỉnh Sơn La. Hoa súp lơ trắng ở Mộc Châu thường nở vào đầu tháng 11. Khác với ở Hà Nội, những thảm hoa chỉ phủ kín một cánh đồng nhỏ thì ở Mộc Châu, hoa được trồng cả một quả đồi, kéo dài từ thung lũng. từ ngọn núi đến chân núi, cả một vùng rộng lớn được bao phủ bởi một trắng tinh khôi của hoa cải. Bạn sẽ được thỏa thích hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng cảm giác thư thái tuyệt đối giữa Cánh đồng hoa Đã sửa sang lại chỉ còn một màu trắng mênh mông, xa xa là núi rừng, thôn xóm.

Hoa cải trắng mộc châu
Mùa hoa cải trắng Mộc Châu dịu dàng (Ảnh: Internet)

Người dân tộc trồng hoa cải thu gom hạt cải già bán cho các cơ sở ép dầu. Vì vậy thời điểm đẹp để ngắm cánh đồng cải trắng thơ mộng nổi bật trong nắng vàng như rót mật chỉ kéo dài từ 2 đến 3 tuần. Hãy tận dụng nó!

Xe máy là phương tiện lý tưởng để khám phá Mộc Châu, bạn có thể thuê xe máy tại khách sạn để thuận tiện cho việc đi lại và tham quan tại Mộc Châu. Giá thuê xe tại Mộc Châu từ 150.000-200.000 đồng / ngày. Một số địa điểm lý tưởng để ngắm hoa cải trắng là thị trấn nông trường Mộc Châu, bản Thung Cuông (Thông Cuông), bản Pa Phách, sau rừng thông Bản Áng …

Thị trấn nông trường mộc châu

Tại địa điểm này có hai cánh đồng hoa lớn. Địa điểm đầu tiên là giữa nhà hàng 70, 181 và nhà khách Trường Giang. Địa điểm thứ hai là một cánh đồng nhỏ hơn, cách nhà nghỉ Trường Giang khoảng 100m.

Hoa súp lơ trắng tinh trong thời tiết giao mùa
Những bông hoa súp lơ trắng tinh trong tiết trời giao mùa (Ảnh: Internet)

Bản Pa Phách

Còn được gọi là bản Ba Phách, được biết đến với cái tên “thiên đường hoa cải ”với cánh đồng hoa cải trải dài ngút tầm mắt.

Đường vào bản Pa Phách
Đường vào bản Pa Phách (Ảnh: Internet)

Khu vực sau rừng thông bản Áng

Tuy nhiên, đẹp và nổi tiếng nhất vẫn là khu vực phía sau rừng thông Bản Áng với hàng chục ha hoa cải nở trắng xóa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những luống cải bắt mắt, từ chân đến ngọn. đồi núi…

Bắp cải trắng Angabans
Súp lơ trắng ở Ang (Ảnh: Internet)

Đi sâu vào Đồi Thông Bản Áng, chúng ta sẽ bắt gặp một con đường đất nhỏ, là lối vào hai khu vườn thông khá rộng và đẹp của Bản Áng. Đường này không phải ai cũng biết và đường tương đối xấu, tốt nhất bạn nên hỏi kỹ người dân địa phương hoặc người dẫn đường. Đến nơi, bạn sẽ thấy một phong cảnh rất đẹp, là sự hòa quyện của cánh đồng hoa cải, đồi thông và cánh đồng ngô, chắc chắn là vô cùng tuyệt vời.

Xe máy là phương tiện di chuyển tốt nhất
Xe máy là phương tiện di chuyển tốt nhất (Ảnh: Internet)
Hàng nghìn ha cải trắng khiến du khách mê mẩn
Hàng nghìn ha cải trắng khiến du khách mê mẩn (Ảnh: Internet)

[ad_1]

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *