Hồ Sứa nước mặn độc đáo nhất thế giới

Philippines là đất nước có vô số hòn đảo lớn nhỏ với hệ sinh thái biển vô cùng kỳ thú. Trong số đó có một hòn đảo nổi tiếng với hồ nước mặn – nơi sinh sống của nhiều loài sứa trong veo. Hãy cùng chúng tôi đến thăm những con sứa này nhé.

Du lịch Singapore có gì hấp dẫn?

Đến với các điểm tham quan của thủ đô Kuala Lumpur ở Malaysia

Bơi lội hoàn toàn bị cấm Hồ sứa nước mặn để bảo vệ số lượng loài sứa đang bị suy giảm hàng năm.

Palau là một hòn đảo nằm ở Nam Thái Bình Dương, và vì nằm giữa cụm đảo du lịch nổi tiếng như Fiji, Bora Bora hay đảo Cook nên hầu hết mọi người thường bỏ qua địa điểm này. Chính vì lẽ đó, nơi đây trở nên tuyệt vời cho những ai mong muốn tận hưởng một kỳ nghỉ thoải mái, thư thái trên hòn đảo nhiệt đới xinh đẹp và cũng yên bình tuyệt đối.

Bơi cùng sứa ở Palau
Bơi cùng sứa ở Palau

Nhưng quan trọng nhất, Palau có một nơi tuyệt vời – Hồ sứa nước mặn. Hồ Jellyfish nằm trên đảo Eil Malk, và có lẽ là hồ nổi tiếng nhất của quần đảo Palau. Mỗi ngày, có hàng triệu con sứa bơi ra vào hồ. Và trong thời gian chờ đợi, bạn hoàn toàn có thể bơi cùng chúng!

Hồ Jellyfish có tuổi đời lên đến 12.000 năm, và có lẽ đã tồn tại từ thời kỳ băng hà. Khoảng 12.000 năm trước, khi mực nước biển đạt đến đỉnh điểm, mực nước biển đã làm ngập khu vực và lấp đầy các vùng đất thấp để hình thành Hồ sứa ngày nay. Cho đến khi các sông băng rút đi, các loài sứa và cá không còn nơi sinh sống, chúng chỉ tự do sinh sôi trong hồ, ăn hết các loại tảo và dần dần phát triển thành các loài sứa độc nhất vô nhị, tạo nên hệ sinh thái rất đa dạng.

Hồ sứa có hàng triệu con sứa vẫn còn sống
Hồ sứa có hàng triệu con sứa vẫn còn sống

Tại sao bạn có thể Bơi cùng sứa trong hồ? Những con sứa thông thường sẽ có đôi chân gây ngứa ngáy cho ai chạm vào, tuy nhiên đừng tin bạn có thể xuống biển được vì chỉ có sứa biển mới sống được nhờ vào sự biến động của thiên nhiên. thiết lập toàn bộ khu vực hồ với đại dương, để chúng tự phá hủy hàng phòng thủ – chân sứa có khả năng châm chích đối thủ, vì vậy nó trở thành cơ hội tuyệt vời để bạn bơi cùng chúng mà không lo bị đau. Sứa trong hồ này sống trên lớp tảo dày, và chủ yếu bám vào lớp tảo. Cứ hai lần một ngày, sứa bơi từ bên này sang bên kia của hồ, do đó, tảo có cơ hội phát triển thoải mái.

Bơi cùng sứa
Bơi cùng sứa

Ở hồ Sứa, sứa vàng đông nhất. Chúng cần ánh sáng mặt trời để phát triển và tồn tại, vì vậy chúng sẽ đi từ đông sang tây theo hướng mặt trời mọc và lặn. Cho đến khi trời tối, chúng sẽ xuống sâu dưới đáy hồ để nghỉ ngơi, và cứ thế chu kỳ này lặp đi lặp lại trong suốt cuộc đời của sứa.

Lừa Lặn tự do với sứa Ở Hồ Sứa là một hoạt động rất phổ biến đối với khách du lịch, vì vậy cũng có rất nhiều công ty du lịch ở đây. Du khách phải có giấy phép vào hồ Jellyfish. Vé The Rock Islands / Jellyfish Lake có giá 100 USD và có thể sử dụng trong vòng 10 ngày. Bạn sẽ có thể bơi cùng các sinh vật trong nhiều giờ, ngay cả khi chúng di chuyển từ bên này sang bên kia của hồ. Mặc dù Palau không phải là điểm đến nổi tiếng nhất trong toàn bộ khu vực, nhưng hồ là một điểm đến nổi tiếng trong toàn bộ khu vực, vì vậy hãy cẩn thận với rất nhiều người bơi cùng bạn, cùng với những con sứa khác.

Chèo thuyền quanh hồ cũng rất thú vị
Chèo thuyền quanh hồ cũng rất thú vị

Chính vì vậy, dù phải trả nhiều tiền nhưng tất cả du khách đến đây đều rất háo hức được trải nghiệm bơi cùng những chú sứa đặc biệt đáng yêu này.

Lặn biển không được phép trong hồ, vì hai lý do chính:

  • Các bọt khí thoát ra từ xi lanh của bạn có thể gây hại cho sứa, vì chúng sẽ tích tụ trong ruột và để chúng ở đó cho đến khi không còn chỗ để chứa.
  • Ở độ sâu khoảng 15 mét do trên bề mặt, nồng độ hydro sunfua khá cao, chất này hoàn toàn có thể ngấm vào da của bạn và nếu để lâu, bạn hoàn toàn có thể tử vong.

Nếu bạn muốn trải nghiệm điều gì đó thú vị nhưng cũng không kém phần điên rồ, hãy thử bơi cùng hàng triệu con sứa. Hầu hết các loài sứa trên khắp thế giới đều gây đau đớn cho tất cả mọi người, và mặc dù chúng rất đẹp nhưng bạn không thể bơi cùng chúng. Nhưng ở Palau thì ngược lại, thiên nhiên kỳ thú đã cho chúng ta thỏa sức bơi lội cùng loài sinh vật thú vị này mà không lo bị khổ.

sợi tổng hợp

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *