Himeji – “lâu đài Hạc trắng” của xứ sở hoa anh đào

Bạn đã có cơ hội đến thăm “Lâu đài hạc trắng” – Himeji Castle, Nhật Bản? Đây là một lâu đài cổ được xây dựng tại trung tâm thành phố Himeji, tỉnh Hyogo, Nhật Bản, với tên gọi khác là “White Heron” (nghĩa là Hạc trắng). Cùng xem nơi này có gì nhé!

– Du lịch Nhật Bản với những điểm hấp dẫn không thể chối từ

– Các lễ hội đặc sắc của Nhật Bản không nên bỏ lỡ

Himeji - Lâu đài hạc trắng ở xứ sở hoa anh đào
Himeji – Lâu đài hạc trắng ở xứ sở hoa anh đào

1. Vài nét về lịch sử của lâu đài Himeji, Nhật Bản

Từ năm 1333, lâu đài Himeji bắt đầu được người dân Nhật Bản xây dựng theo lệnh và mệnh lệnh của lãnh chúa Norimura Akamatsu ở vùng Harima. Lúc đầu, nơi đây chỉ được coi là một pháo đài phòng thủ của vùng.

Tuy nhiên, đến năm 1346, con trai của Norimura là Sadanori đã cho xây dựng thêm nhiều ngôi nhà và các công trình phụ khác để phục vụ cho đời sống sinh hoạt và làm việc của thị tộc.

Trong suốt cuộc nội chiến, các lãnh chúa của vùng đất này, Kotera và Kuroda, đã nắm quyền kiểm soát khu vực cũng như Lâu đài Himeji, Nhật Bản điều này.

Theo thí nghiệm của một số nhà nghiên cứu khoa học và địa chất cho rằng lâu đài chính của “Hạc trắng” được xây dựng vào khoảng giữa thế kỷ XVI. Họ cho rằng sau khi Kanbei Shigetaka Kuroda và con trai của ông ta là Mototaka Kuroda kiểm soát chính quyền trong khu vực mới xây dựng nó.

Trong thời gian Kanbei Shigetaka Kuroda nắm quyền kiểm soát vùng này, Hashiba Hideyoshi (còn được gọi là Toyotomi Hideyoshi, một daimyo của thời Sengoku, người đã thống nhất Nhật Bản) đã đến lâu đài này để xây dựng thành của riêng mình. lâu đài ba tầng.

Và sau đó, dần dần Hashiba Hideyoshi và sau đó là Iesada Kinoshita đã thành công trong việc điều khiển. Lâu đài Himeji. Sau cuộc nội chiến Sekigahara, lãnh chúa Terumasa Ikeda – con nuôi của Shogun Ieyasu Tokugawa đã đến lâu đài này để điều hành.

Đó là vào năm 1618, lâu đài Hạc trắng tuyệt vời mà du khách có thể đến tham quan ngày nay đã chính thức hoàn thành. Theo lịch sử tiếp tục ở Nhật Bản, sau khi gia tộc Honda chấm dứt quyền lực, các lãnh chúa khác từ các gia tộc Matsudaira và Sakakibara lên nắm quyền và ở lại lâu đài này.

Cuối cùng, vào năm 1749, Tadazumi Sakai lên nắm quyền lãnh chúa và ở lại lâu đài. Hậu duệ của ông được ghi nhận là đã tham gia vào cuộc Cải cách Minh Trị (Meiji) vào năm 1868 và đây cũng là sự kết thúc của triều đại Shogun (Mạc phủ).

2. Toàn cảnh du lịch tại “Lâu đài hạc trắng”

Nếu bạn muốn đi Du lịch đến Lâu đài Himeji, Nhật Bản nó sẽ khoảng 650 km về phía tây Tokyo để đến nơi. Himeji còn có tên gọi khác là “Diệc trắng” vì người Nhật cho rằng hạc trắng là một trong những hình ảnh thể hiện sự cao sang, quý phái và thuần khiết của một quý ông.

Du lịch tại
Du lịch tại “Lâu đài sếu trắng” của Nhật Bản

Khi Himeji còn là một thành trì, nó đã kết hợp với hai bức tường thành khác là Matsumoto và Kumamoto tạo nên danh hiệu “tam đại thành” của Nhật Bản, là ba tòa thành quý giá của quốc gia.

Trong 3 tòa thành đó Himeji vẫn là nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Nó đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc công nhận là Di sản văn hóa quốc gia vào năm 1931 và nằm trong top 4 lâu đài ở Nhật Bản nhận được vinh dự này.

Được công nhận là Di sản Quốc gia lâu đài này đã được bảo tồn và gìn giữ cho đến ngày nay bao gồm một tháp chính, các tháp nhỏ khác và các hành lang liên kết cùng 27 kho vũ khí đạn dược và lương thực (gọi là “yagura”), 15 cửa ra vào, cổng và 100m tường thành .

Lâu đài Himeji được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Quốc gia
Lâu đài Himeji được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Quốc gia

Bên cạnh đó, một phần kênh giữa và toàn bộ kênh trong vẫn còn nguyên vẹn như ban đầu.

3. Chiêm ngưỡng những đường nét kiến ​​trúc tuyệt đẹp của lâu đài Hạc trắng Himeji

Như đã nói ở trên, Lâu đài hạc trắng Himeji của Nhật Bản Đây là một thành trì cổ và cũng được coi là cung điện của các lãnh chúa ở Nhật Bản trong thời kỳ trung cổ của đất nước.

Điều khá đặc biệt là lâu đài này được người Nhật xây dựng trên một đỉnh đồi ở “đất nước mặt trời mọc” với tên gọi Himeyama. Nơi này có độ cao 45,6m so với mực nước biển.

Bạn biết đấy, để xây dựng một công trình kiến ​​trúc trên đỉnh đồi không phải là một công việc dễ dàng, nó phần nào cho thấy sự chăm chỉ và sáng tạo của người dân bản địa. Chính vì lý do này mà Lâu đài Himeji của Nhật Bản một phần trở nên khá hấp dẫn đối với du khách khi đến du lịch tại xứ sở Phù Tang.

Đỉnh đồi Himeyama - nơi tọa lạc của lâu đài Himeji
Đỉnh đồi Himeyama – nơi tọa lạc của lâu đài Himeji

Không chỉ nổi tiếng về điều đó, lâu đài Hạc Trắng này còn khá nổi bật khi có một tòa tháp chính khá đồ sộ với sự quy tụ của 83 công trình khác trong cùng một mạng lưới của khu kiến ​​trúc này.

Chính điều đó đã tạo nên những hệ thống phòng thủ vô cùng vững chắc cho hệ thống phòng thủ và phòng thủ của Nhật Bản trong thời đại phong kiến ​​(thời trung đại) và cho đến tận ngày nay. Khu vực này thực sự phức tạp giống như một cái võng hay một mê cung.

Khi nào đến thăm và Chiêm ngưỡng lâu đài Himeji ở Nhật Bản Bạn sẽ thấy một khu vực được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ với tổng số khoảng 36 tấn gỗ.

Bên ngoài, du khách sẽ thấy lớp thạch cao trắng bao phủ xung quanh để chống thấm nước và chống cháy.

Chiêm ngưỡng kiến ​​trúc độc đáo tại lâu đài cổ Himeji
Chiêm ngưỡng kiến ​​trúc độc đáo tại lâu đài cổ Himeji

Chắc hẳn du khách cũng đang thắc mắc tại sao lâu đài này lại có một cái tên khác là Hạc trắng đúng không? Sở dĩ có cái tên White Crane là xuất phát từ những gì người ta trầm ngâm khi chiêm ngưỡng lâu đài này.

Nếu quan sát từ bên ngoài thì Lâu đài Himeji được hiển thị với các tháp phòng thủ của lâu đài thời trung cổ (gọi là donjon) và các tháp canh được bao phủ bởi thạch cao trắng, khiến bạn dễ dàng liên tưởng đến một hình ảnh rất thơ mộng khi nhìn vào. Một con sếu trắng đang vỗ cánh bay vút trên bầu trời.

Du lịch Nhật Bản, du khách sẽ có cơ hội tận mắt chứng kiến, tìm hiểu và khám phá một lâu đài Himeji – nơi được cho là một công trình đẹp và độc đáo từ mọi góc độ.

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp của một công trình kiến ​​trúc độc đáo mà đây còn là một công trình quân sự vô cùng kiên cố và độc đáo được xây dựng tại Nhật Bản.

Himeji - quốc bảo của Nhật Bản
Himeji – quốc bảo của Nhật Bản

Cả hai Lâu đài nhật bản Gồm sáu tầng với phần móng được làm bằng các cột gỗ lớn, bán kính khá lớn và được dựng thẳng đứng, có khả năng chịu lực cao.

Tại đây, một số cột gỗ được dựng lên đã được các nhà nghiên cứu khoa học chứng minh rằng chúng thuộc loại bách cổ và có thể đã có từ rất lâu đời, khoảng 800 năm trước.

Hơn hết, biển chính là cầu thang nối các tầng của tòa lâu đài này. Thông thường, khi đến một nơi nào đó như trung tâm thương mại hay siêu thị và nhiều nơi khác chẳng hạn, du khách sẽ thấy thiết kế cầu thang khá giống nhau ở các điểm kết nối giữa các tầng.

Tuy nhiên, cầu thang nối các tầng trên Lâu đài Himeji ở Nhật Bản khá khác biệt, chúng được thiết kế không chồng lên nhau ở cùng một vị trí tọa độ mà được bố trí rải rác. Điều này tạo ra những góc nguy hiểm khiến người ngoài khó nhận ra và khiến hàng thủ càng vững chắc, lợi hại.

Himeji - Pháo đài phòng thủ vững chắc
Himeji – Pháo đài phòng thủ vững chắc

Không chỉ dừng lại ở cầu thang mà các hành lang trong lâu đài Hạc trắng này cũng dài và khá quanh co. Thiết kế cửa sổ tại lâu đài cũng khá độc đáo. Chúng có dạng hình chữ nhật và khá hẹp. Chúng hiếm khi được mở ra bởi vì nó là một pháo đài phòng thủ.

Nói đến diện mạo của tòa lâu đài này, người ta liên tưởng đến con sếu trắng vươn mình là có thật. Màu bạc của mái ngói hài hòa với màu trắng của tường tạo nên vẻ độc đáo và bắt mắt. Lâu đài Himeji.

Khi đến đây, du khách còn được chiêm ngưỡng số lượng gần 60 loại ngói (cụ thể đến nay là 56 loại ngói) vừa là phần bảo vệ nhưng cũng phần nào được tô điểm thêm màu sắc và vẻ đẹp. đẹp cho lâu đài này.

Đặc biệt có những viên ngói hình tam giác và nhỏ nhô ra ở mép mái trong thiết kế lâu đài. Chúng cũng được coi là một trong những nét độc đáo khi xây dựng lâu đài.

Himeji - công trình kiến ​​trúc tuyệt vời ở Nhật Bản
Himeji – công trình kiến ​​trúc tuyệt vời ở Nhật Bản

Cũng giống như cách nước mưa được sử dụng cho các mục đích khác nhau trong cuộc sống hàng ngày, phần nhô ra này cho phép nước mưa được dẫn hoàn toàn xuống một rãnh ở phía dưới và dần dần chảy vào bộ lọc nước. Đối với nước uống và nước uống cho những người sống trong lâu đài.

Nếu có cơ hội hãy đến Chuyến tham quan lâu đài Himeji ở Nhật Bản Vào mùa xuân, bạn đừng quên thưởng ngoạn một vẻ đẹp, một cảnh sắc mà dùng từ “đẹp” để miêu tả các loài hoa đua nhau khoe sắc quanh khu vườn Nishinomaru tại Lâu đài Hạc Trắng, đặc biệt là hoa đào và hoa mận. .

PHUOTBUI -chắc chắn không có khung cảnh và thời gian nào tuyệt vời hơn khi được chiêm ngưỡng không gian nguy nga tráng lệ của lâu đài Himeji màu trắng lộng lẫy hài hòa với sắc trắng hồng của hoa đào, hoa mận.

Bức tranh quyến rũ tại lâu đài Hạc trắng
Bức tranh quyến rũ tại lâu đài Hạc trắng

Tất cả đã tạo nên một bức tranh quyến rũ đến lạ kỳ với nền gió xuân tràn ngập những cánh hoa nhẹ nhàng rung rinh khiến lòng du khách như bừng lên, lưu luyến không muốn rời xa nơi này.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Lâu đài Himeji trong chuyến du lịch Nhật Bản cùng ONETOUR

Mới nghe thôi đã thấy hấp dẫn vô cùng rồi phải không? Vậy còn chần chừ gì mà không đặt vé máy bay tại VietAIR, thương hiệu đặt vé máy bay trực tuyến giá rẻ số 1 Việt Nam để có một chuyến đi đến Lâu đài Himeji, Nhật Bản để khám phá những điều tuyệt vời mà nơi này mang lại.

Bạn có thể đặt vé trực tuyến tại https://vietair.com.vn hoặc liên hệ với – – Công ty bán vé máy bay trực tuyến VietAIR để tham khảo vé máy bay du lịch Nhật Bản và đặt vé nhé!

Nếu bạn cảm thấy bất tiện khi đặt vé máy bay hay mua vé và di chuyển bằng các phương tiện khác đến Nhật Bản, PHUOTBUI -xin đưa ra một số gợi ý cho bạn. Các tour du lịch Nhật Bản giá rẻ với mức giá vô cùng hấp dẫn để bạn lựa chọn.

– ĐT:

Mọi thắc mắc cần tư vấn hỗ trợ Các tour du lịch Nhật Bản giá rẻ Xin vui lòng gửi nó đến địa chỉ phuotbui.org Vui lòng liên hệ qua để được giải đáp và tư vấn thêm.

Bạn đã sẵn sàng cho chuyến hành trình đến Nhật Bản và chiêm ngưỡng Lâu đài Himeji, Nhật Bản Chưa? PHUOTBUI -mong rằng bạn sẽ có một chuyến du lịch vui vẻ và trọn vẹn trong thời gian sắp tới!

PH

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour