Hãy xem 5 mẹo du lịch tự túc mà bạn nên biết

Muốn có một chuyến du lịch tự túc vừa vui, vừa tiết kiệm mà không phải lo lắng thì hãy bỏ túi ngay những bí quyết này khi đi nhé.

Có thể nói, trong những năm gần đây, so với những chuyến du lịch theo tour thì du lịch tự túc được nhiều người ưu tiên hơn cả. Đơn giản vì khi đi tự túc, bạn sẽ tự do hơn, thoải mái hơn để đến những nơi mình yêu thích, không phải chịu sự ràng buộc của bất kỳ ai. Vậy làm sao để có một chuyến du lịch hợp lý mà không lãng phí tiền bạc? Hãy cùng phuotbuitìm hiểu nhé.

1. Đặt vé phương tiện đi lại, phòng khách sạn càng sớm càng tốt.

Việc đầu tiên để tiết kiệm cho chuyến đi là bạn có thể đặt vé máy bay, vé tàu và ăn ở sớm hơn từ 1-2 tháng. Đặc biệt nếu bạn đi vào dịp lễ tết thì giá cả có thể leo thang nên đặt vé sớm là hợp lý nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem các đánh giá về khách sạn hoặc phương tiện mà bạn di chuyển để có một kỳ nghỉ thoải mái.

homestay
Đặt vé và chỗ ở sớm là điều cần thiết trong mỗi chuyến đi. (Nguồn: Internet)

2. Lên kế hoạch, lịch trình cụ thể

Bất cứ chuyến đi nào cũng cần có một kế hoạch thật cụ thể về địa điểm ăn uống, phòng ốc… Nó không chỉ giúp bạn nắm được lịch trình của mình sẽ đi đâu, về đâu mà còn giúp bạn tính toán chi tiêu sao cho phù hợp. Tốt nhất với túi của bạn.

Lập kế hoạch là phần tốt nhất của mỗi chuyến đi (Nguồn: Internet).
Lập kế hoạch là phần tốt nhất của mỗi chuyến đi (Nguồn: Internet).

Tuy nhiên, đừng chủ quan với kế hoạch của mình vì không ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra. Bạn cần bổ sung một vài kế hoạch dự phòng cho mình nếu chẳng may kế hoạch bị phá vỡ bởi một lý do bất khả kháng nào đó.

3. Chọn một nơi để đến thăm và một ngày để thăm

Ngày nay, bạn không cần phải lo lắng nếu bạn đi đâu đó nhưng không biết đi đâu. Bởi với sự phát triển của công nghệ, việc tìm kiếm địa điểm tham quan là một việc không hề dễ dàng. Nhưng cũng cần cân nhắc sao cho phù hợp với lịch trình của chuyến đi.

Các địa điểm tham quan cần tìm hiểu kỹ trước khi đi.  (Nguồn: Internet)
Các địa điểm tham quan cần tìm hiểu kỹ trước khi đi. (Nguồn: Internet)

Tại một số điểm tham quan nổi tiếng sẽ có những ngày giảm giá cho du khách. Bạn có thể tham khảo thông tin trên các website hoặc đặt vé trực tuyến trước để không phải xếp hàng chờ đợi.

4. Tìm hiểu kỹ tình hình thời tiết trước khi đi

Đây là một mẹo cần thiết trong mỗi chuyến đi. Vì nếu bạn đặt chân đến đó mà trời bất chợt đổ mưa to thì toàn bộ lịch trình phải hủy bỏ hoặc chuyển sang địa điểm khác. Bên cạnh đó, nếu trời chuyển lạnh đột ngột mà bạn chỉ mang theo quần áo mùa hè thì bạn sẽ không phải tốn thêm một khoản để mua áo ấm phải không?

Thời tiết là điều quan trọng nhất trong mỗi chuyến đi xa (Nguồn: Internet)
Thời tiết là điều quan trọng nhất trong mỗi chuyến đi xa (Nguồn: Internet)

5. Tham khảo giá và đừng ngại trả giá

Một điều hữu ích giúp bạn tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của mình đó là tham khảo giá cả thị trường nơi bạn cần đến. Nếu không phải dân địa phương, bạn sẽ thường xuyên bị chém giá cao. Hãy tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước để biết đâu là nơi mua bán hợp lý.

Đừng vội mua một cái gì đó ngay khi bạn nhìn thấy nó. Đi xung quanh để xem giá hoặc bạn có thể mặc cả một chút với chủ cửa hàng để xem có được giảm giá hay không.

Đừng ngại mặc cả khi đi du lịch!  (Nguồn: Internet)
Đừng ngại mặc cả khi đi du lịch! (Nguồn: Internet)

Ngày nay, những người yêu thích du lịch, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam đã dám thử thách bản thân đến những giới hạn mới, cụ thể ở đây là lên lịch trình và mày mò du lịch. Du lịch tự túc không còn là bài toán khó vì đã có sự trợ giúp đắc lực của những ứng dụng du lịch “thần thánh”. Bên cạnh đó, đừng quên bỏ túi những bí quyết trên để có một chuyến đi tuyệt vời, các bạn nhé!

[ad_1]

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published.