Mùa mận đến rồi, hãy cùng Phượt đến Mộc Châu hái mận, ăn mận đầu mùa nào! Nếu như vào đầu tháng 2, mọi người rủ nhau đến Mộc Châu để ngắm màu hoa mận trắng phủ khắp núi đồi, thung lũng, bản làng thì đến tầm tháng 4 lại là mùa mận bắt đầu chín rộ khiến dân tình lại thi nhau kéo lên Mộc Châu hái tận tay những quả mận chín mọng trên cây.

Giới trẻ rủ nhau đến Mộc Châu hái mận vào mùa kết trái

Tầm tháng 4 lại là mùa mận bắt đầu chín rộ ở Mộc Châu

Mộc Châu luôn là điểm đến lý tưởng cho chuyến du lịch Phượt của bạn. Nơi đây, không chỉ cho bạn chiêm ngưỡng núi rừng, thiên nhiên hùng vĩ, nơi có những cũng đường đèo tuyệt đẹp khiến bạn quên lối về mà bạn còn được đắm chìm trong các cánh đồng hoa cải trắng, đồi mận, đồi chè, thửa ruộng bậc thang,… mùa nào cũng có hoa thơm, trái ngọt.

Giới trẻ rủ nhau đến Mộc Châu hái mận vào mùa kết trái

Mận mộc Châu – Giới trẻ rủ nhau đến Mộc Châu hái mận vào mùa kết trái

Mộc Châu thuộc tỉnh Sơn La, là một vùng cao nguyên xinh đẹp với những đồi chè trải dài ngút ngàn cùng khí hậu quanh năm mát mẻ, hệ thực vật bốn mùa khoe sắc thắm và đường đi khá thuận tiện, nên Mộc Châu luôn là một trong những điểm đến “đưa nhau đi trốn” lý tưởng của giới trẻ ở miền Bắc.

Cập nhật bảng giá vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ trong tháng.

Giới trẻ rủ nhau đến Mộc Châu hái mận vào mùa kết trái

Những đồi mận bắt đầu chính sai chĩu quả tại khu vực thị trấn Nông trường và xã Tân Lập của tỉnh Sơn La

Thời điểm tháng 4 là bắt đầu mùa mận, đây được xem là mùa mận chính vụ, lớn nhất cả nước, với những đồi mận bắt đầu chính sai chĩu quả tại khu vực thị trấn Nông trường và xã Tân Lập của tỉnh Sơn La. Do được hưởng thời tiết khí hậu và đất đai thuận lợi, Mộc Châu là mảnh đất thuận lợi để trồng mận, cho ra trái chất lượng, giòn và quả to, thơm, da căng mọng không như những trái mận ở các khu vực địa phương khác.

Giới trẻ rủ nhau đến Mộc Châu hái mận vào mùa kết trái

Trái mận ở Mộc Châu chất lượng, quả to và giòn, thơm, da căng mọng không như những trái mận ở các khu vực địa phương khác.

Mùa này mà được ăn mận Mộc Châu chấm với muối ớt thì không còn gì bằng. Đây là món ăn quái khẩu của các bạn nữ với vị chua chua nhốt nhốt, ăn mãi không biết chán. Nếu ăn những quả mận chín thì sẽ cảm thấy ngọt hơn và bạn nào khéo tay có thể thái lát mận thành những miếng nhỏ và dầm với ớt bột cùng đường thì ăn phê phải biết. Mới nghĩ đến thôi đã thấy thèm và chảy nước chân răng rồi.

Săn vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội dễ dàng, hiệu quả.

Giới trẻ rủ nhau đến Mộc Châu hái mận vào mùa kết trái

Thái lát mận thành những miếng nhỏ và dầm với ớt bột cùng đường thì ăn phê phải biết

Du khách đến Mộc Châu hái mận vào mùa này, có thể ghé thăm những khu vực Nông trường được coi à nhiều mận nhất ở Mộc Châu như là các khu vực giáp danh với xã Tân Lập với những khu vườn mận bạt ngàn trồng mận dưới thung lũng Nà Ka, hay bản Pa Khen. Từ đỉnh núi đến gần đỉnh, nếu tinh mắt, bạn sẽ thấy ngay những chùm mận sai lúc lỉu, nặng trĩu cành và sẽ rất thú vị khi cùng xắn tay áo, tham gia hoạt động hái mận cùng người dân địa phương và thưởng thức những trái mận đầy mùa nhé.

Bài viết liên quan:

 Du lịch Mộc Châu: Tham gia lễ hội hái mận Mộc Châu cuối tháng 5

Đặt vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ

Khu nghỉ dưỡng xinh xắn Arena Village tại Mộc Châu