Nhiều người nghĩ rằng việc làm visa Châu Âu sẽ rất khó, nhiều giấy tờ, thủ tục khiến họ không dám thử một lần bay sang các nước phương Tây vì những rào cản về ngôn ngữ, khoảng cách xa côi, chi phí đắt đỏ. Tuy nhiên, thực sự thì việc xin visa du lịch Châu Âu lại không hề quá khó khăn như mọi người nghĩ. Vì vậy, để các bạn rõ hơn về các thủ tục và giấy tờ cần có trong hồ sơ làm visa Châu Âu hay còn gọi là Visa Schengen thì bài viết dưới đây của Du lịch Đại Dương sẽ giải đáp đầy đủ những thông tin đáng chú ý dành cho bạn!

 

1, Tờ khai xin visa

 

Đầu tiên các bạn vào trang web của TLS ở đây nha, chọn nơi tiếp nhận hồ sơ ứng với nơi mình đang làm việc/sinh sống. Hà Nội xử lý hồ sơ hết các tỉnh thành, còn TP HCM chỉ xử lý hồ sơ của những người có hộ khẩu từ Huế đổ vào. Sau khi chọn địa điểm thu nhận xong, bạn sẽ thấy phần đăng ký. Ví dụ bạn nào ở TP HCM thì có thể click luôn vào đây.

 

Sau khi đăng kí, đăng nhập, bạn sẽ được hướng dẫn để điền form visa, bạn chỉ cần down form, in ra, viết tay, kí tên, dán ảnh.

 

2, Bản sao hộ chiếu (copy những trang có chữ/ảnh) + hộ chiếu gốc

 

3, Hộ khẩu + bản công chứng (tiếng Anh)

 

Một điều đáng chú ý là Hà Nội thu nhận hồ sơ khắp cả nước nhưng TP HCM chỉ nhận hồ sơ từ Huế đổ vào. Vậy những bạn miền Bắc đang sống và làm việc trong Nam thì sao?

 

Đừng lo, hộ khẩu của tớ ở ngoài Bắc nhưng tớ làm việc ở TP HCM tại thời điểm nộp visa. Để không phải ra HN nộp hồ sơ thì tớ nộp thêm hộ khẩu KT3 và bản công chứng (KT3 là hộ khẩu tạm trú dài hạn).

 

Lưu ý: Bạn nào xác định ở lâu dài trong TP HCM thì nên có KT3 nhé. Có KT3 rồi thì sau này bạn thay hộ chiếu mới cũng không cần phải về địa chỉ thường trú để thay, và sau này bạn có đi các nước khác thì cũng thì bạn cũng có thể nộp hồ sơ ngay tại TP HCM

 

4, Lịch trình chuyến đi

 

Lên lịch trình cho chuyến đi từ ngày đầu tới ngày cuối, càng chi tiết càng tốt, ngày nào làm gì, ở đâu, di chuyển thế nào, chi phí dự tính. Tốt nhất nên làm trên file excel. Thường thì nơi nộp visa phải là nơi mình ở lâu nhất.

 

5, Vé máy bay

 

Lên lựa chọn mua vé máy bay trực tuyến trên các hãng hàng không hay tìm đến những phòng bán vé được ủy quyền như là công ty Du lịch Đại Dương – đại lý bán vé máy bay cấp 1 của Vietnam Airlines cùng các hãng hàng không trong nước và quốc tế khác. Chúng tôi chuyên mang đến cho Qúy khách hàng những tấm vé máy bay giá tốt, nhận tour du lịch, làm thủ tục visa xuất nhập cảnh nhanh chóng, giá rẻ và chất lượng.

 

 

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, Qúy khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 1900.636.651

 

6, Booking khách sạn cho suốt chuyến đi

 

Tốt nhất là đặt trên booking.com vì trên đó được free cancellation. Sau khi có visa rồi thì mình chỉnh sửa kế hoạch và book lại khách sạn cho phù hợp.

 

7, Giấy tờ CM tài chính

 

– Sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất

 

– Sổ tiết kiệm trên 5000USD

 

8, Giấy tờ CM công việc

 

– Hợp đồng lao động (tiếng Anh), nộp bản copy thôi, mang theo bản gốc đi để đối chiếu

 

– Bảng lương 3 tháng gần nhất

 

– Giấy cho nghỉ phép để đi du lịch từ phía cty.

 

9, Bảo hiểm du lịch

 

Tớ mua bảo hiểm của AIG (gói primary, khoảng 450k)

 

10, Và cuối cùng là lệ phí

 

Ngày trước tớ nộp trực tiếp tại LSQ thì chỉ cần đóng 60EUR, đóng bằng tiền Việt, tương ứng với khoảng 1,4 triệu tại thời điểm đó.

 

Nhưng hiện tại TLS sẽ đứng ra tiếp nhận hồ sơ, nên ngoài 60EUR thì người nộp phải đóng thêm 26EUR nữa gọi là phí dịch vụ. Vậy tổng số tiền là 86EUR, đóng bằng VND.

 

Thời gian xử lý hồ sơ trung bình là 15 ngày, tuy nhiên theo tớ biết, rất nhiều bạn có kết quả nhanh hơn thế.

 

Chúc các bạn có những thuận lợi và nhanh chóng khi làm visa đi Châu Âu. Được phục vụ Qúy khách làm niềm vinh hạnh của Đại Dương chúng tôi!