Ghé thăm “vườn địa đàng” Jardim Botanico ở Brazil

Brazil nổi tiếng là một trong những quốc gia có sự đa dạng sinh học lớn nhất thế giới. Do đó, nếu là một người yêu thiên nhiên, khi đến Brazil, bạn không nên bỏ qua cơ hội đến với vườn thực vật Jardim Botanico. Đây là khu vườn nổi tiếng ở Brazil mà PhuotBuigiới thiệu cho bạn khi đi du lịch Châu Mỹ nói chung và Brazil nói riêng.

1. Vườn bách thảo Jardim Botanico, Brazil

Vườn bách thảo Jardim Botanico, tên đầy đủ là Jardim Botanico de Curitiba, còn được gọi là “Jardim Botanico Fanchette Rischbieter”. Khu vườn tọa lạc tại thành phố Curitiba – thành phố lớn nhất miền nam Brazil, thủ phủ của bang Parana. Đây là một điểm thu hút khách du lịch lớn của thành phố.

Jardim Botanico nằm ở thành phố Curitiba. (ảnh: internet)Jardim Botanico nằm ở thành phố Curitiba. (ảnh: internet)
Jardim Botanico nằm ở thành phố Curitiba. (ảnh: internet)

2. Hòa mình vào thiên nhiên tại vườn Jardim Botanico:

Chính thức mở cửa đón khách vào năm 1991, khu vườn được kiến ​​tạo theo phong cách nhà vườn Pháp cổ này có khuôn viên rộng với các đài phun nước, thác nước và hồ nước xen kẽ, có thể dễ dàng nhìn thấy từ cổng chính; cùng với đó là khu nhà kính có diện tích 458 mét vuông ở giữa với hàng nghìn loại cây nhiệt đới.

Khoảng không gian nhà kính ở giữa tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho khu vườn. (ảnh: internet)Khoảng không gian nhà kính ở giữa tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho khu vườn. (ảnh: internet)
Khoảng không gian nhà kính ở giữa tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho khu vườn. (ảnh: internet)
Ảnh: internetẢnh: internet
Ảnh: internet
Khuôn viên sân vườn rộng với những hàng cây xanh mát ... (ảnh: internet)Khuôn viên sân vườn rộng với những hàng cây xanh mát ... (ảnh: internet)
Khu vườn rộng với những hàng cây xanh mát. (ảnh: internet)

Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời với hơn 5.000 loài thực vật phong phú, bao gồm cả những loài có từ kỷ Jura, được bố trí phục vụ cho việc nghiên cứu khoa học cũng như phục vụ du khách.

Xem thêm  Những trải nghiệm thú vị khi đến Washington DC
Hoa hồ điệp trong vườn ... (ảnh: internet)Hoa hồ điệp trong vườn ... (ảnh: internet)
Những bông hoa xinh đẹp bên hồ trong vườn. (ảnh: internet)
Ảnh: internetẢnh: internet
Ảnh: internet
Khung cảnh thiên nhiên xanh mát với các loài thực vật phong phú. (ảnh: internet)Khung cảnh thiên nhiên xanh tươi với những loài thực vật phong phú. (ảnh: internet)
Khung cảnh thiên nhiên xanh tươi với những loài thực vật phong phú. (ảnh: internet)
Chụp ảnh giữa vườn hoa. (ảnh: internet)Chụp ảnh giữa vườn hoa. (ảnh: internet)
Chụp ảnh giữa vườn hoa. (ảnh: internet)
Hệ thực vật ở đây vô cùng phong phú. (Ảnh: internet)Hệ thực vật ở đây vô cùng phong phú. (Ảnh: internet)
Hệ thực vật ở đây vô cùng đa dạng. (Ảnh: internet)
Ảnh: internetẢnh: internet
Ảnh: internet
Con đường có độ sâu như lạc vào xứ sở thần tiên ... (ảnh: internet)Con đường có độ sâu như lạc vào xứ sở thần tiên ... (ảnh: internet)
Con đường có độ sâu như lạc vào chốn thần tiên. (ảnh: internet)
Lối đi trong vườn xanh mát, nắng xuyên qua tán cây, cảnh vật nhẹ nhàng. (ảnh: internet)Lối đi trong vườn xanh mát, nắng xuyên qua tán cây, cảnh vật nhẹ nhàng. (ảnh: internet)
Lối đi trong vườn xanh mát, ánh nắng xuyên qua tán cây, cảnh vật nhẹ nhàng. (ảnh: internet)
Một cặp tình nhân đã cố gắng ghi lại khoảnh khắc ngọt ngào và lãng mạn trên con phố đẹp như mơ này. Khung cảnh thiên nhiên nơi đây cũng là điểm lý tưởng cho các cặp đôi đến tham quan. (ảnh: internet)Một cặp tình nhân đã cố gắng ghi lại khoảnh khắc ngọt ngào và lãng mạn trên con phố đẹp như mơ này. Khung cảnh thiên nhiên nơi đây cũng là điểm lý tưởng cho các cặp đôi đến tham quan. (ảnh: internet)
Một cặp tình nhân đã cố gắng ghi lại khoảnh khắc ngọt ngào và lãng mạn trên con phố đẹp như mơ này. Khung cảnh thiên nhiên nơi đây cũng là điểm lý tưởng cho các cặp đôi đến tham quan. (ảnh: internet)

Khuôn viên rộng 240.000m2 được thiết kế theo phong cách nghệ thuật mới với cấu trúc kim loại hiện đại ít nhiều gợi nhớ đến cung điện pha lê London giữa thế kỷ 19.

Ảnh: internetẢnh: internet
Ảnh: internet
Ảnh: internetẢnh: internet
Ảnh: internet
Nhà kính đẹp lung linh khi bật đèn. (ảnh: internet)Nhà kính đẹp lung linh khi bật đèn. (ảnh: internet)
Nhà kính đẹp lung linh khi bật đèn. (ảnh: internet)

3. Một số lưu ý khi đến Brazil:

Brazil sử dụng đồng real Brazil (BRL). Tỷ giá hối đoái: 1 BRL = 10.758 VND / 1 Đô la Mỹ = 1.9347 BRL.

Nên “lận lưng” một số từ vựng tiếng Bồ Đào Nha – ngôn ngữ chính của Brazil nếu bạn không có phiên dịch viên đi cùng. Bởi vì khán giả có thể nói tiếng Anh ở đất nước này rất hạn chế.

Chúc bạn có những chuyến du lịch vui vẻ.

[ad_1] [ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *