Ghé thăm những “trái tim của Mộc Châu”

Đề cập đến cao nguyên Mộc châu, người ta nghĩ ngay đến những đồi chè xanh mướt, bạt ngàn. Người dân nơi đây không chỉ trồng chè làm kinh tế, mà họ là những nghệ nhân tạo nên những “trái tim Mộc Châu” đầy mê hoặc. Những đồi chè ở Mộc Châu hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch. Trong số đó, phải đặc biệt nhấn mạnh đến sự độc đáo của 3 đồi chè hình trái tim “hút hồn”.

Những đồi chè của cao nguyên Mộc Châu quanh năm xanh tốt nên bạn không cần băn khoăn nên đi vào mùa nào nhé!

Đồi chè trái tim Đài Loan

Đây là đồi chè gần nông trường thị trấn Mộc Châu nhất chỉ 10km. Cái tên khá “ngoại lai” như vậy bởi vị trí của đồi chè trái tim Đài Loan nằm trong liên doanh với Đài Loan. Đồi chè này cũng đẹp nhất trong ba “trái tim” ở Mộc Châu, hãy một lần ghé qua và chiêm ngưỡng nhé!

Đồi chè trái tim Đài Loan
Đồi chè trái tim Đài Loan được xem là “trái tim” đẹp nhất của Mộc Châu (Ảnh: Internet)
Nơi tuyệt vời để chụp ảnh cưới
Đây là nơi các cặp đôi chọn để ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc nhất của cuộc đời (Ảnh: Internet)

Chỉ đường cho bạn: Bạn xuất phát từ thị trấn Mộc Châu cũ. Từ ngã ba Mộc Châu đi theo quốc lộ 43, đến chợ 70 khoảng 1km, đến ngã ba rẽ trái. Hãy chú ý vì không có biển báo ở đây. Tiếp tục đi thẳng băng qua một đồng cỏ xanh mướt với những chú bò say sưa gặm cỏ, bạn sẽ bắt gặp Hình ảnh đặc trưng của bò sữa vùng cao. Bạn có thể dừng chân tại đây một chút để nếm trải hương vị Mộc Châu rồi đi thẳng đến ngã tư tiếp theo có biển chỉ dẫn thắng lợi duy nhất là đi Tân Lập, bên trái là rẽ vào Ngũ Động – Bản Ôn, bạn rẽ vào nhé. khoảng 1km để đến đồi chè.

Đồi chè nông trường Mộc Sương – Tân Lập 1 và 2

Đồi chè Mộc Sương là một trong những điểm du lịch nông nghiệp trên cao nguyên Mộc Châu, có diện tích chè lớn nhất Mộc Châu. Sở dĩ có tên gọi là Mộc Sương vì đây là đồi chè riêng của gia đình ông Sương, chữ Mộc lấy từ “Mộc Châu”. Du khách đến đây không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đồi chè mà còn được trải nghiệm hái chè cùng người nông dân, nghe họ kể những câu chuyện thú vị về cuộc sống, về đồi chè, về vùng cao nơi họ sinh sống và làm việc. việc làm.

Đồi chè mộc sương
Đây là đồi chè riêng của gia đình anh Sương (Ảnh: Internet)
Đồi chè mộc sương
Đồi chè Mộc Sương xanh mướt trải dài (Ảnh: internet)
Chè với người dân mộc châu
Hãy cùng trải nghiệm hái chè với người nông dân trên Cao nguyên Mộc Châu nhé! (Ảnh: Internet)

Chỉ đường cho bạn: Quay lại ngã ba vào đồi chè trái tim Đài Loan, bạn đi thẳng khoảng 10km sẽ thấy ngay một không gian xanh bất tận ngay trước mặt. Đó là đồi chè Mộc Sương.

Đồi chè trái tim Tân Lập 3

Đồi chè trái tim Tân Lập hay còn được gọi là đồi chè trái tim thứ ba bí ẩn. Đồi chè này cũng xanh mướt, hình trái tim giống với hai đồi chè trên. Tùy theo cảm nhận của mỗi người mà có thể nhận biết được vẻ đẹp của từng đồi chè.

Đồi chè Tân Lập 3
Cảm nhận hương vị Mộc Châu từ trên đỉnh đồi chè xanh mướt (Ảnh: internet)
Đường lên đồi chè số 3
Con đường nhỏ dẫn vào “trái tim” ngã 3 Tân Lập (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn chỉ đường cho bạn: từ Đồi chè Tân Lập 1 và 2 bạn tiếp tục đi sâu hơn 1km. Bạn tiếp tục gặp ngã ba rẽ trái đi thẳng, qua Yên Thôn sẽ thấy một con đường mòn nhỏ. Đi theo con đường này lên đỉnh đồi mới thấy ngã 3 Tân Lập đó.

Chúc các bạn có một hành trình ý nghĩa trong mùa hè này!

[ad_1]

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *