Ghé thăm Đền Khỉ ở Bali

Mỗi du khách khi đặt chân đến Bali, hầu như du khách đều không thể bỏ qua điểm đến vô cùng thú vị này: Rừng Khỉ và Đền Khỉ ở Ubud. Một số khách sẽ sợ hãi, những người khác sẽ vui mừng. Tại sao? Hãy cùng onetour khám phá nhé.

Tìm người yêu Bali xinh đẹp ở Indonesia

Tận hưởng cảm giác lạ ở thiên đường lướt sóng

Rừng khỉ ở Bali
Rừng khỉ ở Bali

Một trong những hoạt động phổ biến nhất ở Bali mà hầu hết du khách đều bỏ lỡ là chuyến thăm Rừng khỉ ở Ubud. Trong khu rừng nổi tiếng này là một khu bảo tồn, Đền khỉ Bali và những dòng suối thiêng. Những con khỉ rất thân thiện với con người, chúng thậm chí còn ăn trộm thức ăn của mọi người. Tôi nghĩ điều này là do đa số khách du lịch nuông chiều chúng quá mức bằng cách cho chúng ăn và ca ngợi hành động chộp giật hoặc quá khích với mọi người. Trước đây khi tôi đi du lịch đến Lopburi, Thái Lan, tôi đã bị một vài con khỉ tấn công – chúng giật lấy thức ăn của chúng ngay lập tức khi tôi vừa đưa nó lên miệng – hai lần! Không chỉ vậy, tôi từng chứng kiến ​​một nhóm du khách Nhật Bản bị giật tóc. Đó là một trải nghiệm rất khó chịu.

Bạn có thể thoải mái đứng chụp ảnh những chú khỉ
Bạn có thể thoải mái đứng chụp ảnh những chú khỉ

Tôi đã nghe rất nhiều người khen ngợi nơi này, vì vậy tôi đã quyết định Tham quan chùa Khỉ trong khi tôi đi dạo quanh Ubud. Cảnh vật xung quanh mang vẻ đẹp hoang sơ với nhiều cây cối tự nhiên nhưng những chú khỉ khá tinh nghịch. Tôi cá là không phải ai cũng sẽ thích điều đó.

Vì cũng là một khu bảo tồn lớn ở Ubud nên những chú khỉ ở đây được chăm sóc khá cẩn thận. Hàng năm, bang và trung tâm bảo tồn đều có chương trình kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng cho mọi cá nhân. Chúng tự do vui chơi trong rừng, vì vậy hãy cẩn thận, chúng có thể lấy túi hoặc vòng cổ của bạn, và đặc biệt là thức ăn!

Khỉ ở khắp mọi nơi
Khỉ ở khắp mọi nơi

Vào sâu hơn trong rừng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một ngôi chùa cổ nằm giữa rừng, trông như một người lính gác rừng cần mẫn và điềm đạm, khác xa với bầy khỉ nghịch ngợm bên cạnh. Vào ban ngày, những tia nắng sẽ chiếu xuống những tán lá và mái ngói tạo nên những tia nắng đẹp mắt, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp.

Kinh nghiệm tham quan Rừng Khỉ và Đền Khỉ

Khung cảnh ở đây rất đẹp vào ban ngày
Khung cảnh ở đây rất đẹp vào ban ngày

Hãy cẩn thận với những con khỉ! Rất nhiều người đã cho chúng ăn nên đã vô tình hình thành thói quen ăn xin của mọi người. Một số con khỉ sẽ đến gần khách du lịch, và tôi biết đối với nhiều người, điều này không hề dễ dàng. Nếu bạn định cho chúng ăn, hãy đặt thức ăn xuống đất trước mặt bạn – đừng đến quá gần chúng. Tôi thậm chí đã thấy họ hành hung một nữ du khách, và cào vào chân một du khách khác.

Hãy coi chừng lũ khỉ siêu phàm!
Hãy coi chừng lũ khỉ siêu phàm!

Ngoài Rừng Khỉ và Đền Khỉ, còn có rất nhiều điểm tham quan thú vị khác ở Ubud – Indonesia chưa bao giờ thiếu thứ gì đó độc đáo để bạn khám phá! Tuy nhiên, nếu thời gian có hạn, tôi sẽ không khuyên bạn nên ghé thăm nơi này vì bạn sẽ phải đi bộ rất nhiều, vì vậy hãy chú ý đến thời gian và sức khỏe của bạn!

sợi tổng hợp

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *