Ghé thăm Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ khi du lịch New York – Hoành tráng hơn cả trong phim!

Thành phố New York nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời không bao giờ ngủ, những trung tâm mua sắm sầm uất và những con phố sầm uất. Nhưng hãy cùng phuotbuikhám phá một không gian rất khác, khoa học và đáng suy ngẫm khi đi du lịch Newyork!

Đối với nhiều người, lịch sử có thể là một môn học khá “hóc búa”, nhưng suy nghĩ đó có thể sẽ thay đổi khi bạn đến thăm một viện bảo tàng nổi tiếng của Mỹ. Đến đây bạn sẽ cảm thấy lịch sử là một chủ đề vô cùng thú vị, được thể hiện rất rõ trong các bộ phim Đêm ở Viện bảo tàng với nhiều cảnh quay tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ ở Thành phố New York.

Cũng giống như chính bộ phim, bảo tàng nằm ở trung tâm Manhattan này thực sự nổi tiếng và mang tính biểu tượng cho cả thành phố. Tại đây du khách sẽ có cơ hội khám phá thiên nhiên và lịch sử từ một góc nhìn quen thuộc nhưng mới mẻ thông qua các chương trình đa dạng của bảo tàng. Đây thực sự là điểm đến không thể bỏ qua đối với bất kỳ du khách nào có dịp đến New York.

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên bắt nguồn từ đâu?

Mặt tiền của bảo tàng (Ảnh: Internet).
Mặt tiền của bảo tàng (Ảnh: Internet).

Năm 1869, nhà tự nhiên học Albert Smith Bickmore đề xuất xây dựng một bảo tàng lịch sử tự nhiên tại thành phố có biệt danh là “Quả táo lớn”. Ý tưởng này được ủng hộ bởi những nhân vật nổi tiếng như William E. Dodge, Jr., Theodore Roosevelt, Sr., Joseph Choate, và J. Pierpont Morgan. Ngày 6 tháng 4 năm đó, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ tại New York chính thức được thành lập.

Một góc trưng bày các loài động vật (Ảnh: Internet).
Một góc trưng bày các loài động vật (Ảnh: Internet).

Kể từ đó, bảo tàng ngày càng được biết đến nhiều hơn nhờ nỗ lực kể câu chuyện lịch sử loài người bằng nhiều phương tiện khác nhau. Mục tiêu của bảo tàng là thể hiện sự tiến bộ của nền văn minh nhân loại và truyền tải đến du khách một cách sinh động và chân thực nhất để ai cũng có thể khám phá và hiểu được.

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên có những điểm tham quan nào?

Tại bất kỳ thời điểm nào, hơn 10 cuộc triển lãm khác nhau được tổ chức tại bảo tàng. Đó có thể là không gian tái hiện các sự kiện lịch sử, kể về những khám phá khoa học, hay đơn giản là mời du khách đến chiêm ngưỡng những khám phá khảo cổ học quan trọng. Đặc biệt, các chuyến tham quan có hướng dẫn viên của bảo tàng luôn chứa đầy những thông tin thú vị và rất được du khách yêu thích.

Không gian triển lãm về các nền văn hóa trên thế giới (Ảnh: Internet).
Không gian triển lãm về các nền văn hóa trên thế giới (Ảnh: Internet).

Giờ đây, việc sử dụng robot và công nghệ đa phương tiện đã làm cho trải nghiệm tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên trở nên hấp dẫn hơn. Bạn có thể lựa chọn lặn sâu dưới nước hay “thả mình” vào không gian vô biên của vũ trụ để khám phá những sự thật khó tin về thế giới mà chúng ta tưởng chừng đã quen thuộc.

Một số buổi biểu diễn ở đây thậm chí còn cho phép bạn khám phá bên trong cơ thể người với cảm giác vô cùng mới lạ. Có thể nói không ngoa rằng: tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ ở New York, không có cuộc phiêu lưu nào là không thể, và bạn chắc chắn sẽ không bao giờ ngừng kinh ngạc trước những kỳ quan mà bạn được giới thiệu. xem.

Có rất nhiều điểm thu hút du khách cần khám phá khi đến Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên:

 • Đây là một trong những bảo tàng lớn nhất trên thế giới, nơi lịch sử Hoa Kỳ được giới thiệu thông qua các hiện vật nguyên bản hoặc phục chế, cùng với nhiều bản sao của các nhân vật lịch sử và công chúng. chương trình nổi tiếng.
Các sự kiện lịch sử được tái hiện sinh động (Ảnh: Internet).
Các sự kiện lịch sử được tái hiện sinh động (Ảnh: Internet).
 • Ngày nay, với sự kết hợp của các công nghệ đa phương tiện hiện đại, du khách có thể trải nghiệm thế giới 3D siêu thực độc đáo của bảo tàng.
 • Sử dụng những tiến bộ trong công nghệ robot, bảo tàng giúp bạn vượt ra khỏi ranh giới trên cạn và khám phá vương quốc dưới đáy biển với hệ động thực vật kỳ lạ hiện ra ngay trước mắt. Ngoài ra, bảo tàng cũng muốn giới thiệu đến du khách những khái niệm bí ẩn nhất của vũ trụ như vật chất tối và năng lượng tối.
 • Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến bộ sưu tập hóa thạch của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên. Nhiều du khách mong muốn được nhìn thấy hóa thạch của khủng long và các sinh vật thời tiền sử khác được khai quật và trưng bày tại đây. Một số người trong số họ thậm chí còn giữ lại da của sinh vật sống.

Triển lãm thường trực tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên

Hội trường Môi trường và Đa dạng sinh học

Sự đa dạng đáng kinh ngạc của các sinh vật (Ảnh: Internet).
Sự đa dạng đáng kinh ngạc của các sinh vật (Ảnh: Internet).

Đây là một trong những khu vực được tham quan nhiều nhất của bảo tàng. Sự độc đáo của nó nằm ở chỗ, nó không ngần ngại “vạch trần” những tác nhân đang đe dọa đến môi trường của chúng ta, đồng thời trình bày chúng một cách đơn giản, bắt mắt và dễ tiếp cận với du khách.

Hội trường lưỡng cư, bò sát và chim

Các loài chim được trưng bày tại đây (Ảnh: Internet).
Các loài chim được trưng bày tại đây (Ảnh: Internet).

Khu vực này được chia thành 4 phần phụ:

 • Hội trường lưỡng cư và bò sát: trưng bày những mẫu vật rất ấn tượng về hai lớp động vật này.
 • Sảnh chim của thế giới: giúp bạn khám phá các loài chim sinh sống trên khắp thế giới.
 • Hội trường chim của Thành phố New York: nơi du khách tìm thấy các loài chim sinh sống tại thành phố này vào mọi thời điểm trong năm.
 • Sảnh chim Bắc Mỹ: nơi trưng bày các loài chim bản địa của Bắc Mỹ.

Hội trường Trái đất và Khoa học Hành tinh

Đây cũng là một khu vực rất phổ biến và được chia thành ba phần phụ:

 • Arthur Ross Meteor Hall: tập trung vào các mẫu thiên thạch có nguồn gốc từ nhiều vùng trong vũ trụ của chúng ta.
 • Sảnh khoáng: trưng bày hàng trăm mẫu khoáng sản được thu thập từ khắp nơi trên hành tinh.
 • Sảnh đá quý: nổi tiếng với bộ sưu tập đá quý rất lớn và vô cùng giá trị.

Sảnh hóa thạch

Đây có lẽ là điểm tham quan hấp dẫn nhất, chiếm một phần lớn diện tích trong Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ. Ngoài hóa thạch của các sinh vật thời tiền sử, không gian này còn có nhiều chủ đề chuyên sâu được đề cập rất chi tiết như nguồn gốc của động vật có xương sống, lịch sử của động vật có vú và khoa học. về sự tiến hóa.

Động vật thời tiền sử là một chủ đề rất phổ biến (Ảnh: Internet).
Động vật thời tiền sử là một chủ đề rất phổ biến (Ảnh: Internet).

Phòng Văn hóa và Nguồn gốc Con người

Khu vực này được chia thành 8 phần khác nhau thể hiện nguồn gốc và sự phát triển của loài người trong suốt chiều dài lịch sử. Không gian triển lãm tập trung chủ yếu vào sự hiểu biết của chúng ta về nền văn minh nhân loại được tổ chức theo khu vực địa lý. Thật thú vị khi được tận mắt chứng kiến ​​một loài sinh vật đơn lẻ đã tiến hóa theo nhiều hướng như thế nào để trở nên đa dạng như ngày nay.

Hiện vật của các nền văn minh Trung Mỹ và Nam Mỹ (Ảnh: Internet).
Hiện vật của các nền văn minh Trung Mỹ và Nam Mỹ (Ảnh: Internet).

Sảnh động vật có vú

Đây là nơi giúp bạn tìm hiểu sâu về vương quốc các loài động vật. Có nhiều khu vực nhỏ trong hội trường này tập trung vào các loài động vật có vú từ các vùng khác nhau trên hành tinh. Ngoài ra còn có một khu vực dành riêng cho các loài linh trưởng, họ hàng gần nhất của loài chúng ta.

Rose Center for Earth and Space

Khu vực này tái hiện vũ trụ vừa quen thuộc vừa bí ẩn lạ lùng của chúng ta, với một phòng chiếu rất lớn được kết hợp trong không gian trưng bày để kể câu chuyện về 13 tỷ năm lịch sử của vũ trụ. . Trong khu vực này còn có Hội trường Hành tinh Trái đất của David S. và Ruth L. Gottesman, nơi bạn có thể tìm hiểu về sự tiến hóa của hành tinh xanh – Trái đất quê hương của chúng ta.

Nhà tưởng niệm Theodore Roosevelt

Đây là khu vực dành riêng cho thống đốc thứ 33 của bang New York và cũng là tổng thống thứ 26 của Hoa Kỳ – Theodore Roosevelt. Tại đây du khách có thể tìm hiểu về cuộc đời của ông qua nhiều giai đoạn để đi đến vị trí quyền lực nhất trong Nhà Trắng. Bên cạnh đó, kiến ​​trúc La Mã của khu vực này cũng là một điểm nhấn đáng chú ý.

Tượng Tổng thống Theodore Roosevelt (Ảnh: Internet).
Tượng Tổng thống Theodore Roosevelt (Ảnh: Internet).

Phòng khám phá

Tuy chủ yếu tập trung vào các chủ đề chuyên sâu nhưng Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên cũng rất quan tâm đến tinh thần khám phá cái mới. Khu vực Phòng Khám phá được tạo ra đặc biệt dành cho những du khách “nhí” trong độ tuổi từ 5 đến 11. Tất cả các lĩnh vực chính của khoa học đều được trình bày trong không gian này và được tóm tắt trong những thông tin ngắn gọn nhất.

Phòng Khám phá dành cho trẻ em (Ảnh: Internet).
Phòng Khám phá dành cho trẻ em (Ảnh: Internet).

Bộ xương khủng long Titanosaur

Đây là một trong những hiện vật lớn nhất và mới nhất được trưng bày tại bảo tàng. Bộ xương khổng lồ dài hơn 37 mét đã thu hút rất nhiều sự chú ý của giới chuyên môn kể từ khi được phát hiện. Mẫu khủng long này được cho là loài ăn thực vật sống trên Trái đất khoảng 100 đến 95 triệu năm trước.

Làm thế nào để tránh đám đông ở Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên?

 • Mua vé trực tuyến: đây là một trong những cách đơn giản, ngoài việc tránh đông đúc xếp hàng, bạn còn có thể may mắn “săn” được cơ hội giảm giá khi mua vé trực tuyến.
 • Nếu bạn có ý định ở lại New York hơn một ngày, hãy mua vé New York Pass, bao gồm quyền truy cập vào Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên của thành phố. Nó cũng có thể được sử dụng để đi xe buýt nhanh và vào các địa điểm nhất định.
New York Pass rất thuận tiện khi du lịch New York (Ảnh: Internet).
New York Pass rất thuận tiện khi du lịch New York (Ảnh: Internet).
 • Sắp có: đối với các điểm du lịch ở thành phố New York, hầu hết mọi người thích đến thăm vào đêm muộn. Do đó, nếu bạn đi vào sáng sớm, bạn sẽ tránh được sự đông đúc.

Một vài lưu ý nếu bạn muốn tham quan Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên khi du lịch New York

 • Hãy dành một chút thời gian để đọc bản đồ của bảo tàng và lên kế hoạch cho chuyến thăm của bạn để tận dụng tối đa thời gian của bạn.
 • Có 3 nhà hàng và quán cà phê bên trong bảo tàng, vì vậy bạn sẽ không phải ra ngoài để tìm đồ ăn nhẹ trong chuyến thăm của mình.
 • Tất cả các không gian triển lãm, rạp chiếu phim, địa điểm ăn uống và hầu hết các phòng vệ sinh bên trong bảo tàng đều được thiết kế phù hợp cho người sử dụng xe lăn.
Một bữa tiệc được tổ chức tại bảo tàng (Ảnh: Internet).
Một bữa tiệc được tổ chức tại bảo tàng (Ảnh: Internet).

Mời các bạn xem thêm các bài viết liên quan của BlogAnChoi:

Hãy theo dõi phuotbuimỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị cho cuộc sống bạn nhé!

[ad_1]

[ad_2]