“Đường hầm tình yêu” lãng mạn ở Ukraine

Bạn đã bao giờ mơ ước được cùng người yêu đi dạo trong “đường hầm tình yêu” đầy những dây leo xanh mướt lãng mạn như trong truyện cổ tích? Vậy thì bạn có thể ngừng mơ mộng, xách đồ lên và đến Ukraine ngay thôi. Bởi ở đây tồn tại một địa điểm vô cùng thú vị là đường hầm sâu trong rừng rậm được bàn tay mẹ thiên nhiên nhào nặn một cách khéo léo.

Đường hầm tình yêu ở Ukraine
Đường hầm tình yêu ở Ukraine

Con đường này trải dài 7 km và được bao phủ bởi một màu xanh tươi mát nằm giữa vùng Klevan và làng Orzhiz. Tuyến đường chia thành hai nhánh riêng biệt: một dẫn đến Klevan, tuyến kia dẫn đến một căn cứ quân sự thời Chiến tranh Lạnh.

Đường hầm tình yêu ở Klevan (Ảnh: Internet)
Đường hầm tình yêu ở Klevan (Ảnh: Internet)

Nguyên nhân ra đời của đường hầm này không liên quan gì đến tình yêu hay sự lãng mạn. Trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, cây cối được trồng ở hai bên tuyến đường để che giấu các phương tiện giao thông quân sự. Sau khi đường sắt được xây dựng, những bụi cây tự nhiên gần đó mọc um tùm, che kín cả con đường và nhô cao lên trên, tạo cho người đi đường cảm giác như một đường hầm tự nhiên. ngay trên mặt đất.

Vậy làm thế nào mà con đường đó trở nên gọn gàng như vậy? Đó là nhờ những chuyến tàu chở hàng từ nhà máy ván ép Odek ở làng Orhiz. Tần suất các đoàn tàu này đi qua “hầm” rất nhiều, do khoảng cách giữa nhà máy và “hầm” rất gần, một ngày có rất nhiều đoàn tàu chạy qua đây. Chiều dài ước tính khoảng 3 – 4 km.

Vẻ đẹp giao hòa giữa thiên nhiên và nhân tạo (Ảnh: Internet)
Vẻ đẹp giao hòa giữa thiên nhiên và nhân tạo (Ảnh: Internet)

Con đường này cho chúng ta thấy sự hòa hợp tuyệt vời giữa những điều kỳ diệu của thiên nhiên và những công trình nhân tạo.

Con đường thu hút rất nhiều sự chú ý (Ảnh: Internet)
Con đường thu hút rất nhiều sự chú ý (Ảnh: Internet)

Ngày càng có nhiều người ở Ukraine biết đến “đường hầm tình yêu” và đến địa điểm này để tham quan. Quả thực, vẻ đẹp của nơi đây đã làm mê mẩn biết bao du khách, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia và các cặp đôi đang yêu.

"Đường hầm" mùa thu nên thơ (Ảnh: Internet)
“Đường hầm” mùa thu nên thơ (Ảnh: Internet)

Một điểm thú vị ở “đường hầm” này là sự thay đổi ngoạn mục theo từng mùa. Khi tiết trời vào hè, lá cây chuyển từ màu xanh tươi sang màu đỏ rực rỡ. Toàn bộ “đường hầm” như được thay một màu mới.

Khi mùa đông bao phủ "đường hầm tình yêu" (Ảnh: Internet)
Khi mùa đông bao phủ “đường hầm tình yêu” (Ảnh: Internet)

Vào mùa đông, tuyết phủ trắng xóa cả con đường như thay một lớp áo mới tinh khôi. Con đường lúc bấy giờ trở thành khung cảnh nên thơ trong những câu chuyện cổ tích lãng mạn. Đó cũng là lý do con đường này được mệnh danh là “đường hầm tình yêu”.

Con đường này đã ghi dấu những mối tình lãng mạn (Ảnh: Internet)
Con đường này đã ghi dấu những mối tình lãng mạn (Ảnh: Internet)

Cũng có truyền thuyết kể rằng, nếu đôi trai gái nắm tay nhau đi trên con đường tình yêu dài vô tận này thì sẽ có thể bên nhau mãi mãi. Tuy nhiên, việc chụp ảnh và truyền thuyết này lại gây ra nhiều trở ngại cho hoạt động của hệ thống tàu hỏa rất nhiều. Lái tàu phải cực kỳ tập trung để tránh những trường hợp này. Năm ngoái, một phụ nữ Nhật Bản bị gãy xương hông sau khi bị tàu hỏa đâm. Trên thực tế, không có hệ thống giám sát hay hoạt động giám sát nào ở đây. Vừa qua, xưởng gỗ đã cho chặt hạ nhiều cây xanh để thuận tiện cho việc di chuyển. Động thái này vấp phải sự phản đối của người dân. Những hành động này sau đó đã bị hủy bỏ.

Con đường tình yêu này nằm gần khu vực Klevan, cách thủ đô Kiev của Ukraine 414 km, khoảng 5 giờ đi ô tô. Đây là địa điểm nên có trong danh sách những trải nghiệm đặc biệt dành cho các cặp đôi.

[ad_1]

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published.