“Đường hầm tình yêu” lãng mạn ở Ukraine

Bạn đã bao giờ mơ thấy mình sẽ cùng người yêu đi dạo trong “đường hầm tình yêu” đầy dây leo xanh mướt lãng mạn như trong phim cổ tích? Sau đó, bạn có thể ngừng mơ mộng, chuẩn bị hành lý và lên đường đến Ukraine. Bởi vì ở đây tồn tại một nơi vô cùng thú vị, một đường hầm sâu trong rừng rậm, nơi có bàn tay của mẹ Thiên nhiên nhào nặn thật khéo léo.

Đường hầm tình yêu ở Ukraine
Đường hầm yêu và quý ở Ukraine

Con đường trải dài 7 km và phủ một màu xanh mướt nằm giữa vùng Klevan và làng Orzhiz. Tuyến đường chia thành hai nhánh riêng biệt: một dẫn đến Klevan, một dẫn đến một căn cứ quân sự thời Chiến tranh Lạnh.

Đường hầm tình yêu ở Klevan (Ảnh: Internet)
Đường hầm tình yêu ở Klevan (Ảnh: Internet)

Lý do ra đời của đường hầm này chẳng liên quan gì đến tình yêu hay sự lãng mạn cả. Trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, cây cối được trồng ở hai bên dọc tuyến đường để che giấu việc vận chuyển quân sự. Sau khi đường ray xe lửa được xây dựng, những bụi cây Thiên nhiên Gần đó cây cối mọc um tùm, che kín cả con đường và cao dần lên trên, tạo cho người đi giữa đường cảm giác như một đường hầm tự nhiên ngay trên mặt đất.

Vậy làm thế nào để con đường đó trở nên gọn gàng như vậy? Đó là nhờ những chuyến tàu chở hàng từ nhà máy sản xuất ván ép Odek ở làng Orhiz. Tần suất các đoàn tàu này đi qua “hầm” rất cao, do khoảng cách giữa nhà máy và “hầm” rất gần, một ngày có rất nhiều đoàn tàu qua đây. Chiều dài ước tính khoảng 3-4 km.

Vẻ đẹp giao hòa giữa thiên nhiên và nhân tạo (Ảnh: Internet)
Vẻ đẹp giao hòa giữa thiên nhiên và nhân tạo (Ảnh: Internet)

Con đường này cho chúng ta thấy sự giao hòa tuyệt vời giữa thiên nhiên kỳ diệu và những công trình nhân tạo.

Con đường thu hút rất nhiều sự chú ý (Ảnh: Internet)
Con đường thu hút rất nhiều sự chú ý (Ảnh: Internet)

Ngày càng nhiều người ở Ukraine biết đến “đường hầm tình yêu” và đến địa điểm này để tham quan. Quả thực, vẻ đẹp của nơi đây đã làm say lòng biết bao du khách, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia và các cặp đôi đang yêu.

"Đường hầm" mùa thu thơ mộng (Ảnh: Internet)
“Đường hầm” mùa thu thơ mộng (Ảnh: Internet)

Một điểm thú vị về “đường hầm” này là ở sự thay đổi ngoạn mục theo từng mùa thay đổi. Vào mùa hè, lá cây chuyển từ màu xanh tươi sang màu đỏ rực rỡ. Toàn bộ “đường hầm” dường như được thay một màu áo mới.

Khi mùa đông bao trùm "đường hầm tình yêu" (Ảnh: Internet)
khi mà mùa đông Che “đường hầm tình yêu” (Ảnh: Internet)

Vào mùa đông, tuyết phủ trắng cả con đường như một tấm áo mới. Đoạn đường lúc đó đã trở thành những khung cảnh nên thơ trong những câu chuyện cổ tích lãng mạn. Đó cũng là lý do con đường này được mệnh danh là “đường hầm tình yêu”.

Con đường này đã ghi dấu những mối tình lãng mạn (Ảnh: Internet)
Con đường này đã ghi dấu những mối tình lãng mạn (Ảnh: Internet)

Người ta còn lưu giữ truyền thuyết rằng, nếu một cặp đôi nắm tay nhau, trên con đường tình yêu bất tận này, họ sẽ có thể bên nhau mãi mãi. Tuy nhiên, việc chụp ảnh Và truyền thuyết này cản trở rất nhiều đến hoạt động của hệ thống xe lửa. Lái tàu phải cực kỳ tập trung để tránh những trường hợp này. Năm ngoái, một phụ nữ Nhật Bản bị gãy xương hông do bị tàu hỏa đâm. Trên thực tế, không có hệ thống giám sát hoặc hoạt động giám sát nào ở đây. Vừa qua, xưởng gỗ đã cho chặt hạ nhiều cây xanh để thuận tiện cho việc vận chuyển. Hành động này đã vấp phải sự phản đối của người dân. Sau đó, các hành động này đã bị hủy bỏ.

Con đường tình yêu này nằm gần khu vực Klevan, cách thủ đô Ukraine 414 km, khoảng 5 giờ đi ô tô. Đây là địa điểm nên có trong danh sách trải nghiệm đặc biệt của các cặp đôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *