“Đứng giữa Đại lộ Danh vọng và thế giới sẽ biết tên bạn”

Trong bài hát huyền thoại “Hall of danh vọng” của The Script và Will.I.Am, có một dòng, “Hãy đứng giữa Đại lộ Danh vọng và cả thế giới sẽ biết tên bạn”. Sự nổi tiếng của ca khúc từ hai giám khảo The Voice đã khiến Đại lộ Danh vọng tại Mỹ trở thành tâm điểm chú ý của cả thế giới. Trên thực tế, đó là loại địa điểm nào?

Đại lộ Danh vọng là một vỉa hè dọc theo Đại lộ Hollywood và Phố Vine ở Hollywood, California, Hoa Kỳ. Hơn 2.000 ngôi sao năm cánh mang tên các nhân vật nổi tiếng đã được gắn trên con đường này để tôn vinh những tên tuổi đã cống hiến hết mình cho làng giải trí.

Châu MỹChâu Mỹ
(Ảnh: Internet)

Đại lộ Danh vọng được “khai sinh” vào năm 1958 bởi Oliver Weismuller, một nghệ sĩ người California được thành phố thuê để giúp Hollywood “lột ​​xác”. Ban đầu, Đại lộ Danh vọng có 2.500 ngôi sao trống, và 1.558 ngôi sao đã được trao trong mười sáu tháng đầu tiên. Kể từ đó, khoảng 2 sao đã được thêm vào mỗi tháng.

Châu MỹChâu Mỹ
(Ảnh: Internet)

Một ngôi sao năm cánh màu hồng viền đồng được nhúng trong một khối than hình vuông là thành phần của mỗi ngôi sao. Bên trong ngôi sao màu hồng, tên người được vinh danh được khảm bằng đồng, bên dưới là biểu tượng hình tròn thể hiện nghề nghiệp của người nhận.

Châu MỹChâu Mỹ
(Ảnh: Internet)

Danh mục Đại lộ Danh vọng Motion Pictures.jpgDanh mục Đại lộ Danh vọng Motion Pictures.jpgMáy quay phim cho những đóng góp trong ngành công nghiệp điện ảnh

Xem thêm  Những địa điểm đẹp khi du lịch Mỹ vào mùa thu

Danh mục Đại lộ Danh vọng Tivi.jpgDanh mục Đại lộ Danh vọng Tivi.jpgTi vi vì những đóng góp cho ngành công nghiệp truyền hình

Danh mục Đại lộ Danh vọng Recording.jpgDanh mục Đại lộ Danh vọng Recording.jpgMáy ghi âm vì những đóng góp cho ngành công nghiệp ghi âm

Danh mục Đại lộ Danh vọng Radio.jpgDanh mục Đại lộ Danh vọng Radio.jpg Micrô cho những đóng góp trong ngành phát thanh

Danh mục Đại lộ Danh vọng Theater.jpgDanh mục Đại lộ Danh vọng Theater.jpg Đôi mặt nạ, Bi kịch / Hài kịch để đóng góp cho chính kịch

Các “Ngôi sao” trên Đại lộ Danh vọng đã được trao theo nhiều cách khác nhau, từ nghệ sĩ nổi tiếng đến DJ địa phương, nhân vật hoạt hình và thậm chí cho hai chú chó: Lassie và Rin Tin Tin. Theo Chloe Melas của CNN, đóng phim hoặc phim truyền hình đối với một số người nổi tiếng có thể dễ dàng hơn so với việc trở thành ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood.

Châu MỹChâu Mỹ
(Ảnh: Internet)
Châu MỹChâu Mỹ
(Ảnh: Internet)
Châu MỹChâu Mỹ
Ellen Lee DeGeneres ríu rít trước ngôi sao của mình (Ảnh: Internet)

Quá trình lựa chọn người nhận đôi khi khó hiểu. Một số ngôi sao điện ảnh lớn như Robert Redford, Mel Gibson, Jane Fonda và Clint Eastwood vẫn chưa được trao giải “ngôi sao” trên đại lộ. Và ngay cả khi một người nổi tiếng được trao “ngôi sao”, họ vẫn phải ở đó để nhận nó, ngay cả khi lịch trình của họ dày đặc. Ví dụ, khi John Denver qua đời vào năm 1997, ông vẫn chưa có một “ngôi sao” trên Đại lộ Danh vọng, mặc dù thực tế là ông đã được trao nó 15 năm trước đó – “họ” đã chờ ông đến. . lịch trình xuất hiện,… (Và cuối cùng John đã có được ngôi sao của mình, vào năm 2014, sau khi anh ấy qua đời.)

Xem thêm  Ghé thăm thành phố cổ đại nổi tiếng thế giới của Uruguay

Đôi khi, các “sao” còn là “tụ điểm” họp fan. Giống như năm 1993, khi Michael Jackson bị buộc tội lạm dụng tình dục trẻ em, người hâm mộ đã ghi chú ủng hộ “ngôi sao” Jackson. Hàng năm, những người hâm mộ The Beatles đều tập trung tại “ngôi sao” John Lennon để kỷ niệm ngày mất của anh.

Châu MỹChâu Mỹ
(Ảnh: Internet)
Châu MỹChâu Mỹ
(Ảnh: Internet)

Trong năm 2017 sắp tới, Dwayne “The Rock” Johnson, Eva Longoria và Goldie Hawn là một trong số 34 nghệ sĩ được chọn để nhận ngôi sao mới trong số hàng trăm nghệ sĩ nổi tiếng. Và mỗi ngôi sao có giá lên tới 30.000 đô la.

Năm 1978, Đại lộ Danh vọng được Los Angeles công nhận là Di tích Lịch sử – Văn hóa.

Châu MỹChâu Mỹ
(Ảnh: Internet)
[ad_1] [ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *