“Đứng giữa Đại lộ Danh vọng và thế giới sẽ biết đến tên bạn”

Trong bài hát huyền thoại “Hall of nổi tiếng” của The Script và Will.I.Am, có một câu “đứng giữa Đại lộ Danh vọng và thế giới sẽ biết tên bạn ”. Các phổ biến ca khúc của hai giám khảo The Voice đã khiến Đại lộ danh vọng ở Mỹ trở thành tâm điểm chú ý của thế giới. Thực chất đó là loại địa điểm nào?

Đại lộ Danh vọng là một lề đường dọc theo Đại lộ Hollywood và Phố Vine ở Hollywood, California, Hoa Kỳ. Hơn 2.000 ngôi sao năm cánh mang tên những người nổi tiếng đã được gắn trên con phố này để tôn vinh những tên tuổi đã cống hiến hết mình cho ngành giải trí.

Châu Mỹ
(Ảnh: Internet)

Đại lộ Danh vọng được “khai sinh” vào năm 1958 bởi Oliver Weismuller, một nghệ sĩ người California được thành phố này thuê để giúp Hollywood “chuyển mình”. Ban đầu, Đại lộ Danh vọng có 2.500 ngôi sao trống, và 558 ngôi sao đã được trao trong mười sáu tháng đầu tiên. Kể từ đó, khoảng 2 sao đã được thêm vào mỗi tháng.

Châu Mỹ
(Ảnh: Internet)

Mỗi ngôi sao có một ngôi sao năm cánh màu hồng viền đồng được lát bằng than vuông. Bên trong ngôi sao hồng, tên người được vinh danh được khảm đồng, bên dưới là biểu tượng hình tròn tượng trưng cho nghề nghiệp của người được phong tặng.

Châu Mỹ
(Ảnh: Internet)

Danh mục Đại lộ Danh vọng Motion Pictures.jpgMáy quay phim cho những đóng góp trong ngành điện ảnh

Danh mục Đại lộ Danh vọng Tivi.jpgTV cho những đóng góp trong ngành truyền hình

Danh mục Walk of Fame Recording.jpgGramophone cho những đóng góp trong ngành công nghiệp ghi âm

Danh mục Đại lộ Danh vọng Radio.jpg Micro cho những đóng góp trong ngành phát thanh

Danh mục Đại lộ Danh vọng Theater.jpg Mặt nạ đôi, bi kịch / hài kịch cho những đóng góp trong nhà hát

Các “Ngôi sao” trên Đại lộ Danh vọng đã được trao cho rất nhiều loại, từ nghệ sĩ nổi tiếng đến DJ địa phương, nhân vật hoạt hình, và thậm chí là hai chú chó: Lassie và Rin Tin Tin. Theo Chloe Melas của CNN, đóng một bộ phim hoặc phim truyền hình dài tập có thể dễ dàng hơn đối với một số người nổi tiếng hơn là trở thành ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood.

Châu Mỹ
(Ảnh: Internet)
Châu Mỹ
(Ảnh: Internet)
Châu Mỹ
Ellen Lee DeGeneres ríu rít trước ngôi sao của mình (Ảnh: Internet)

Quá trình lựa chọn người nhận đôi khi rất khó hiểu. Một số ngôi sao điện ảnh lớn như Robert Redford, Mel Gibson, Jane Fonda và Clint Eastwood vẫn chưa được trao giải “ngôi sao” trên đại lộ. Và ngay cả khi một người nổi tiếng được tặng “ngôi sao”, họ phải có mặt để nhận nó, ngay cả khi lịch trình của họ bị kẹt. Ví dụ, khi John Denver qua đời năm 1997, ông vẫn chưa có một “ngôi sao” trên Đại lộ Danh vọng, mặc dù thực tế là ông đã được trao giải 15 năm trước đó – “họ” đã chờ đợi ông. dự kiến ​​xuất hiện,… (Và cuối cùng John đã có được ngôi sao của mình, vào năm 2014, sau khi anh qua đời.)

Đôi khi, các “sao” còn “tụ tập” để họp fan. Như vào năm 1993, khi Michael Jackson bị buộc tội lạm dụng tình dục trẻ em, người hâm mộ đã ghi chú ủng hộ “ngôi sao” Jackson. Hàng năm, những người hâm mộ The Beatles đều tập trung tại “ngôi sao” John Lennon để kỷ niệm ngày mất của anh.

Châu Mỹ
(Ảnh: Internet)
Châu Mỹ
(Ảnh: Internet)

Năm 2017 sắp tới, Dwayne “The Rock” Johnson, Eva Longoria và Goldie Hawn là một trong số 34 nghệ sĩ được chọn để nhận ngôi sao mới trong số hàng trăm nghệ sĩ nổi tiếng. Và mỗi ngôi sao có giá lên tới 30.000 đô la.

Năm 1978, Đại lộ Danh vọng được Los Angeles công nhận là Di tích Lịch sử – Văn hóa.

Châu Mỹ
(Ảnh: Internet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *