Du lịch Vân Nam – Khám phá những địa điểm nổi tiếng ở “Vương quốc động vật và thực vật” của Trung Quốc

[ad_1]

Với địa hình cao nguyên miền núi, vùng đất Vân Nam sở hữu nhiều điểm du lịch hấp dẫn như hẻm núi cao, sông băng hiện đại, hồ cao nguyên, rừng đá, rừng nguyên sinh, các di tích văn hóa, di tích văn hóa. Có hơn 200 danh lam thắng cảnh nổi tiếng như rừng đá Côn Minh, khu thắng cảnh núi tuyết Ngọc Long, Lệ Giang, v.v.

Về Vân Nam

Tỉnh Vân Nam nằm ở biên giới Tây Nam Trung Quốc, có vị trí đặc biệt khi nằm ở ngã ba Trung Quốc, Đông Nam Á và Nam Á. Vân Nam cũng là tỉnh có đường biên giới với phía Bắc Việt Nam nên tạo sự thuận tiện khi di chuyển tại đây.

Vân Nam có số lượng loài động thực vật lớn nhất Trung Quốc, vì vậy đây được mệnh danh là “Vương quốc thực vật và động vật” hay “Vương quốc kim loại màu”. Đây cũng là một bộ phận quan trọng của vành đai kinh tế đường sông Dương Tử và là điểm du lịch nổi tiếng, vùng đất có lịch sử văn hóa lâu đời, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp.

Thắng cảnh núi tuyết ngọc rồng

Khung cảnh thơ mộng của phong cảnh (Nguồn: Internet)Khung cảnh thơ mộng của phong cảnh (Nguồn: Internet)
Khung cảnh thơ mộng của phong cảnh (Nguồn: Internet)

Núi tuyết Ngọc Long (hay núi tuyết Yulong) nằm ở thành phố Lệ Giang, Vân Nam, là một ngọn núi tuyết tuyệt đẹp ở cực nam của Bắc bán cầu. Ngọn núi tuyết này là một trong những danh lam thắng cảnh cấp quốc gia cấp 5A được Tổng cục Du lịch Quốc gia Trung Quốc chính thức phê duyệt. Núi tuyết Ngọc Long cũng là ngọn núi có sông băng xa nhất ở cao nguyên Thanh Hải.

Xem thêm  5 địa điểm du lịch Nhật Bản không thể bỏ qua – Nếu bạn chưa đến đây, bạn chưa biết đến Nhật Bản!

Ở núi tuyết Ngọc Rồng, nhiệt độ trung bình hàng năm là 11,3 ° C, nhiệt độ trung bình của tháng lạnh nhất có thể xuống tới 3,0 ° C. Bên trong danh thắng không chỉ có núi băng, sông băng mà còn có những đồng cỏ núi cao thơ mộng: Yunshan Ping, Blue Moon Valley Scenic Area, …

Phố cổ Lệ Giang

Phố cổ Lệ Giang ở Vân Nam (Nguồn: Internet)Phố cổ Lệ Giang ở Vân Nam (Nguồn: Internet)
Phố cổ Lệ Giang ở Vân Nam (Nguồn: Internet)

Phố cổ Lệ Giang (hay còn gọi là phố Dayan) nằm bên trong khu vực thành cổ giữa đầm phá Lệ Giang của thành phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam. Thành cổ Lệ Giang được xây dựng vào cuối triều đại nhà Tống và đầu nhà Nguyên (khoảng cuối thế kỷ 13). Đây là một trong những thành phố lịch sử và văn hóa, là hiện thân của những thành tựu xây dựng thành phố cổ của Trung Quốc, và là một trong những kiểu nhà dân gian mang những đặc điểm và phong cách riêng biệt. Một số nét văn hóa dân gian tiêu biểu ở phố cổ như cổ nhạc Lệ Giang, nhạc Dongba, lễ Dongba, nghi lễ Sushen, v.v.

Tengchong. Khu thắng cảnh núi lửa địa nhiệt

Ngón tay núi lửa nằm bên trong khu danh thắng (Nguồn: Internet)Ngón tay núi lửa nằm bên trong khu danh thắng (Nguồn: Internet)
Ngón tay núi lửa nằm bên trong khu danh thắng (Nguồn: Internet)

Nếu bạn không muốn đến thăm những nơi quá lạnh như núi tuyết, bạn có một lựa chọn khác, đó là danh lam thắng cảnh Núi lửa địa nhiệt Tengchong. Tengchong nằm ở phía Tây tỉnh Vân Nam, giáp với Myanmar và có tổng diện tích 129,9 km². Danh thắng này có hơn 80 suối khí, suối nước nóng và hơn 90 nón núi lửa, khiến nó trở thành mỏ khí nóng lớn thứ hai ở Trung Quốc. Các suối nước nóng nổi tiếng nhất là Sulfur Pond, Cucumber Qing và suối nước nóng của sông Bathtang. Bạn nên đến đây vào sáng sớm khi thời tiết mát mẻ để tham quan tốt hơn.

Xem thêm  Du lịch Nhật Bản đắm chìm trong vườn táo mùa thu ở Hirosaki

Công viên động vật hoang dã Vân Nam

Động vật hoang dã tại công viên (Nguồn: Internet)Động vật hoang dã tại công viên (Nguồn: Internet)
Động vật hoang dã tại công viên (Nguồn: Internet)

Được mệnh danh là Vương quốc động thực vật, sẽ là thiếu sót nếu không ghé thăm các công viên ở đây. Công viên động vật hoang dã Vân Nam nằm ở làng Qingshuihe, đường Fengyuan, quận Panlong, thành phố Côn Minh. Toàn bộ khuôn viên nơi đây được tái tạo cảnh quan sinh thái, mô phỏng môi trường tự nhiên tạo nên sự “phát triển hài hòa giữa con người và thiên nhiên”.

Công viên động vật hoang dã Vân Nam có hơn 10.000 động vật hoang dã của hơn 200 loài, bao gồm các loài động vật quý hiếm chủ yếu bao gồm đười ươi, gấu đen, gấu chó, gấu trúc đỏ, khỉ đầu chó Ả Rập, báo đen, vượn, khỉ đầu chó,…

Tỉnh Vân Nam còn có nhiều điểm du lịch hạng 5A thu hút nhiều du khách như: Khu thắng cảnh rừng đá Côn Minh, khu du lịch văn hóa chùa Ba Khía, vườn bách thảo nhiệt đới Xishuangbanna và vườn quốc gia Pudacuo. Hãy ghé thăm khi có dịp đến đây nhé!

Mời các bạn xem các bài liên quan khác:

Hãy theo dõi phuotbuiđể cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

[ad_2]

Source by [author_name]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *