Du lịch Ukraina có gì thú vị?

Ukraine thuộc khối Schengen của Châu Âu nên bạn có thể dễ dàng đến đây từ các nước khác trong cùng khu vực. Tôi đã ở đây được vài tuần và gặp rất nhiều vấn đề với ngôn ngữ. Rõ ràng là người đến từ châu Âu, làm sao có thể nói chuyện cùng nhau được.

– Đắm mình trong thành phố của các nền văn hóa – Tallinn, Estonia

– Đi đâu, chơi gì ở Hamburg?

Là một người có nền tảng nói tiếng Anh, tôi thấy việc đi lại khá dễ dàng. Bất cứ khi nào tôi đi bất cứ nơi nào trên thế giới, tôi có thể nói tiếng Anh. Tại khách sạn, mọi người từ khắp nơi trên thế giới giao tiếp bằng tiếng Anh, vì vậy tôi luôn có cơ hội tham gia vào các cuộc trò chuyện của họ mà không gặp bất kỳ rào cản ngôn ngữ nào.

Và tôi nghĩ giao tiếp khi đi du lịch không khó đến vậy, cho đến khi tôi rời đi Du lịch Ukraine.

Thành phố Kiev, Ukraine vào một ngày hè
Thành phố Kiev, Ukraine vào một ngày hè

Trong số tất cả các quốc gia tôi đã đến thăm, Ukraine được xếp hạng đầu tiên trong danh sách các quốc gia hầu như không có ai nói tiếng Anh.

Nghe có vẻ hơi cường điệu, làm sao một số ít người nói được tiếng Anh? Vâng, có một số người biết tiếng Anh, nhưng chỉ một số ít người. Những người làm việc với khách du lịch hoặc nhân viên phục vụ làm việc trong các nhà hàng quốc tế có thể hiểu một vài từ. Nhưng còn những người Ukraine khác thì sao? Những người tôi đã tiếp xúc thậm chí không hiểu những từ cơ bản như “nước”, “tàu”, “hóa đơn” và thậm chí “cảm ơn”.

Kyiv trong ngôn ngữ địa phương được viết là Kyiv
Kiev trong tiếng địa phương được viết là Kyiv

Tôi thực sự không mong đợi tất cả mọi người đều có thể nói tiếng Anh trôi chảy, giống như một người từ đất nước khác sẽ không mong đợi tôi thông thạo ngôn ngữ của họ. Nhưng vì tiếng Anh hiện đã phổ biến trên khắp thế giới, hầu như bất kỳ ai ở các thành phố lớn đều có thể nói được một vài câu.

Một đêm, chủ khách sạn nơi tôi ở khi ở Kiev giới thiệu cho tôi một nhà hàng Ukraina rất đẹp và ngon, và tôi hỏi anh ta xem ở đó có ai nói được tiếng Anh không. Biết anh ấy trả lời gì không? “Anh bạn, bạn đang ở Ukraine. Không ai nói tiếng Anh ở đây! ”.

Nhưng không sao, vấn đề về giọng nói chung không phải là vấn đề quá lớn để tôi đánh mất niềm yêu thích Du lịch Ukraine.

Rất khó khăn cho tôi để tìm đường đến ga xe lửa - vì mọi người không biết tiếng Anh!
Rất khó khăn cho tôi để tìm đường đến ga xe lửa – vì mọi người không biết tiếng Anh!

Thực tế, việc không ai xung quanh hiểu tôi nói gì khiến tôi khá thích thú và tò mò muốn khám phá. Bất cứ khi nào tôi không có ai xung quanh để nhờ giúp đỡ, tôi nhìn xung quanh và nhìn xung quanh. Có lần, tôi phải đứng trước lịch tàu 20 phút để xem mình phải đi chuyến tàu nào. Và dần dần tôi học được cách linh hoạt hơn trong giao tiếp với mọi người, bằng cách tự tay in và vẽ càng nhiều càng tốt. Tôi chỉ vào những thứ tôi muốn. Tôi cũng phải giả tiếng tàu “tu – tu” để họ hiểu là tôi muốn đến ga tàu, ghi các con số để trả giá, nói chung mọi thứ khiến tôi khá bối rối.

Tôi khá hào hứng với thử thách du Lịch Ukraina trả lại cho tôi. Mặc dù tôi chỉ mới đến đây hơn một tuần, nhưng điều đó khiến tôi yêu đất nước này hơn. Đó là những thách thức mà chúng ta sẽ phải đối mặt khi đi du lịch vòng quanh thế giới. Đối với tôi, hành trình càng lớn và những thử thách càng khó càng khiến tôi ham học hỏi, khám phá và tìm hiểu thế giới này.

Nếu bạn chưa biết, thành phố chết chóc Chernobyl ở Ukraine ở đó
Nếu bạn chưa biết, thành phố chết chóc Chernobyl ở Ukraine ở đó

Đất nước Ukraine đã cho tôi nhiều hơn một rào cản ngôn ngữ. Tôi chỉ có cơ hội đi du lịch đến Lviv và Kiev, nhưng cả hai đều là những thành phố tuyệt vời. (Tôi yêu Lviv hơn vì nó có một trung tâm văn hóa lịch sử rất lâu đời). Nó là sự pha trộn giữa nét hiện đại, kiến ​​trúc Xô Viết cũ và những công viên xinh đẹp. Nếu tôi có thể nói bất cứ điều gì về chế độ cộng sản, tôi nghĩ họ yêu công viên và xây dựng chúng ở khắp mọi nơi.

Một bà già truyền thống với những chiếc áo phao khổng lồ bên cạnh những cô gái trẻ mặc đồ Prada.

Các nhà thờ truyền thống nằm rải rác trên khắp đất nước, với các lớp sơn mạ vàng và các đỉnh tháp hình nón, tạo nên chúng nhà thờ ở Ukraine trông vừa sang trọng vừa tôn da.

Và tôi thực sự thích đồ ăn Truyền thống Ukraine. Tôi khá ngạc nhiên bởi hương vị thơm ngon của nó. Tôi đã hình dung ra một bữa ăn nhạt nhẽo và đơn giản với các loại thịt và khoai tây. Nhưng hóa ra món súp súp, bánh khoai, bánh tráng ngũ cốc và các loại thịt – tất cả đều rất tươi. Tôi thích nhất là món ăn súp Với lớp kem chua mà họ bôi lên mặt, nó thực sự phù hợp và tôn lên hương vị của món canh.

Món súp Borscht đặc trưng của Ukraina cũng không tệ lắm đâu
Món súp Borscht đặc trưng của Ukraina cũng không tệ lắm đâu

Khi tôi đi vắng du lịch KievTôi cũng có cơ hội gặp gỡ rất nhiều người bạn quen trên mạng và họ đã đưa tôi đến một bữa tiệc của sinh viên Ukraine. Tất nhiên, ngoài bạn tôi và một số bạn của cô ấy, không ai có đủ vốn tiếng Anh để giao tiếp và trò chuyện với tôi. Vì vậy, có rất nhiều thứ phải được dịch, cùng với rất nhiều cuộc tập trận. Mọi người thực sự thích đồ ăn Vodka Ukraina. Tôi đã tránh được một vài khoảnh khắc im lặng kỳ lạ chỉ bằng cách nâng ly cùng nhau. Chúng tôi cắt xén nhiều đến mức khi tôi bắt đầu ngà ngà say, họ cười và cố chọc tôi thêm vodka. Hóa ra tửu lượng của tôi quá kém so với người Ukraine.

Vodka Ukraina thực sự khá nặng - tôi đã không thể chịu đựng được nó chỉ sau một vài ly
Vodka Ukraina thực sự khá nặng – tôi đã không thể chịu đựng được nó chỉ sau một vài ly

Tôi không bao giờ mong đợi Du lịch Ukraine sẽ ly kỳ như thế. Tôi chưa bao giờ tham quan hết những nét đặc trưng của đất nước này, vì vậy khi có cơ hội sẽ đến thăm lại, tôi sẽ có rất nhiều điều để khám phá. Một tuần dường như không đủ để khám phá đầy đủ Du lịch Ukraine.

Và tôi đã học được một câu tiếng Tây Ban Nha, “Na zdorovye” (“nâng cốc”)!

sợi tổng hợp

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *