Du lịch Tứ Xuyên – Những điểm đến thú vị ở vùng đất trù phú Trung Quốc

[ad_1]

Khi nhắc đến Tứ Xuyên của Trung Quốc, người ta thường nghĩ đến ẩm thực Tứ Xuyên với vị cay cay, tê tê và đặc trưng nhất là Lẩu Tứ Xuyên. Nhưng ngoài ẩm thực, bạn phải biết thêm những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tứ Xuyên như núi Emi, thung lũng Cửu Trại Câu, núi Qingcheng, v.v.

Về Tứ Xuyên

Tứ Xuyên là địa phương nằm ở phía Tây Nam nội địa Trung Quốc, ở thượng nguồn sông Dương Tử và được mệnh danh là “Vùng đất trù phú”. Nơi đây là một trong những nơi khai sinh ra Đạo giáo ở Trung Quốc, nơi khai sinh ra nền văn minh Thục cổ đại và cũng là nơi xuất hiện tiền giấy “Jiaozi” sớm nhất trên thế giới.

Tỉnh Tứ Xuyên cũng đứng thứ hai Trung Quốc về số lượng di sản thế giới, trong đó có 3 Di sản thiên nhiên thế giới gồm Thung lũng Cửu Trại Câu, Thung lũng Hoàng Long, Sinh cảnh gấu trúc khổng lồ Tứ Xuyên; 1 Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới là Núi Emi và 1 Di sản Văn hóa Thế giới là Núi Qingcheng.

Khu thắng cảnh Cửu Trại Câu

Thác Ngọc (Nguồn: Internet)Thác Ngọc (Nguồn: Internet)
Thác Ngọc (Nguồn: Internet)

Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Jiuzhaigou nằm ở thị trấn Zhangzha, huyện Jiuzhaigou, ở phía Nam của dãy núi Minshan ở Tây Bắc tỉnh Tứ Xuyên. Từ hàng nghìn năm nay, do núi cao và khoảng cách xa nên Cửu Trại Câu luôn được ít người biết đến, những người Tây Tạng sống ở khu vực này gần như biệt lập với phần còn lại của Trung Quốc và sống bằng nông nghiệp tự nhiên. tự cung tự cấp.

Xem thêm  Du lịch Trùng Khánh – Khám phá những điểm đến hấp dẫn ở “Phố núi” Trung Quốc

Có 4 danh lam thắng cảnh trong khu bảo tồn, đó là Thung lũng Shuzheng, Thung lũng Zechawa, Thung lũng Rize và Thung lũng Zharu. Đây cũng là khu bảo tồn thiên nhiên đầu tiên ở Trung Quốc với mục đích bảo vệ cảnh sắc thiên nhiên.

Môi trường sống của gấu trúc khổng lồ Tứ Xuyên

Gấu trúc ở Tứ Xuyên (Nguồn: Internet)Gấu trúc ở Tứ Xuyên (Nguồn: Internet)
Gấu trúc ở Tứ Xuyên (Nguồn: Internet)

Gấu trúc được coi là quốc bảo của mọi người và của cả Trung Quốc nên việc bảo tồn, duy trì và phát triển loài động vật này luôn được nâng cao. Môi trường sống nằm ở thành phố Trùng Châu, Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Những con gấu trúc khổng lồ hoang dã được bảo tồn ở đây chiếm hơn 30% tổng dân số thế giới và nó là môi trường sống của gấu trúc lớn nhất và đầy đủ nhất trên thế giới.

Ngoài ra, địa điểm này cũng là nơi sinh sống của các loài có nguy cơ tuyệt chủng khác như gấu trúc đỏ, báo tuyết và báo mây. Môi trường sống của gấu trúc khổng lồ Tứ Xuyên đã trở thành Di sản Thiên nhiên Thế giới vào ngày 12 tháng 7 năm 2006.

Bảo tàng khủng long Zigong

Một góc bảo tàng (Nguồn: Internet)Một góc bảo tàng (Nguồn: Internet)
Một góc bảo tàng (Nguồn: Internet)

Khu vực Zigong không chỉ là thủ phủ muối nổi tiếng mà còn là nguồn cung cấp hóa thạch khủng long quan trọng ở Trung Quốc. Bảo tàng khủng long Zigong nằm ở phía Đông Bắc thành phố Zigong, tỉnh Tứ Xuyên, cách trung tâm thành phố khoảng 11 km. Zigong là một trong ba bảo tàng khủng long lớn trên thế giới (hai bảo tàng còn lại là Công viên khủng long quốc gia ở Mỹ và Công viên khủng long ở Canada).

Xem thêm  Các nước Đông Nam Á miễn visa cho người Việt Nam

Nguồn tài nguyên hóa thạch cổ sinh ở đây vô cùng phong phú, nhiều loài (từ cá, lưỡng cư, bò sát đến động vật có vú) và các đặc điểm vẫn còn được bảo tồn khá tốt.

Núi Emi

Phong cảnh núi Nga Mi (Nguồn: Internet)Phong cảnh núi Nga Mi (Nguồn: Internet)
Phong cảnh núi Nga Mi (Nguồn: Internet)

Đối với những bạn yêu thích thể loại kiếm hiệp, núi Nga Mi có lẽ không còn xa lạ với môn phái và cảnh đẹp nơi đây. Núi Emi nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Tứ Xuyên, là một trong bốn ngọn núi Phật giáo nổi tiếng ở Trung Quốc. Đây là nơi giao thoa của nhiều yếu tố tự nhiên, văn hóa và tôn giáo.

Trên núi có rất nhiều di tích lịch sử và chùa chiền như chùa Baoguo, chùa Phúc Hồ, ao Xixiang, hang động Long Môn, vách đá Sheshen, đèn Phật Nga,… Ngoài ra, núi Emi có hơn 3.200 loài thực vật cao hơn, chiếm khoảng 1/10 số loài thực vật ở Trung Quốc và 1/3 số loài thực vật ở tỉnh Tứ Xuyên.

Nếu có dịp du lịch đến vùng đất Tứ Xuyên này, ngoài những địa điểm kể trên, bạn còn có những lựa chọn khác để tham quan như: Thành cổ Langzhong ở thành phố Nanchong, khu thắng cảnh Hailuogou,… Không thể bỏ qua đó là thưởng ngoạn ẩm thực của vùng Tứ Xuyên này.

Mời các bạn xem các bài liên quan khác:

Hãy theo dõi phuotbuiđể cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

[ad_2]

Source by [author_name]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *