Du lịch Trùng Khánh – Khám phá những điểm đến hấp dẫn ở “Phố núi” Trung Quốc

[ad_1]

Trùng Khánh nằm ở phía Tây Nam của Trung Quốc đại lục, là nơi có nhiều cảnh sắc thiên nhiên, văn hóa và kiến ​​trúc độc đáo như núi, suối, thác nước, hẻm núi, hang động và các công trình kiến ​​trúc văn hóa. khác. Một số địa điểm như hẻm núi Cù Dương, khu thắng cảnh Zhuoshui, khu thắng cảnh Youyang, v.v.

Trùng Khánh, còn được gọi là “Thành phố núi”, là một thành phố trực thuộc trung ương và là một siêu đô thị của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trùng Khánh nằm ở phía Tây Nam của Trung Quốc đại lục, là cửa ngõ giao thông quốc tế quan trọng giữa Trung Quốc và phương Tây. Với vị trí như vậy, đây là trung tâm kinh tế, tài chính, Công nghệgiao thông, giao thương chiến lược phát triển quan trọng của miền Tây, đồng thời là nút giao thông quan trọng của “Vành đai và Con đường” và Vành đai kinh tế sông Dương Tử.

Cu Duong Gorge

Khung cảnh bên trong hẻm núi Cù Đường (Nguồn ảnh: Internet)Khung cảnh bên trong hẻm núi Cù Đường (Nguồn ảnh: Internet)
Khung cảnh bên trong hẻm núi Cù Đường (Nguồn ảnh: Internet)

Hẻm núi Qutang hay Qutang là một hẻm núi nằm giữa hai huyện Trùng Khánh, Phùng Tiết và Vũ Hán. Là một trong ba hẻm núi đẹp và hùng vĩ ở vùng Tam Hiệp, trong khi hai hẻm núi Tây Lăng dài 76km và hẻm núi Vũ Hiệp dài 40km, còn hẻm núi Cù Đường chỉ dài khoảng 8km. Đây là hẻm núi ngắn nhất, hẹp nhất, hiểm trở nhất nhưng cũng tráng lệ nhất trong 3 hẻm núi.

Xem thêm  Vũ Hán, Trung Quốc – vẻ đẹp cổ điển nhưng phồn hoa

Cư Dương là một bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ và chứa đựng nhiều giá trị văn hóa nghệ thuật của vùng. Những tảng đá đỏ bị oxy hóa khi có ánh nắng mặt trời đỏ rực như ngọn lửa cháy từ từ, hoặc khi đón ánh ban mai, chúng có màu trắng đục như muối trắng tích tụ trên vách đá.

Khu thắng cảnh Zhuoshui

Cây cầu có mái che đầu tiên trên thế giới (Nguồn ảnh: Internet)Cây cầu có mái che đầu tiên trên thế giới (Nguồn ảnh: Internet)
Cây cầu có mái che đầu tiên trên thế giới (Nguồn ảnh: Internet)

Nói đến Trung Quốc, chúng ta luôn nhắc đến những công trình vĩ đại vượt thời gian mang đầy dấu ấn lịch sử của các triều đại. Danh thắng Zhuoshui là một điểm thu hút khách du lịch đi du lịch Cấp độ AAAAA quốc gia có nguồn gốc từ cuối triều đại nhà Đường và triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Đây là một trong 10 điểm thu hút hàng đầu ở New Chongqing. Diện tích quy hoạch là 12,9 km vuông và danh lam thắng cảnh chính là 4,8 km vuông.

Thành phố cổ có nhiều nền văn hóa phong phú, di sản văn hóa phi vật thể và các nghề thủ công dân gian khác bổ sung cho nhau như văn hóa bến nước, văn hóa buôn bán, văn hóa tộc người, dân gian với lịch sử. cổ đại. Một số điểm tham quan chính bên trong như cây cầu có mái che đầu tiên trên thế giới, sông ngầm Puhua và công viên giải trí Puhua,…

Khu thắng cảnh Youyang

Khung cảnh hoa anh đào thơ mộng của Youyang (Nguồn ảnh: Internet)Khung cảnh hoa anh đào thơ mộng của Youyang (Nguồn ảnh: Internet)
Khung cảnh hoa anh đào thơ mộng của Youyang (Nguồn ảnh: Internet)

Nếu bạn cần một nơi du lịch để rời xa nhịp sống hối hả của thế giới hiện đại, Youyang sẽ là nơi đưa con người ta trở về với sự yên bình, nguyên sơ của thế giới xưa cũ, lạc bước vào chốn thôn quê yên ả. cái lọ. Khu thắng cảnh Youyang nằm ở phía Đông Nam cách thành phố chính của Trùng Khánh 360km, với tổng diện tích là 50km².

Xem thêm  Những “hòn đảo xanh” trên bầu trời Tokyo: 7 khu vườn trên sân thượng tuyệt đẹp nhất định phải ghé thăm khi du lịch Nhật Bản

Danh thắng Youyang Taohuayuan đã được đánh giá là điểm du lịch cấp 5A quốc gia, là công viên rừng quốc gia và là thương hiệu du lịch có tầm ảnh hưởng quốc tế lớn nhất Trung Quốc. Điểm nổi bật nhất của thắng cảnh là có vườn hoa đào bên bờ sông nở đỏ rực khiến bạn như được quay ngược lại không gian ngàn năm trước.

Thị trấn ma Fengdu

Một bức tượng trên núi bên trong thị trấn (Nguồn ảnh: Internet)Một bức tượng trên núi bên trong thị trấn (Nguồn ảnh: Internet)
Một bức tượng trên núi bên trong thị trấn (Nguồn ảnh: Internet)

Nếu bạn là người ưa khám phá, thích những điều kỳ bí, huyền bí thì có thể du lịch đến xứ sở của thị trấn ma Trùng Khánh này. Thị trấn ma Fengdu được thành lập cách đây gần 2.000 năm với tư cách là một quận vào năm thứ hai của triều đại Đông Hán. Nó nằm ở bờ bắc của thành phố Trùng Khánh, hạ lưu sông Dương Tử.

Thị trấn ma nổi tiếng với nhiều tòa nhà có hình dạng khác nhau, nhiều bức tượng bí ẩn và đáng sợ ở khắp nơi trong thị trấn như chùa Hengha, đại sảnh Tianzi, cầu Naihe, đường Hoàng Tuyền, sân thượng Wangxiang, v.v. Đại sảnh Yaowang. Không chỉ vậy, thị trấn còn là trung tâm văn hóa nghệ thuật dân gian kết hợp giữa Nho giáo, Đạo giáo và Phật giáo.

Bảo tàng dưới nước Baiheliang

Bên trong Bảo tàng Baiheliang (Nguồn ảnh: Internet)Bên trong Bảo tàng Baiheliang (Nguồn ảnh: Internet)
Bên trong Bảo tàng Baiheliang (Nguồn ảnh: Internet)

Nếu bạn đang muốn khám phá những giá trị văn hóa tiềm ẩn dưới nước nhưng lại sợ bị ướt thì bạn đã chọn đúng nơi rồi. Nơi đây là trung tâm sinh hoạt văn hóa lồng ghép nghiên cứu bảo vệ các di tích văn hóa; Baihelialg đã được UNESCO gọi là “bảo tàng di sản không lặn dưới nước đầu tiên trên thế giới”.

Xem thêm  Cánh đồng Nemophila – nơi giao thoa giữa trời và đất

Bảo tàng dưới nước Trùng Khánh Baiheliang nằm bên bờ sông Dương Tử ở quận Fuling, thành phố Trùng Khánh được khai trương vào năm 2009 với diện tích 11.300m². Đây là bảo tàng dưới nước đầu tiên trên thế giới, bao gồm các di vật như 2 tượng Phật Bà Quan Âm và 1 con hạc trắng, hơn 108 bản khắc liên quan đến thủy văn và nhiều di tích lịch sử khác.

Ngoài ra, Trùng Khánh còn có rất nhiều địa điểm phong phú và đặc sắc về phong cảnh, văn hóa, nghệ thuật như núi Jinfo, hang Laojun, thung lũng Đen,… bạn có thể tìm hiểu và khám phá thêm về “thành phố của những ngọn núi” này.

Mời các bạn xem các bài liên quan khác:

Hãy theo dõi phuotbuiđể cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

[ad_2]

Source by [author_name]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *