Bài viết ngày hôm nay, Phuotbui.org xin giới thiệu với các bạn những điều cần chú ý khi đi du lịch Thái Lan trong tháng 10/2017 này. Hãy tham khảo bài viết và ghi nhớ lại các thông tin dưới đây nhé!

Lưu ý những gì khi đi du lịch Thái Lan trong tháng 10/2017?

Trong tháng 10, tại Thái Lan có rất nhiều sự kiện nổi tiếng được diễn ra, mời các bạn đọc những tin tức sau để có nhiều chủ động trong chuyến đi du lịch Thái Lan trọn vẹn hơn.

Du lịch Thái Lan trong tháng 10/2017 cần chú ý những gì?

Nghi lễ hỏa táng cố nhà vua Bhumibol Adulyadej

Từ ngày 25/10 – 29/10/2017 sẽ tổ chức lễ hỏa táng cố nhà Vua Bhumibol Adulyadej nên người dân Thái Lan đều được nghỉ lễ. Trong đó, ngày 26/10/2017 tức vào thứ 5 là ngày hỏa táng Hoàng Gia.

Mẹo săn vé máy bay Tết 2018 cho chuyến du lịch Thái Lan thượng lộ bình an.

Bắt đầu từ ngày 01/10/2017 đến 29/10/2017 Hoàng cung và chùa Phật Ngọc sẽ tạm đóng cửa còn các địa điểm du lịch khác trên khắp đất nước Thái Lan trong quá trình thực hiện nghi lễ kéo dài 5 ngày vẫn được mở cửa đón cào du khách.

Du lịch Thái Lan trong tháng 10/2017 cần chú ý những gì?

Người dân cả nước và thế giới đều tụ họp về BangKok tiễn đưa nhà vua khi băng hà

Trong những ngày diễn ra nghi lễ từ ngày 25/10 – 27/10, để phục vụ được chu đáo nhu cầu đi lại của người dân tham gia lễ Hỏa táng, tại Thái Lan sẽ có nhiều phương tiện công cộng tăng cường không mất tiền phí đi lại của mọi người.

Vào 3 ngày mồng 7, 15 và 21/10 sẽ tổ chức những buổi diễn tập ở Sanam Luang. Lúc này, 18 con đường xung quanh khu vực tập quân sự này sẽ được đóng lại, để phục vụ tốt nhất cho quá trình chuẩn bị cho buổi diễn tập trong nghi thức lễ. Thời gian dự kiến diễn ra từ 7 giờ sáng đến 13 giờ chiều. Nếu muốn đến xem buổi tập duyệt này, khách du lịch Thái Lan trong tháng 10/2017 cần ăn mặc kín đáo, lịch sự.

Xem thêm: Du lịch Thái Lan – Khám phá tỉnh Trang thiên đường biển

Nghi lễ hỏa táng nhà vua Bhumibol Adulyadej ở Bangkok

Vào ngày 25/10 – 29/10 khi người dân địa phương vào viếng thăm sẽ phải mặc trang phục đồ đen. Nếu bạn là du khách nước ngoài đến tham quan thì không phải bắt buộc phải tuân theo quy định này. Tuy nhiên, vẫn cần phải ăn mặc trang nghiêm, gọn gàng ở nơi công cộng, đặc biệt là sự kiện long trọng này.

Du lịch Thái Lan trong tháng 10/2017 cần chú ý những gì?

Mặc trang phục lịch sự, nhã nhặn khi dự lễ hỏa táng nhà vua ở Thái Lan

Theo dự kiến, vào những ngày lễ hỏa táng nhà vua Bhumibol Adulyadej ở Bangkok, Thái Lan sẽ thu hút khoảng 250.000 du khách thập phương từ nhiều nơi trên thế giới đến tham quan và kính viếng. Và lễ hỏa táng chính thức được diễn ra vào ngày 26/10/2017 tròn một năm sau ngày Đức vua băng hà.

Kinh nghiệm mua ve may bay tet gia re tại Du lịch Đại Dương.

Như tổng cục Du lịch Thái Lan đã lên tiếng thì đây là khoảng thời gian nhạy cảm của quốc gia, vì vậy đã đưa ra lời kêu gọi tất cả các du khách năm châu bốn bể hãy tôn trọng văn hóa nước nhà và cư xử chừng mực, văn minh. Bên cạnh đó, đất nước Thái Lan cũng mong muốn du khách có thể cảm thông cho những hành trình có thể bị gián đoạn vì một vài tuyến đường có thể bị cấm khi thực hiện nghi lễ.

Theo thông tin mới nhất thu thập được là thi thể của nhà vua Thái Lan vẫn được giữ còn nguyên vẹn trong Cung điện Hoàng Gia. Tại đây có đến 70.000 nhân viên an ninh huy động đảm bảo trật tự an ninh, kiểm soát đám đông để nghi lễ được diễn ra một cách tốt đẹp và thành công.

Một số lưu ý cho khách du lịch Thái Lan trong tháng 10/2017 đó chính là những ngày lễ trang trọng thể hiện sự tôn kính với nhà vua đã mất, tất cả các casino và những trận đấu Muay Thái cũng sẽ được tạm dừng khi hết tháng 10.

Đặt ngay vé máy bay đi Thái Lan để không bỏ lỡ sự kiện trọng đại này.