Đi du lịch nước ngoài mà tiếng anh hay tiếng bản địa chưa tốt thì phải làm sao bây giờ? Bạn đừng lo, trên thực tế thì nhiều người đi du lịch nhưng chưa chắc đã cần đến điều đó. Hãy cùng khám phá những bí kíp giúp chuyến đi trở nên trọn vẹn nhé.

Đi cùng bạn bè hoặc đăng ký theo tour

Đi du lịch mà có thêm bạn bè người thân thì chuyến đi sẽ vui vẻ hơn đó. Không những vậy, nếu mà bạn đồng hành có thể sử dụng thành thạo tiếng anh thì thật tuyệt vời. Nếu không thì không sao cả, bạn sẽ có một người bạn đồng hành tuyệt vời, hỗ trợ nhau suốt chuyến đi.

Đi du lịch nước ngoài cùng bạn bè hoặc đặt tour là sự lựa chọn thông thái

Đi du lịch nước ngoài cùng bạn bè hoặc đặt tour là sự lựa chọn thông thái

Bên cạnh đó đi du lịch theo tour từ các công ty tour cũng là một phương án hay. Bạn sẽ ở với những người cùng quê, có hướng dẫn viên có thể nói tiếng Việt, như thế thì không còn phải lo gì nữa rồi.

Tìm hiểu, chuẩn bị thủ tục nhập cảnh cẩn thận, rõ ràng

Để được nhập cảnh một cách nhanh chóng, thuận tiện thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân, passport cùng visa của đất nước mà bạn sắp đến. Tốt nhất là nên tìm hiểu trước thông tin trên các trang web chính thống hay liên lạc tới Đại sứ quán/ Lãnh sự quán và các thông tin nên biết khi đi du lịch nước ngoài. Ví dụ như yêu cầu để nhập cảnh Nga bắt buộc phải có visa. Để đơn giản nhất, hãy nhờ đến sự tư vấn của công ty cung cấp dịch vụ làm visa đi Nga, hỏi về các tình huống phát sinh và chuẩn bị sẵn sàng.

Du lịch nước ngoài khi đã lên lịch trình rõ ràng

Lầm đường lạc lối ở nơi xứ người với sự bất đồng về ngôn ngữ, không ai nghe, hiểu thì bạn gặp phải không ít phiền toái hoặc nguy hiểm không đáng có. Để hạn chế mọi tình huống xảy ra, hãy lên cho mình lịch trình, danh sách các điểm đến một cách chi tiết để tiết kiệm thời gian và lựa chọn phương tiện giao thông phù hợp. Bên cạnh đó, đừng quên lưu lại các số điện thoải khẩn cấp như của công an, cấp cứu, đặc biệt là tổng đài tư vấn có sử dụng Tiếng Việt ở nước ngoài hay của Lãnh sự quán Việt Nam tại quốc gia đó.

Lên cho mình một lịch trình rõ ràng và chính xác về điểm đi, điểm đến

Lên cho mình một lịch trình rõ ràng và chính xác về điểm đi, điểm đến

Tận dụng công nghệ có trong tay

Đa số mọi người hiện nay đều sở hữu trong tay một chiếc smartphone có khả năng kết nối Internet. Hãy tận dụng nó nhé. Đảm bảo rằng điện thoại của bạn luôn được kết nối Internet khi ra nước ngoài. Khi đó bạn có thể tận dụng sức mạnh công nghệ qua những công cụ dịch tự động như Google Translate, ứng dụng bản đồ, các website đem đến cho bạn thêm những thông tin hữu ích về điểm đến tiếp theo, nhà hàng ăn ngon mà giá cả phải chăng hay một vài câu trò chuyện đơn giản với người bản địa.

Chuẩn bị trước một vài câu đơn giản bằng tiếng bản ngữ

Bạn hãy học đọc trước, ghi lại một số câu nói giao tiếp bản địa phổ biến khi đi du lịch như: “Xin cho tôi hỏi đường đi …”, “Bao nhiêu tiền”, “Xin chào”, “Cảm ơn”, “Tạm biệt”, … và cả những từ đảm bảo an toàn cho bản thân như “giúp đỡ”, “báo cảnh sát”, “khẩn cấp”, …

Chuẩn bị sẵn một ít vốn từ cho chuyến đi

Chuẩn bị sẵn một ít vốn từ cho chuyến đi

Để tránh việc “học tủ” và mau quên, bạn có thể học theo chủ đề ví dụ như: ăn uống, đi lại, địa điểm, giá cả, khách sạn…

Tương tác bằng ngôn ngữ cơ thể

Đa số người dân bản địa đều thân thiện với du khách nước ngoài, chính vì thế đừng ngại hỏi họ sự giúp đỡ nhé. Đôi khi, họ chưa có khả năng nói tiếng anh tốt nhưng vẫn có thể hiểu được những gì bạn nói thông qua các hành động. Đừng ngại sử dụng ngôn ngữ cơ thể cùng với một số từ bản địa đơn giản để mọi người hiểu và giúp bạn nhé.

Đề phòng các tình huống xấu nhất

Dù có đi đâu thì luôn có những tình huống bất ngờ xảy ra với bạn như lạc đường, bị chặt chém hay quên đồ, mất đồ,… Sẽ chẳng là thừa nếu như có sự chuẩn bị kỹ càng từ trước. Hãy tự cứu vớt mình trong tình huống đó bằng cách đem theo sẵn những vật dụng đề phòng như dù, áo mưa, diêm, kéo, đồ ăn nhẹ, nước lọc,… Tuy nhiên hãy chú ý đến quy định của quốc gia đó về những đồ được đem theo nhé.

Đề phòng những tình huống xấu nhất khi đi du lịch nước ngoài

Đề phòng những tình huống xấu nhất khi đi du lịch nước ngoài

Như vậy, chỉ với những mẹo nhỏ trên này thì chuyến du lịch nước ngoài của bạn đã trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều. Đừng bỏ lỡ nhé. Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về những kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài thì hãy tham khảo các bài viết khác trên Phượt Bụi hay liên hệ trực tiếp đến 0962 062 444 nếu như bạn muốn hỏi về nước Nga như vé máy bay hay công ty visa.

Related Posts